3 điểm lắm vi trùng nhất ở khách sạn mà bạn cần chú ý

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhà tắm hay những chiếc ly nước trong phòng khách sạn có thể chứa lượng vi khuẩn và virus nhiều nhất mà mắt thường chúng ta không thể thấy rõ.

Ai trong chúng ta đi nghỉ cũng cần một nơi an toàn sạch sẽ và yên tĩnh cho hành trình dạo chơi. Ngày nay các trang web du lịch, trang đặt phòng OTA giúp chúng ta dễ dàng lựa chọn theo những đánh giá của du khách trước đó. 

Nhưng ngay cả những khách sạn được đánh giá tốt nhất thì bản thân chúng ta sẽ ở một căn phòng có rất nhiều người đã dừng chân trước, các loại vi trùng xuất hiện ở đó không có gì đáng ngạc nghiên.

3 điểm lắm vi trùng nhất ở khách sạn mà bạn cần chú ý - 1

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Houston phát hiện ra rằng mức vi khuẩn hiếu khí trong phòng khách sạn thường cao hơn từ 2 đến 10 lần so với mức được chấp nhận trong bệnh viện.

Chúng ta không mong đợi khách sạn thực hiện các quy trình, tiêu chuẩn tương tự như một cơ sở y tế, nhưng những điểm lắm vi trùng đó cần phải được chú ý và vệ sinh sạch sẽ hơn.

Vậy những điểm nào được cho là bẩn nhất trong khách sạn và chúng ta phải làm gì với chúng?

1. Phòng tắm

Nghiên cứu của đại học Houston đã chỉ ra phòng tắm là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất trong khách sạn. Nghiên cứu này cũng đã được TravelMath và phòng thí nghiệm EmLab P & K chứng minh khi các mẫu xét nghiệm nhiều vi khuẩn nhất đều ở phòng tắm.

3 điểm lắm vi trùng nhất ở khách sạn mà bạn cần chú ý - 2

Nhà tắm chứa nhiều vi trùng nhất ở khách sạn.

Katie Kirsch, người đứng đầu cuộc nghiên cứu của Đại học Houston lưu ý rằng bề mặt cứng là nơi 'lý tưởng' để vi khuẩn tụ tập, bồn rửa mặt của một số khách sạn 3 sao chứa nấm men và một số loại nấm lây nhiễm.

Vì lý do này, điều quan trọng là phải làm sạch bất cứ thứ gì tiếp xúc với bồn rửa trong phòng tắm. Cùng với đó nên vệ sinh sạch sẽ những chiếc ly trong nhà tắm trước khi sử dụng, 

2. Bất cứ cái gì được xử lý thường xuyên

Các đồ vật được xử lý thường xuyên có nhiều khả năng chứa vi khuẩn nguy hiểm tiềm ẩn và nhóm của Kirsch đã tìm thấy lượng vi khuẩn cao trên điều khiển tivi, công tắc đèn và bàn phím điện thoại của khách sạn.

3 điểm lắm vi trùng nhất ở khách sạn mà bạn cần chú ý - 3

Điều khiển tivi

Điều thú vị là một số vật dụng thường xuyên xử lý khác lại có lượng vi trùng thấp như cả tay nắm cửa phòng tắm.

Nhân viên dọn vệ sinh thường chỉ thu dọn những thứ tổng quát nhất mà bỏ qua vệ các thiết bị điện tử nhỏ. Theo kết quả nghiên cứu, lượng vi khuẩn trên điều khiển từ xa tương đương với bệ ngồi trong nhà vệ sinh.

" Nhìn bằng mắt thường thì bạn không thể biết về vi khuẩn và những virus bám trên đó, chúng chỉ thực sự sạch sẽ khi được khử trùng" Kirsch chia sẻ

3. Xe dọn phòng

Nghiên cứu cũng đã tìm ra những vật thể chứa vi trùng cao nhất được tìm thấy trên miếng bọt biển, cây lau nhà và các vật dụng khác trong xe đẩy dọn phòng.

3 điểm lắm vi trùng nhất ở khách sạn mà bạn cần chú ý - 4

Xe dọn phòng khách sạn.

Đây thực sự là một mối lây truyền tiềm ẩn bởi nhân viên dọn phòng di chuyển từ phòng này sang phòng khác, họ có thể mang theo những mầm bệnh nguy hiểm bên mình.

“Các chủ khách sạn phải có nghĩa vụ cung cấp cho khách hàng một môi trường an toàn và đảm bảo,” Kirsch nói.

Cách giữ an toàn 

Nghe có vẻ rất phức tạp và phiền toái nhưng hãy mang theo một số vật dụng làm sạch bên mình và xử lý ất kỳ bề mặt nào mà khách tiếp xúc thường xuyên. Điều đó có nghĩa là hãy lau nhanh điều khiển tivi, công tắc đèn, công tắc đèn và tay nắm cửa.

3 điểm lắm vi trùng nhất ở khách sạn mà bạn cần chú ý - 5

Sử dụng cồn để vệ sinh an toàn

Arthur Ruth đến từ nhà cung cấp dịch vụ dọn dẹp nhà cửa Memphis Maids cho biết " hãy mang theo thuốc khử trùng bên mình, du dịch rửa tay là một lựa chọn, nếu cần 'siêu' an toàn thì hãy sử dụng cồn'.

Nồng độ cồn tốt nhất là từ 50 độ trở lên và chúng cũng không gây hại cho thiết bị điện tử, hay điện thoại bàn của khách sạn.

Trong thời điểm đại dịch COVID-19 bùng phát thì việc khử trùng từng loại bề mặt sẽ giúp bạn phòng ngừa nhiều rủi ro và giúp chuyến đi an toàn hơn.

Chúng ta cũng nên lưu ý ở đây rằng hầu hết các khách sạn đều thực hiện rất tốt việc giữ gìn mọi thứ sạch sẽ.

Những nghiên cứu về vi trùng trong khách sạn thường là để cải thiện hoạt động dọn phòng trong khách sạn. Mỗi người dọn dẹp thường dành khoảng 30 phút mỗi phòng, khoảng thời gian này là rất nhiều cho một không gian sống nhỏ gọn và điều đó cũng giúp du khách cảm thấy yên tâm cho chuyến hành trình của mình.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàn Mai

CLIP HOT

Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch
Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch

Lừa đảo dưới hình thức du lịch không phải là chiêu thức mới, thế nhưng vẫn có khá nhiều người dân sập bẫy. Bởi những đối tượng lừa đảo đã sử dụng những chiêu thức hết sức tinh vi, đặc biệt trong thời gian qua nổi lên hiện tượng nhiều đối tượng đã giả lập những website, fanpage và Công ty du lịch để tạo lòng tin cho khách hàng. Khi khách hàng chuyển khoản để thanh toán những