3 thí sinh Việt Nam giành giải nhất cuộc thi Young Hotelier Awards Asean 2019

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sau 3 tháng diễn ra sôi nổi, sáng ngày 24.8.2019, cuộc thi tìm kiếm tài năng lãnh đạo trẻ lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn - Young Hotelier Awards Asean 2019 đã đi đến chặng cuối với 8 đội thi xuất sắc nhất.

3 thí sinh Việt Nam giành giải nhất cuộc thi Young Hotelier Awards Asean 2019 - 1
Đội DiGiAds (Việt Nam) đã xuất sắc giành giải nhất

Với tiêu chí “Đưa ý tưởng của bạn vang xa” - Ring your idea, cuộc thi đã mang đến cho các bạn trẻ trong độ tuổi từ 16-25 các nước khu vực Đông Nam Á nhiều thử thách, cơ hội để nâng cao năng lực, đổi mới sáng tạo với các ý tưởng khởi nghiệp doanh nghiệp trong lĩnh vực Du lịch, Nhà hàng và Khách sạn.

Đã có 73 đội thi đến từ 12 nước trong khu vực Đông Nam Á tham dự cuộc thi. Sau vòng thi sơ loại và bán kết diễn ra với hình thức online, 24 thí sinh thuộc 8 đội thi đến từ Việt Nam, Malaysia, Indonesia và Thái Lan lọt vào vòng chung kết.

3 thí sinh Việt Nam giành giải nhất cuộc thi Young Hotelier Awards Asean 2019 - 2
Các đội trình bày ý tưởng dự thi

Tại vòng chung kết, các đội thi trình bày ý tưởng và trả lời các câu hỏi của ban giám khảo. Các đội thi đều thể hiện sự năng động, chuyên nghiệp và am hiểu về lĩnh vực dự thi.

3 thí sinh Việt Nam giành giải nhất cuộc thi Young Hotelier Awards Asean 2019 - 3
Ban Giám khảo đặt câu hỏi cho các đội thi

Kết quả chung cuộc, dự án “Quản lý khách du lịch đựa trên công nghệ đám mây” của đội DiGiAds đến từ Việt Nam đã xuất sắc giành giải nhất. Mục tiêu của dự án là giới thiệu giải pháp cho mảng marketing trong lĩnh vực du lịch, nhà hàng khách sạn, bằng cách áp dụng trí tuệ nhân tạo. Giải thưởng gồm: 3 suất học bổng dành cho 3 thành viên của đội (suất đào tạo ngắn hạn chuyên ngành du lịch, nhà hàng - khách sạn tại Thuỵ Sĩ trị giá 300 triệu đồng); 30 triệu đồng tiền mặt và khóa học hỗ trợ ý tưởng khởi nghiệp trị giá 1.000 USD.

Đội Passionnés (Việt Nam) giành giải nhì với ý tưởng “Bảo vệ môi trường du lịch”-Eco brick house, Giải ba thuộc về Đội Triluminous (Việt Nam) với dự án “Trải nghiệm du lịch thông qua app Inomadic”.

3 thí sinh Việt Nam giành giải nhất cuộc thi Young Hotelier Awards Asean 2019 - 4

Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải phụ cho đội Hydrogen (Việt Nam): Ứng dụng hướng dẫn Khách du lịch “On-track Guide”; Đội Transporter 5.0 (Malaysia): Ứng dụng công nghệ vào phục vụ khách sạn "Room Service Transporter" và đội V-Team (Việt Nam): Nâng cao trải nghiệm du lịch thông qua app “MLife”.

3 thí sinh Việt Nam giành giải nhất cuộc thi Young Hotelier Awards Asean 2019 - 5
Ban tổ chức trao kỷ niệm chương đến các đơn vị hỗ trợ, đồng hành cùng cuộc thi

Được biết, các thí sinh lọt vào vòng chung kết được Ban tổ chức đài thọ các chi phí di chuyển từ nước sở tại đến TP.Hồ Chí Minh, chi phí ăn ở, tham ga các hoạt động tham quan doanh nghiệp và trao đổi ăn hóa trong vòng 3 ngày các đội có mặt tại Việt Nam để tham dự vòng chung kết.

Đây là lần thứ hai cuộc thi được tổ chức, nhưng là lần đầu tiên mang tầm khu vực Đông Nam Á. Những hành trình của cuộc thi, những ý tưởng sáng tạo dù chưa đi được tới chặng cuối cũng đều là những cú hích lớn, đóng góp cho phong trào khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch, cũng như góp phần thắt chặt tình hữu nghị hợp tác giữa các nước trong khu vực.

Thu Hương

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch

CLIP HOT

Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch
Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch

Lừa đảo dưới hình thức du lịch không phải là chiêu thức mới, thế nhưng vẫn có khá nhiều người dân sập bẫy. Bởi những đối tượng lừa đảo đã sử dụng những chiêu thức hết sức tinh vi, đặc biệt trong thời gian qua nổi lên hiện tượng nhiều đối tượng đã giả lập những website, fanpage và Công ty du lịch để tạo lòng tin cho khách hàng. Khi khách hàng chuyển khoản để thanh toán những