4 điều quan trọng bạn sẽ học được qua những chuyến du lịch bụi

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thông qua các chuyến du lịch bụi, bạn không chỉ trưởng thành hơn mà còn nhận ra nhiều "sự thật ngỡ ngàng" trong đời sống.

Du lịch bụi là hình thức trải nghiệm các điểm đến tự túc, chuyến đi này bạn sẽ cần chuẩn bị mọi thứ từ kế hoạch đến đồ đạc. Du lịch bụi thường được tổ chức dưới dạng trekking hoặc đi phượt. Ở kiểu vi vu này, bạn sẽ được làm chủ bản thân và học hỏi thêm nhiều điều thú vị.

Chuyến đi bụi không chỉ mang đến cảm giác sảng khoái mà còn giúp mỗi người nhận ra được những chân lý trong cuộc sống. Đặc biệt, đây còn là trải nghiệm tốt để du khách rèn luyện kinh nghiệm, tích lũy cho bản thân các bài học ý nghĩa để áp dụng vào đời sống thường ngày.

Có thể nói, những chuyến đi bụi giúp con người ta trưởng thành hơn mỗi ngày, tự làm mọi thứ, tự làm chủ bản thân, tự lái xe trên cung đường của mình và tự chịu trách nhiệm với những gì đã làm. Đó cũng là lý do ngày càng nhiều bạn trẻ lựa chọn du lịch bụi để thử thách bản thân, vượt ra khỏi vùng an toàn của mình để nắm tới thành công.

4 điều quan trọng bạn sẽ học được qua những chuyến du lịch bụi - 1

Trách nhiệm hơn trong mọi công việc

Du lịch bụi là một trải nghiệm giúp bạn nhận ra nhiều giá trị trong cuộc sống nhưng cũng là khoảng thời gian khiến bạn nhìn nhận lại bản thân mình và chủ động trong mọi công việc. Nếu các chuyến đi bình thường du khách hoàn toàn thoải mái tận hưởng thì du lịch bụi bạn sẽ có lúc đối mặt với nhiều trường hợp không ngờ. Khi đó, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm cho mọi quyết định đưa ra và những vấn đề xung quanh.

4 điều quan trọng bạn sẽ học được qua những chuyến du lịch bụi - 2

Du lịch bụi là một trải nghiệm giúp bạn nhận ra nhiều giá trị trong cuộc sống. Ảnh: phuotvivu.com

4 điều quan trọng bạn sẽ học được qua những chuyến du lịch bụi - 3

Nếu các chuyến đi bình thường du khách hoàn toàn thoải mái tận hưởng thì du lịch bụi, bạn sẽ có lúc đối mặt với nhiều trường hợp không ngờ. Ảnh: cafef.vn

Sẽ có nhiều vấn đề phát sinh trong quá trình đi du lịch bụi như kinh tế, lương thực hoặc phương tiện đi lại mà bạn có thể gặp phải. Lúc này, chỉ có bản thân bạn mới có thể giúp chính mình chứ không thể chờ đợi vào sự giúp đỡ của ai. Do đó, hãy chuẩn bị trước chuyến đi thật tốt và giữ tinh thần bình tĩnh, chủ động trước mọi hoàn cảnh để giải quyết chúng một cách trọn vẹn và đầy sáng tạo.

4 điều quan trọng bạn sẽ học được qua những chuyến du lịch bụi - 4

Sẽ có nhiều vấn đề phát sinh trong quá trình đi du lịch bụi như kinh tế, lương thực hoặc phương tiện đi lại mà bạn có thể gặp phải. Ảnh: sacojet.vn

Thực tế không đẹp như trong quảng cáo

Rất nhiều trường hợp cảm thấy thất vọng vì cảnh đẹp không giống như trên ảnh và làm cho cảm xúc của chuyến đi bị trùng xuống. Trên thực tế, những gì được quảng cáo trên ti vi, báo đài, mạng xã hội không hoàn toàn là thực tế được như vậy nên mỗi người cần học cách chấp nhận và lạc quan hơn trong mỗi chuyến đi.

