Làm thế nào để qua cổng an ninh sân bay nhanh nhất?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàng chờ ở trước cổng an ninh sân bay luôn chật chội và thiếu sự chuẩn bị có thể khiến bạn gặp rắc rối mỗi lần đi du lịch. Một số lưu ý sau giúp bạn qua cổng an ninh sân bay nhanh chóng

Trở thành hội viên hãng hàng không

Các dịch vụ ưu tiên tại quầy làm thủ tục, cửa lên máy bay (boarding gate), quầy nối chuyến, khu vực an ninh và khu vực xuất nhập cảnh là những gì hội viên sẽ nhận được. Để trở hội viên thường đòi hỏi hành khách phải thu thập dặm bay và chi tiêu tối thiểu mỗi năm, nhưng bạn có thể đẩy nhanh quá trình này bằng cách sử dụng thẻ tín dụng của hãng hàng không để có thể đạt được mục tiêu thông qua hệ thống tích điểm.

Ước tính thời gian chờ đợi

Nhiều ứng dụng có sẵn ngày nay giúp hành khách ước lượng được thời gian kiểm tra an ninh tại sân bay. Cơ quan An ninh Vận tải Hoa Kỳ đã phát ứng dụng điện thoại có tên MyTSA giúp hành khách tiết kiệm thời gian bằng cách cho biết có bao nhiêu người đang xếp hàng chờ.

Làm thế nào để qua cổng an ninh sân bay nhanh nhất? - 1

Check in trực tuyến

Hãy tiết kiệm thời gian trước khi đến cổng an ninh bằng cách làm thủ tục trực tuyến nến chuyến đi của bạn không quá nhiều hành lý.

Hầu hết các hãng hàng không cho phép bạn làm thủ tục trực tuyến trong vòng 24 giờ kể từ khi khởi hành, gửi thẻ lên máy bay qua e-mail … Hành khách có thể in một bản sao thẻ lên máy bay của mình hoặc tải xuống ứng dụng của hãng hàng không để xuất trình vé điện tử.

Lưu ý dành riêng cho những hành khách có thói quen dùng điện thoại để xuất trình vé máy bay là hãy tiết kiệm pin điện thoại và đừng sử dụng cho mục đích khác như lướt web, nghe nhạc trừ phi bạn đã qua được cổng an ninh.

Làm thế nào để qua cổng an ninh sân bay nhanh nhất? - 2

Hành lý xách tay

Tháo mọi vật dụng trên người cho vào hành lý xách tay trước khi làm thủ tục kiểm tra an ninh. Lấy laptop và các thiết bị điện tử ra khỏi người, bỏ các chai nước vào thùng rác và tháo dây thắt lưng. Để tránh thất lạc những món đồ nhỏ như chìa khóa, bóp, điện thoại, vé máy bay và thẻ căn cước khi đi qua cổng an ninh, bạn có thể bỏ tất cả vào một chiếc túi có khóa zip.

Trang phục tiện lợi

Hạn chế trang phục có nhiều phụ kiện kim loại, hãy mang giày đơn giản để cởi ra và mang vào nhanh chóng. Ngoài ra, hãy mang vớ để tránh phải đi chân trần sau khi đã cởi bỏ giày.

Làm thế nào để qua cổng an ninh sân bay nhanh nhất? - 3

Một số người chuyên đi du lịch đã chia sẻ thêm những cách để tiết kiệm thời gian chờ đợi

Lựa chọn hàng chờ khôn ngoan

Không phải hàng chờ nào ngắn cũng là nhanh nhất, một số yếu tố sẽ ảnh hưởng tới việc kiểm tra an ninh tại sân bay. Các nhóm du khách, gia đình có trẻ em thường sẽ kiểm tra an ninh chậm hơn những hàng có hành khách đi một mình.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thạch An

CLIP HOT

Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch
Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch

Lừa đảo dưới hình thức du lịch không phải là chiêu thức mới, thế nhưng vẫn có khá nhiều người dân sập bẫy. Bởi những đối tượng lừa đảo đã sử dụng những chiêu thức hết sức tinh vi, đặc biệt trong thời gian qua nổi lên hiện tượng nhiều đối tượng đã giả lập những website, fanpage và Công ty du lịch để tạo lòng tin cho khách hàng. Khi khách hàng chuyển khoản để thanh toán những