ẤM TÌNH ĐÊM HỌP MẶT DU HỌC SINH THỤY SĨ TẠI VIỆT NAM

  Trong không ấm áp, thân tình, tối ngày 8/7/2017 tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ – TPHCM đã diễn ra sự kiện họp mặt Du học sinh Thụy Sĩ tại Việt Nam đánh dấu một năm đi vào hoạt động của Hiệp hội.

  Đến tham dự Đêm họp mặt gồm các vị Lãnh sự, Tham tán thương mại Thụy Sĩ tại Việt Nam, đại diện Hiệp hội doanh nghiệp Thụy Sĩ tại Việt Nam, cùng nhiều nhân sự cấp cao trong ngành du lịch & khách sạn và gần 70 du học sinh đã từng sinh sống và học tập tại Thụy Sĩ.

  Tại đây, các quan khác cùng các cựu du học sinh đã được mãn nhãn với các màn trình diễn độc đáo, thiết kế trang trí ấn tượng gợi nhớ về đất nước Thụy Sĩ xinh đẹp. Là cái nôi ra đời của trường đào tạo quản trị khách sạn lâu đời nhất thế giới, Thụy Sĩ xây dựng thương hiệu là điểm đến lý tưởng về ngành công nghiệp không khói. Ngoài ra, Thụy Sĩ còn nổi tiếng với các sản phẩm như đồng hồ, chocolate, và ngành công nghiệp ngân hàng của họ. Nằm ở trái tim của Châu Âu, Thụy Sĩ có môi trường sống lý tưởng, nền chính trị tiên tiến, và nằm trong top các nền kinh tế trên thế giới.

  Cộng đồng du học sinh Thụy Sĩ tại Việt Nam hiện công tác trong nhiều ngành kinh tế khác nhau, trong đó đóng góp đa số trong ngành công nghiệp mến khách của Việt Nam. Đa phần nhân sự cấp cao trong các khách sạn và resort năm sao đã từng tu nghiệp ngành này tại Thụy Sĩ.

  Sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động thường niên của Hiệp hội du học sinh nhằm gắn kết cộng đồng và mở ra những cơ hội giao thương mới, cũng như phát triển thành viên, đóng góp, phát triển  cộng đồng, đặc biệt là ngành Du lịch, Khách sạn Việt Nam.

   Hoàng Minh