Chiêu giữ da khỏe đẹp khi đi du lịch mùa hè

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Các yếu tố như giấc ngủ, điều kiện thời tiết thay đổi khi đi du lịch sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe làn da. Dưới đây là những chiêu giữ cho da sáng khỏe trong những chuyến đi mùa hè.

Chiêu giữ da khỏe đẹp khi đi du lịch mùa hè - 1

Dưỡng ẩm từ bên trong: Cách tốt nhất để ngăn ngừa độ ẩm khô ảnh hưởng đến làn da trong các chuyến bay du lịch đó là uống đủ nước. Việc tăng lượng nước uống mỗi ngày không chỉ giúp cơ thể không bị mất nước trong những ngày nắng nóng mà còn giữ cho làn da được nuôi dưỡng và có độ đàn hồi cần thiết.

Chiêu giữ da khỏe đẹp khi đi du lịch mùa hè - 2

Thoa kem chống nắng đầy đủ: Đây là thao tác nhất định phải thực hiện trước khi đi du lịch, tránh để da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Bạn nên thoa kem chống nắng ít nhất nửa giờ và thoa lại thường xuyên sau khi đổ mồ hôi, bơi lội hoặc thực hiện bất kỳ hoạt động nào dưới nước.

Chiêu giữ da khỏe đẹp khi đi du lịch mùa hè - 3

Mang theo những sản phẩm dưỡng da thường dùng: Trước những chuyến du lịch, chị em nên chuẩn bị sẵn những sản phẩm dưỡng da đang dùng và đem chúng theo. Hạn chế dùng sản phẩm tại khách sạn bởi kem dưỡng da hay xà phòng trong phòng tắm khách sạn thường chứa hương liệu và chất bảo quản có thể làm trầm trọng thêm các vấn đề về da khô, vốn đã thường gặp khi đi du lịch. Nếu bạn có làn da nhạy cảm thì càng phải chú ý hơn. 

Chiêu giữ da khỏe đẹp khi đi du lịch mùa hè - 4

Đừng quên kem trị mụn: Thay đổi thời tiết, nguồn nước, độ ẩm không khí cũng là một trong những nguyên nhân dễ bị nổi mụn khi đi du lịch.  Do đó, bạn nên chuẩn bị sẵn sàng để điều trị mụn, hãy đem theo 1 tuýp kem trị mụn giúp làm khô mụn kịp thời.

Chiêu giữ da khỏe đẹp khi đi du lịch mùa hè - 5

Dưỡng ẩm cho da vào cuối ngày: Trước khi đi ngủ, đừng quên thoa một lớp kem dưỡng ẩm lên da để giúp khóa ẩm. Công đoạn này không chỉ giúp làn da mịn màng, trông đẹp hơn trong kỳ nghỉ mà còn kéo dài khi bạn đã trở về nhà, da vẫn sáng khỏe tươi tắn.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thu Vân (theo PW) (Báo Phụ nữ TP HCM)