4 điều quan trọng bạn sẽ học được qua những chuyến du lịch bụi - 5

Rất nhiều trường hợp cảm thấy thất vọng vì cảnh đẹp không giống như trên ảnh và làm cho cảm xúc của chuyến đi bị trùng xuống. Ảnh: vntrip.vn

4 điều quan trọng bạn sẽ học được qua những chuyến du lịch bụi - 6

Trên thực tế, những gì được quảng cáo trên ti vi, báo đài, mạng xã hội không hoàn toàn như mong đợi. Ảnh: zingnews

Sự vui vẻ và lạc quan là yếu tố quyết định hành trình có thành công hay không, đối với chuyến du lịch bụi, việc vui vẻ tận hưởng sẽ giúp bản thân tìm tòi và khám phá được nhiều điều thú vị. Do đó, bạn không cần quá lo lắng bởi mỗi điểm đến đi qua đều mang lại cho bạn một giá trị và kỉ niệm riêng.

4 điều quan trọng bạn sẽ học được qua những chuyến du lịch bụi - 7

Sự vui vẻ và lạc quan là yếu tố quyết định hành trình có thành công hay không. Ảnh: chudu24.com

Học cách tự chăm sóc bản thân

Khác với du lịch nghỉ dưỡng, du lịch bụi mang lại giá trị đúng với cái tên của nó: trần trụi, hoang dại và nhiều trải nghiệm. Mỗi người khi tận hưởng những chuyến đi bụi sẽ thu được nhiều bài học giá trị cho bản thân, trong đó có việc tự chăm sóc mình.

4 điều quan trọng bạn sẽ học được qua những chuyến du lịch bụi - 8

Du lịch bụi mang lại giá trị đúng với cái tên của nó: trần trụi, hoang dại và nhiều trải nghiệm. Ảnh: ivivu

Nếu như bạn có người thân hoặc bạn bè có tính cách thích yêu chiều, thụ động thì du lịch bụi là một cách giúp họ vượt qua vỏ bọc của bản thân để vươn mình ra cuộc sống. Trong chuyến đi bụi, mỗi người sẽ phải học cách chuẩn bị đồ dùng cá nhân, thuốc thang khi đau ốm hoặc thậm chí là an toàn của bản thân.

4 điều quan trọng bạn sẽ học được qua những chuyến du lịch bụi - 9

Mỗi người khi tận hưởng những chuyến đi bụi sẽ thu được nhiều bài học giá trị cho bản thân, trong đó có việc tự chăm sóc mình. Ảnh: Checkin Vietnam

Trân trọng hơn những gì đang có

Trải qua những chuyến đi xa, biết được thế giới ngoài kia đẹp đến nhường nào, gặp những con người mới, vùng đất mới, cho du khách thật nhiều kỉ niệm và khoảnh khắc đáng nhớ. Như vậy bạn sẽ học được cách trân trọng những giá trị ở hiện tại, sống có ý nghĩa hơn.

4 điều quan trọng bạn sẽ học được qua những chuyến du lịch bụi - 10

Trải qua những chuyến đi xa, biết được thế giới ngoài kia đẹp đến nhường nào, gặp những con người mới, vùng đất mới. Ảnh: iamedd.vn

Đi thật xa để trở về nhà, sau một chuyến đi dài ai cũng muốn về nơi đầy ắp tình yêu thương và cùng quây quần bên người thân thưởng thức món ăn nóng hổi. Ý nghĩa của du lịch chính là như vậy: đi xa để học hỏi, trở về để yêu thương.

4 điều quan trọng bạn sẽ học được qua những chuyến du lịch bụi - 11

Bạn sẽ học được cách trân trọng những giá trị ở hiện tại, sống có ý nghĩa hơn. Ảnh: 2dep.vn

4 điều quan trọng bạn sẽ học được qua những chuyến du lịch bụi - 12

Đi thật xa để trở về nhà. Ảnh: mytour.vn

Trên đây là những bài học đắt giá thông qua những chuyến du lịch bụi. Nếu bạn là người đam mê khám phá thì không nên bỏ qua những cung đường Hà Giang hay Mộc Châu để ngắm nhìn vẻ đẹp của non sông đất nước. Đừng quên theo dõi các tin tức mới nhất từ chuyên mục kinh nghiệm cuộc sống bạn nhé!

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hòa Hòa (Báo Thể Thao Việt Nam)

CLIP HOT

Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch
Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch

Lừa đảo dưới hình thức du lịch không phải là chiêu thức mới, thế nhưng vẫn có khá nhiều người dân sập bẫy. Bởi những đối tượng lừa đảo đã sử dụng những chiêu thức hết sức tinh vi, đặc biệt trong thời gian qua nổi lên hiện tượng nhiều đối tượng đã giả lập những website, fanpage và Công ty du lịch để tạo lòng tin cho khách hàng. Khi khách hàng chuyển khoản để thanh toán những