CẨM NANG DU LỊCH CÙNG TRẺ NHỎ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Dựa theo khảo sát của một hãng hàng không từ Mỹ, các khách hàng được yêu cầu chọn lựa điều gì khiến họ cảm thấy khó chịu hơn: bị hoãn chuyến bay hay việc ngồi cạnh một đứa trẻ khóc nhè? Khoảng một phần tư người dân nước Mỹ trả lời, rằng họ thà trả thêm 25 đô để được ngồi ở khoang dành riêng cho người lớn.

CẨM NANG DU LỊCH CÙNG TRẺ NHỎ - 1

Việc đưa con trẻ đi du lịch cùng gia đình trong những kỳ nghỉ lễ là một “thách thức” khó nhằn đối với các bậc phụ huynh. Bởi bản tính trẻ con vốn hiếu động, thích khám phá thế giới xung quanh, nên việc ngồi yên một chỗ trên máy bay hay xe ô tô sẽ làm trẻ cảm thấy bức bối, tù túng và dẫn đến quấy khóc. Nhưng chỉ cần người lớn chúng ta tinh ý, thì những việc này hoàn toàn có thể tránh được. Sau đây là những mẹo nhỏ giúp cha mẹ có thể vui chơi cùng con trẻ trong suốt chuyến đi.

Mang theo sách tô màu

Đây là cách thú vị và dễ dàng, giúp trẻ giải khuây trên suốt quãng đường đi, không gây ra bất cứ phiền toái nào cho cha mẹ. Trẻ con rất thích màu sắc. Các sách tô màu sẽ giúp trẻ không chỉ phát triển tư duy và tính sáng tạo, mà đây còn là một cách hay để chúng quên đi cảm giác buồn chán khi phải ngồi một chỗ trong thời gian dài. Phụ huynh cũng cần lưu ý mang thêm một hay hai quyển tô màu nữa dành cho lượt về.

CẨM NANG DU LỊCH CÙNG TRẺ NHỎ - 2

Đừng quên chuẩn bị đồ ăn vặt!

Không ai muốn rơi vào cảnh chịu đựng tiếng gào khóc đầy giận dữ của trẻ vì đói mèm (và cũng chẳng ai muốn bị quấy rầy vì tiếng kêu “rột rột” từ cái bụng trống rỗng của những… bậc cha mẹ ngồi cạnh). Thế nên, trước mỗi chuyến đi, hãy chuẩn bị thật chu đáo những món ăn vặt mà con trẻ và cả gia đình yêu thích, để dành lót dạ trên đường.

CẨM NANG DU LỊCH CÙNG TRẺ NHỎ - 3

Rủ thêm bạn bè của trẻ

Nếu bạn muốn đảm bảo có một chuyến đi nghỉ mát hoàn hảo từ A đến Z cùng con mình, hãy mang bạn bè của con theo. Bạn có đồng ý rằng, khi có những người bạn chí cốt đồng hành cùng mình trong những lần nghỉ mát, chuyến đi sẽ trở nên vui vẻ và thú vị hơn hẳn? Với trẻ con cũng thế. Có bạn đồng trang lứa cùng chơi đùa trong suốt chuyến đi với trẻ sẽ tuyệt vời hơn, bớt đi sự cô đơn, nhàm chán. Các bậc phụ huynh cũng không phải tốn nhiều thời gian để kè kè bên cạnh, dỗ dành con mình. Hãy cứ để bọn trẻ tự do vui chơi cùng nhau.

CẨM NANG DU LỊCH CÙNG TRẺ NHỎ - 4

Đồ chơi là thứ không thể thiếu

Khi chuẩn bị hành lý cho chuyến nghỉ mát, các bậc cha mẹ cũng nên lưu ý mang theo một chiếc balô nhỏ, dùng để đựng những món đồ chơi mà con mình yêu thích. Cho trẻ chơi đồ chơi trong suốt quãng đường đi sẽ làm trẻ luôn trong tình trạng “bận rộn”, quên đi sự tù túng, nhàm chán, nhờ đó mà bớt quấy khóc hơn. Các vị phụ huynh có thể cùng chơi với con mình, cũng là một cách giết thời gian khá hay.

CẨM NANG DU LỊCH CÙNG TRẺ NHỎ - 5

Đeo mặt nạ ngộ nghĩnh, mua vui

Trẻ nhỏ thường rất yêu thích các nhân vật hoạt hình như chú sư tử Simba, vịt Donald, chuột Mickey… nên những lúc đùa vui hay dỗ dành con trẻ, các bậc cha mẹ hãy đeo những chiếc mặt nạ hình nhân vật hoạt hình mà con mình thích. Việc đó sẽ khiến tâm trạng của bé luôn ở trạng thái vui vẻ, phấn khích, vơi bớt sự mệt mỏi và giúp bé quên đi việc phải ngồi yên một chỗ quá lâu. 

CẨM NANG DU LỊCH CÙNG TRẺ NHỎ - 6

Nguyễn Trường

(Theo Business Insider

Ảnh: Sưu tầm)

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo