Ẩm thực đường phố nhộn nhịp mùa cuối năm

Nhiều người từng đến sinh sống, làm việc hoặc đến tham quan Sài Gòn, có lẽ dễ dàng nhận thấy, hiếm có nơi nào không khí ẩm thực lại sôi động và hấp dẫn như ở thành phố náo nhiệt này.

Ở Sài Gòn, dù ở thời điểm nào, nơi đâu bạn cũng có thể dễ dàng tìm cho mình những quán ăn ngon, hấp dẫn. Được giới trẻ yêu thích nhất có lẽ là những quán ăn đường phố với những món ăn đầy hấp dẫn.

Và dù là quán ăn đường phố, nhưng nếu để ý kỹ, những năm gần đây, các quán ăn này cũng luôn chú trọng “hình thức” với những biển quảng cáo bắt mắt, bàn ghế, chén đũa tinh tươm và mỗi bàn ăn đều có sọt đựng rác. Chính nhờ vậy mà thực khách an tâm nhiều hơn khi len lỏi tìm kiếm những quán ăn ngon – bổ – rẻ nhưng vẫn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tại thành phố này, món ăn được chế biến một cách đa dạng với khẩu vị vừa phải, du khách trong và ngoài nước đều có thể thưởng thức. Những đĩa mực nướng nghi ngút khói luôn khiến thực khách nao nao “động lòng”. Đặc biệt, với các loại hải sản, dường như Sài Gòn là nơi có nhiều món và nhiều cách chế biến.

Ốc có ốc xào, nướng, hấp với nhiều loại gia vị khác nhau tùy sở thích mỗi người. Bạn bè cuối năm gặp nhau hẹn hò ra 1 quán ốc ôn kỷ niệm xưa, gọi vài món ốc, dăm ba lon bia Saigon, câu chuyện cuối năm chắc cũng sẽ rôm rả suốt buổi.

Một món ăn đường phố cũng được nhiều du khách chọn làm món khoái khẩu, đó là  món ăn bò nướng lá lốt. Mùi thơm của lá lốt, bò vừa chín tới, kèm một chút béo của mỡ hành và bùi bùi của động phộng rang, uống 1 ít bia Saigon, ngắm phố xá lên đèn thì tuyệt cú mèo cho đêm Sài Gòn se se lạnh ngày chuyển mùa. 

Những ngày cuối năm bận rộn, nhưng hãy dành ít thời gian để bên cạnh gia đình, người thân và bạn bè các bạn nhé. Một buổi hẹn ở quán ăn đường phố nào đó, ăn no nê, cười hả hê để làm mới cảm xúc cũng là ý kiến không tồi. Cùng tận hưởng thôi nào!