Martin Yan giới thiệu văn hóa ẩm thực Bình Thuận

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nằm trong Sê-ri phim tài liệu truyền hình chủ đề “Khám phá Việt Nam cùng Martin Yan”, từ ngày 3 – 4/12/2012 Martin Yan cùng Ê kíp làm phim sẽ đến thực hiện các tập phim giới thiệu những nét đặc sắc của Ẩm thực Bình Thuận để quảng bá ra thế giới thông qua các kênh truyền hình chuyên về du lịch.

Martin Yan giới thiệu văn hóa ẩm thực Bình Thuận - 1
Món bò xào bông Thanh long

Chương trình Truyền hình “Khám phá Việt Nam cùng Martin Yan” là một chương trình phim tài liệu quảng bá về ẩm thực du lịch với sự có mặt của đầu bếp nổi tiếng Martin Yan (Yan Can Cook) trong vai trò người dẫn chương trình và là nhân vật chính trong hành trình xuyên Việt, theo dấu các Di sản Văn hóa và các Trung tâm Du lịch lớn của Việt Nam, trong đó có Bình Thuận đã được thế giới biết đến. Với hình thức dẫn chuyện dí dỏm của Martin Yan cùng người phụ trách chế biến các món ăn tại các Cơ sở Sản xuất, Nhà hàng, Khu Du lịch lần lượt từng sản phẩm đặc trưng, những món ăn đậm đà hương vị miền biển sẽ lần lượt được giới thiệu tỉ mỉ và hấp dẫn.

Tại Cơ sở Cốm sữa Hòa Hiệp (số 2, Hoàng Diệu, Tp.Phan Thiết), Yan cùng với chủ cơ sở vừa làm cốm vừa trò chuyện về cách làm cốm sấy Phan Thiết; Yan sẽ thưởng thức cốm sấy rồi nhận xét và mời gọi thực khách. Tương tự là giới thiệu nghề làm nước mắm tại cơ sở nước mắm Phan Thiết – Mũi Né; món bánh căn Phan Thiết tại quán Bánh căn Lân Nguyệt (số 8, Hải Thượng Lãn Ông, Tp.Phan Thiết). Đối với thực đơn nổi tiếng chế biến từ hải sản và Thanh long, Yan sẽ lần lượt cùng Bếp trưởng Nhà hàng Cây Bàng (số 2, Nguyễn Đình Chiểu, Tp.Phan Thiết) chế biến món mực một nắng, cá bùng binh nấu cà ri, gỏi cá suốt; tại Khu Du lịch Tà Cú sẽ là các món ăn làm từ Thanh long như tôm cocktail Thanh long, bò xào bông Thanh long, gỏi Thanh long, Thạch Thanh long. Ngoài ra, Yan và Ê kíp còn thực hiện các nội dung giới thiệu về làng chài Mũi Né với những chuyến biển đầy ắp cá tôm cập bến, nghề làm thuyền thúng tại phường Đức Thắng (Tp.Phan Thiết), nghề trồng thanh long tại Trang trại Thuận Lan huyện Hàm Thuận Nam và lái mô tô vượt địa hình chinh phục đồi cát Bàu Trắng.

Được biết, chương trình này sẽ là một sản phẩm truyền hình mang đậm nét văn hóa Việt Nam quảng bá và giới thiệu ra thế giới thông qua các kênh truyền hình như Đài Truyền hình Tp. Hồ Chí Minh (HTV), các kênh Truyền hình chuyên về ẩm thực du lịch trong nước,  truyền hình của 09 quốc gia khu vực châu Á và hệ thống kênh truyền hình PBS Mỹ…

Martin Yan giới thiệu văn hóa ẩm thực Bình Thuận - 2
Cá bùng binh nấu cà ri

Nguyên Vũ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

60 giây lên kế hoạch vi vu Sài Gòn
60 giây lên kế hoạch vi vu Sài Gòn

Một lịch trình khám phá chi tiết sẽ giúp bạn có chuyến trải nghiệm du lịch tại thành phố thật trọn vẹn. Nếu không biết phải bắt đầu từ đâu, hãy truy cập trang web VisitHCMC.vn để có những gợi ý đáng tin cậy.