“Chống chán” giãn cách với ý tưởng cắm trại tại nhà đầy thú vị

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Không cần phải mất nhiều thời gian di chuyển, bạn hoàn toàn có được một buổi cắm trại tại nhà đầy thú vị cùng các thành viên trong gia đình.

Lựa chọn địa điểm phù hợp

Cũng giống như hoạt động cắm trại ngoài trời, việc chọn được một không gian, địa điểm phù hợp là yếu tố quyết định cho chuyến cắm trại của gia đình bạn.

Tuy nhiên, khác với việc có nhiều lựa chọn khi đi cắm trại ngoại trời, nhiều người thường chọn sân thượng, sân vườn hay ngay cả khoảng trống trong phòng khách, phòng ngủ và một góc ban công hay sân thượng…để làm địa điểm cho buổi cắm trại tại nhà.

“Chống chán” giãn cách với ý tưởng cắm trại tại nhà đầy thú vị - 1

Chuẩn bị một số vật dụng

Không quá cầu kỳ, nhưng để việc cắm trại tại nhà trở nên “thật” hơn thì bạn cũng cần chuẩn bị kha khá các dụng cụ, như lều, túi ngủ, đệm, chăn gối, đèn pin…Và một chút âm nhạc sẽ giúp cho “chuyến dã ngoại” thêm thú vị hơn.

Để có một không gian trông giống như đang cắm trại ngoài trời, bạn nên chuẩn bị thêm một dàn sao dạ quang. Vật dụng này sẽ được dán xung quanh, như trên trần nhà, trong lều,…hay nơi nào bạn thấy phù hợp nhất.

Lên ý tưởng cho bữa ăn nhẹ

Một bữa ăn nhẹ thường không thể thiếu trong chuyến cắm trại. Và bạn nên chuẩn bị những gì? Sandwich, Salad rau quả hay món thịt nướng sẽ là những gợi ý tuyệt vời cho bữa cắm trại tại gia đình.

Ngoài ra, một vài món ăn vặt như bánh snack, đậu phộng, trái cây khô và trái cây tươi bạn cũng nên chuẩn bị sẵn để bữa ăn trong buổi cắm trại được phong phú hơn. 

Rượu vang nhẹ cũng là một gợi tuyệt vời. Nếu có trẻ nhỏ, bạn cần chuẩn bị thêm sữa tươi và một số thức uống phù hợp.

“Chống chán” giãn cách với ý tưởng cắm trại tại nhà đầy thú vị - 2

Các trò chơi nhỏ khi cắm trại

Có rất nhiều trò chơi thú vị dành cho buổi cắm trại, nhưng với không gian nhỏ trong khuôn viên ngôi nhà, bạn có thể chơi những gì?

“Nói thật” là một trong những trò chơi thú vị. Các thành viên sẽ đưa ra các câu hỏi và người trả lời buộc phải nói thật. Lần lượt như vậy cho tới hết. Người không trả lời được câu hỏi khó sẽ phải chịu hình phạt của những thành viên còn lại trong nhóm.

Hay, trò chơi “team building trí tuệ” qua ô chữ. Nhiệm vụ của người chơi là ghép từng ô chữ với nhau theo hàng dọc hoặc hàng ngang từ các mảnh giấy để tạo thành một câu hoàn chỉnh.

Cuối cùng là cắm trại tại nhà

Khi mọi thứ đã được chuẩn bị sẵn sàng, bạn chỉ cần trải các tấm thảm hoặc đệm ra nền trống rồi căng lên trên đó một cái lều che nhỏ.  Sau đó, cả nhà cùng chui vào lều cùng túi ngủ, gối và một chiếc đèn pin. Trong lều, cả nhà có thể cùng hát, kể chuyện hay tâm sự với nhau. 

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể tận hưởng được một buổi cắm trại đầy thú vị mà không phải tới nơi đông người, vừa chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân, và hãy nhớ tuân thủ Quy tắc 5K chống dịch Covid -19.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lam Lam

CLIP HOT

Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch
Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch

Lừa đảo dưới hình thức du lịch không phải là chiêu thức mới, thế nhưng vẫn có khá nhiều người dân sập bẫy. Bởi những đối tượng lừa đảo đã sử dụng những chiêu thức hết sức tinh vi, đặc biệt trong thời gian qua nổi lên hiện tượng nhiều đối tượng đã giả lập những website, fanpage và Công ty du lịch để tạo lòng tin cho khách hàng. Khi khách hàng chuyển khoản để thanh toán những