“Hành trình qua chín cửa sông”: Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Với mục đích “Bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu”, chương trình “Hành trình qua chín cửa sông” do Trường Cao đẳng Nghề Du lịch Sài Gòn đã chính thức xuất phát vào sáng ngày 01-12-2013, tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh.

“Hành trình qua chín cửa sông”: Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn - 1

Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của Ông Lã Quốc Khánh - Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP.HCM; Ông Trương Nam Thắng - Cán bộ quản lý cao cấp Dự Án EU; Ông Nguyễn Minh Quyền - Phó Giám đốc Trung tâm Lữ hành Bến Thành Tourist; Bà Ngô Thị Quỳnh Xuân - Hiệu trưởng, Ông Phan Bửu Toàn - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn… cùng đại diện các đơn vị, tổ chức về du lịch và các bạn sinh viên, đội ngũ Giảng viên, nhân viên của Trường Cao đẳng Nghề Du lịch Sài Gòn.

“Hành trình qua chín cửa sông”: Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn - 2

Ngay từ sáng sớm, các bạn sinh viên của Trường Cao đẳng Nghề Du lịch Sài Gòn đã có mặt đông đủ để tham gia buổi Lễ xuất phát. Những chiếc xe đạp được sắp xếp ở vị trí trang trọng, đây chính là phương tiện của các bạn Sinh viên trong suốt chuyến hành trình và cũng là một trong những món quà của Trường dành tặng đến các học sinh nghèo ở các địa phương. Tham dự Lễ xuất phát, Ông Trương Nam Thắng - Cán bộ quản lý cao cấp về phát triển đào tạo nhân lực Ngành Du lịch của Dự án EU, cho biết: “Ban Quản lý Dự án EU luôn ủng hộ những sáng kiến, ý tưởng, chương trình liên quan đến Du lịch có trách nhiệm. Qua hành trình này, các bạn sinh viên, các thầy cô,… mỗi người chúng ta sẽ là một tuyên truyền viên để giúp cho cộng đồng, các địa phương nơi chúng ta đi qua, nâng cao nhận thức, nâng cao năng lực thực hành du lịch để giúp chúng ta có sự phát triển du lịch bền vững”.

“Hành trình qua chín cửa sông”: Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn - 3

Chương trình “Hành trình qua chín cửa sông – Bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu” sẽ diễn ra từ ngày 01 đến ngày 05-12-2013 với các hoạt động cộng đồng mang nhiều ý nghĩa thiết thực: tặng 50 chiếc xe đạp, 6.500 cuốn tập cho học sinh nghèo, phát tờ rơi quảng bá về môi trường, mở ba lớp tập huấn miễn phí “Nâng cao nhận thức du lịch cộng đồng và bảo vệ mội trường để phát triển du lịch bền vững” cho người dân địa phương tại Tân Thành (Tiền Giang), Ba Tri (Bến Tre), Ba Động (Trà Vinh).

“Hành trình qua chín cửa sông”: Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn - 4

“Hành trình qua chín cửa sông”: Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn - 5

“Hành trình qua chín cửa sông”: Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn - 6

“Hành trình qua chín cửa sông”: Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn - 7

Ông Lã Quốc Khánh - Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL TPHCM phất cờ xuất phát

“Hành trình qua chín cửa sông”: Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn - 8

“Hành trình qua chín cửa sông”: Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn - 9

Thanh Hiên

(Ảnh: Nguyễn Công Sơn + Long Trì)

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo