Hội nghị giới thiệu, quảng bá hình ảnh và kêu gọi đầu tư du lịch tỉnh Đắk Nông

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chiều ngày 24/11/2020, UBND tỉnh Đắk Nông đã tổ chức “Hội nghị giới thiệu, quảng bá hình ảnh và kêu gọi đầu tư du lịch tỉnh Đắk Nông năm 2020”.

Hội nghị giới thiệu, quảng bá hình ảnh và kêu gọi đầu tư du lịch tỉnh Đắk Nông - 1

Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông

Giới thiệu Đắc Nông, vùng đất giàu tiềm năng, được thiên nhiên ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, thiên nhiên hùng vỹ, hữu tình, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông nhận định: Với công viên địa chất Đắk Nông được công nhận công viên địa chất toàn cầu; không gian văn hóa cồng chiêng được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể nhân loại; có hệ thống hang động với hơn 100 hang được xem là hang động dài nhất khu vực Đông Nam Á.

Tỉnh Đắk Nông còn có nền văn hóa đậm đà bản sắc Tây Nguyên, là nơi hội tụ của 40 dân tộc anh em với nhiều phong tục, tập quán, lễ hội độc đáo vẫn còn lưu giữ cùng nền văn hóa ẩm thực phong.

Tuy nhiên hiện nay, toàn tỉnh mới chỉ có 8 dự án du lịch đã đi vào hoạt động: khu du lịch sinh thái Đray Sáp – Gia Long, điểm du lịch sinh thái thác Trinh Nữ, Thiền Viện Trúc Lâm Đạo Nguyên thuộc khu du lịch sinh thái văn hóa lịch sử Nâm Nung, tu viện Liễu Quán thuộc khu du lịch sinh thái văn hóa Tà Đùng…

Hội nghị giới thiệu, quảng bá hình ảnh và kêu gọi đầu tư du lịch tỉnh Đắk Nông - 2

Tỉnh luôn mở cửa mời gọi các doanh nghiệp đầu tư vào du lịch, để đồng hành cùng doanh nghiệp, chính quyền sẽ có giải pháp nhanh và quyết liệt để thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào du lịch mang tính bền vững gắn liền với môi trường cộng đồng, thiên nhiên, bà Ngọc Hạnh cho biết thêm.

Phát biểu tại sự kiện, ông Dương Minh Châu - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Đắk Nông cho biết: Tỉnh đẩy mạnh triển khai Đề án phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, đồng thời sẽ tiếp tục rà soát, xác định mục tiêu, điều chỉnh cơ cấu lại ngành du lịch nhằm khai thác tối đa lợi thế về sản phẩm, thị trường, tiếp tục huy động, đa dạng các sản phẩm du lịch. Bổ sung các khu điểm, dự án du lịch để khi đưa vào danh mục kêu gọi đầu tư thì đã giải quyết trước các vướng mắc đảm bảo sự phù hợp với quy hoạch, kế hoạch, nhà đầu tư không phải chờ đợi thực hiện xong các thủ tục này.

Đóng góp thêm ý kiến về vấn đề này, một đại diện doanh nghiệp du lịch tỉnh Đắk Nông cho rằng: Muốn thu hút đầu tư vào du lịch, chính quyền địa phương cần thành lập được một ban chuyên trách tập hợp được những người đại diện các sở ban ngành có trình độ và tiếng nói.

Khi doanh nghiệp đến địa phương để tìm kiếm đầu tư du lịch chỉ cần tìm đến “Ban đầu tư du lịch” là tất cả mọi vướng mắc về thủ tục chính sách và có các đại diện của sở ban ngành giải quyết ngay, luôn và dứt điểm bằng văn bản trả lời cụ thể, trong thời gian sớm nhất có thể cho doanh nghiệp. Chứ không thể để doanh nghiệp tự đi tìm kiếm, tự mò mẫm, tự quan hệ, tự tháo gỡ vướng mắc như hiện nay.

Hội nghị giới thiệu, quảng bá hình ảnh và kêu gọi đầu tư du lịch tỉnh Đắk Nông - 3

Nghi thức ký kết biên bản ghi nhớ giữa đại diện UBND tỉnh và Cty Cổ phần du lịch Hiểu Về Trái Tim

Hội nghị đã ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp thiết thực của các doanh nghiệp, ông Trần Hào Hiệp, đại diện Công ty cổ phần Thuận Hiệp Phát chia sẻ: Trong những năm gần đây khách du lịch thường tìm đến các sản phẩm du lịch thân thiện môi trường vùng sâu vùng xa, đặc biệt là tìm đến các tỉnh Tây Nguyên, trong đó có tỉnh Đăk Nông. Ở tỉnh Tây Nguyên, du khách mong muốn được đi và cảm nhận bằng tất cả các giác quan của mình, phóng tầm mắt ngắm nhìn cao nguyên hùng vĩ và rộng lớn vừa bình yên vừa tĩnh lặng, hít thở không khí trong lành…

Theo ông Hiệp, ở các nước phát triển trên thế giới, du khách không ngại bỏ tiền để được trải nghiệm các sản phẩm du lịch sạch 5 sao.

Tại Đắk Nông đã sẵn có những yếu tố để phát triển sản phẩm du lịch sạch 5 sao theo xu hướng phát triển du lịch 5 sao của thế giới như: không khí sạch, ánh sáng sạch, âm thanh sạch, ẩm thực sạch và sao thứ 5 là văn hóa bản địa gắn liền với ý thức của con người.

Sắp tới, tỉnh Đắk Nông cần đẩy mạnh thu hút đầu tư vào du lịch sạch 5 sao để tạo nên những sản phẩm du lịch đặc trưng gắn liền với văn hóa bản địa của tỉnh nhà. Đây cũng là con đường phát triển kinh tế và kiến thức hiểu biết nhanh nhất, ngắn nhất để tăng trưởng kinh tế địa phương, đồng thời cũng giúp người dân tiếp cận được những xu thế mới của du lịch thế giới, từng bước rút ngắn được khoảng cách giàu nghèo nhanh nhất tại tỉnh”, ông Trần Hào Hiệp góp ý.

Hội nghị giới thiệu, quảng bá hình ảnh và kêu gọi đầu tư du lịch tỉnh Đắk Nông - 4

Trước khi kết thúc Hội nghị, lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông đã ký kết biên bản ghi nhớ với công ty Cổ phần du lịch Hiểu Về Trái Tim để triển khai dự án du lịch nghỉ dưỡng tại khu bảo tồn thiên nhiên Nam Nung.

Hữu Long

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch