DU XUÂN CANADA KHÁM PHÁ LỄ HỘI HOA TULIP

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

DU XUÂN CANADA KHÁM PHÁ LỄ HỘI HOA TULIP - 1

 

 

Cuối tháng 4 đầu tháng 5 là thời điểm vô cùng lý tưởng để bạn thưởng ngoạn vẻ đẹp tuyệt vời của lễ hội hoa Tulip Canada. Đây là lễ hội hoa lớn nhất vùng Bắc Mỹ, được tổ chức hàng năm tại Thủ đô Ottawa và đồng thời trở thành ngày hội văn hóa của các dân tộc trên thế giới

 

 

Lễ hội hoa Tulip là một nét văn hóa truyền thống của Canada từ sau Chiến tranh Thế giới thứ hai. Vào tháng 5/1940, khi Phát xít Đức tấn công Hà Lan, Công chúa Hà Lan Juliana - người sau này trở thành Nữ hoàng Hà Lan, cùng gia đình sang lánh nạn tại Ottawa, Canada đã ở lại đây trong suốt thời gian chiến tranh và sinh hạ người con gái thứ ba là công chúa Margriet vào tháng 1/1943 tại Ottawa. Để tỏ lòng biết ơn Chính phủ Canada, ngay sau khi chiến tranh kết thúc, năm 1946, Chính phủ Hà Lan đã gửi tặng Canada 100.000 cây hoa Tulip, riêng gia đình Hoàng gia được gửi 20.000 cây hoa Tulip. Kể từ đó đến nay, món quà đặc biệt này tiếp tục được gửi tới Canada vào mỗi dịp tháng 5 hàng năm như biểu tượng của sự tri ân và tình hữu nghị giữa hai dân tộc.

DU XUÂN CANADA KHÁM PHÁ LỄ HỘI HOA TULIP - 2

Lễ hội hoa Tulip Canada diễn ra từ ngày 06 – 23/5/2011 mang chủ đề “Kính vạn hoa của mùa xuân” với hơn một triệu cây hoa Tulip thuộc hơn 50 giống khác nhau được trồng ở bốn điểm dọc theo "Tuyến đường hoa Tulip" gồm: Tòa thị chính thành phố, Công viên Lansdowne, Công viên Major’s Hill Park và Công viên Commissioner của thủ đô Ottawa, dự kiến thu hút khoảng 600.000 lượt khách tham gia. Trong tiết trời xuân ấm áp hòa cùng không khí tưng bừng của lễ hội, bạn sẽ thỏa sức ngắm nhìn cả rừng hoa Tulip lộng lẫy, trải dài ngút ngàn như vừa bừng tỉnh sau giấc ngủ đông để chào đón mùa Xuân đầy nắng ấm.

DU XUÂN CANADA KHÁM PHÁ LỄ HỘI HOA TULIP - 3

Theo đường tour, đến thăm Thành phố Vancouver - thành phố lớn thứ ba và là hải cảng lớn nhất của Canada, nổi tiếng với những thắng cảnh đẹp, những bãi biển xanh biếc và cánh rừng nguyên sinh tuyệt đẹp, tất cả đã làm nên vẻ đẹp nên thơ của Vancouver. Bạn sẽ có dịp tham quan Thành phố Quebec – thành phố Di sản do UNESCO công nhận với những khu phố cổ, cung điện Hoàng gia, quảng trường Abraham, thác nước Montmorency… Và còn hàng loạt các điểm đến đặc biệt như: Trụ sở quốc hội, Khu khai thác vàng Hoàng gia Canada, Tòa nhà Chính phủ, Thousand Island tại Thành phố Toronto xinh đẹp.

DU XUÂN CANADA KHÁM PHÁ LỄ HỘI HOA TULIP - 4

Tham gia tour “Du ngoạn bờ Đông – Tây Canada” vào cuối tháng 4 này, bạn sẽ cảm nhận một mùa xuân rực rỡ của “Đất nước lá phong đỏ” vùng Bắc Mỹ vô cùng tươi đẹp. Lễ hội hoa Tulip chỉ kéo dài trong 18 ngày (cuối tháng 4 đến giữa tháng 5) vì vậy đây là cơ hội để du khách khám phá nét độc đáo của Canada cùng Vietravel (190 Pasteur, P.6, Q.3, Tp. HCM, ĐT: (08) 38 22 8898 – (Ext: 322);  www.travel.com.vn)

TL

 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo