10 PHIM DU HÀNH VƯỢT THỜI GIAN HAY NHẤT

Du hành vượt thời gian trở về quá khứ hay tương lai, là một trong những chủ đề phim khoa học giả tưởng thú vị nhất mọi thời và chủ để này cũng được tìm thấy nhiều trong sách vở, phim ảnh và chương trình Truyền hình. Sau đây là 10 bộ phim và phim Truyền hình nhiều tập hay nhất, khai thác chủ đề du hành thời gian theo bầu chọn của độc giả trang web Time Travel:

1. Back to the Future

Bộ ba phim Back to the Future kết hợp du hành thời gian, khoa học giả tưởng nhưng cũng đậm chất hài. Năm 2015 sẽ kỷ niệm 30 năm ra đời tập phim đầu.

2. Quantum Leap

Ai đã từng xem Quantum Leap sẽ hỏi tại sao nó không có tập tiếp theo. Nhân vật chính Sam của phim đi xuyên qua thời gian để sửa chữa lại những sai lầm. Cốt chuyện của phim hấp dẫn không thua gì Twilight ZoneStar Trek của những năm 1960.

3. Frequency

Bộ phim Frequency là sự pha trộn giữa hai phim khoa học giả tưởng Back to the Future, Field of Dreams. Nhân vật chính trong phim là đứa con nói chuyện với người cha đã chết trên sóng vô tuyến; và bằng cách này, cậu đã thay đổi cuộc đời mình.

4. Time After Time

Đây là bộ phim du hành thời gian hay nhất và ấn tượng nhất mà Đạo diễn Spielberg đã đem lại cho khán giả sau Back to the Future. Cũng có thể xem chúng là phần tiếp theo của nhau. Doc Brown, nhân vật chính của Back to the Future và H.G. Wells của Time After Time đều cố mở cỗ máy thời gian. Trong phim, H.G. Wells truy đuổi sát thủ Jack the Ripper đến tận San Francisco thời hiện đại.

5. The Time Machine (1960)

Làm lại từ bộ phim cùng tên, nhưng Time Machine của George Pal được đánh giá cao hơn. Cộng đồng Morlock trong phim có những người siêu thông minh.

6. Bill & Ted’s Excellent Adventure

Bill & Ted’s Excellent Adventure đã làm được hai tập (tập 2 hay hơn) và khán giả đang chờ bộ phim thứ 3. Diễn viên Keanu Reeves của phim đã đi được bước dài sau thành công với phim này.

7. Star Trek IV: The Voyage Home

Nhiều khán giả đánh giá đây là bộ phim thú vị nhất trong loạt phim Star Trek. Một con tầu đã đưa George và Gracie đến thế kỷ 23.

8. Primer

Bạn có thể chưa xem Primer, nhưng đây là bộ phim xứng đáng để xem. Điều quan trọng hơn, nó là bộ phim kinh phí thấp nhất lọt vào top 10.

9. Lost

Lost thuộc số các bộ phim truyền hình nhiều tập hay nhất về du hành thời gian. Tính du lịch thời gian rất đậm nét trong mùa chiếu thứ 4 và thứ 5.

10. Doctor Who

Xem bộ phim này, bạn sẽ có một cách nhìn mới mẻ hơn về du hành thời gian.

L.X

(Theo 10 Best Time Travel Movies and Shows)