Vòng sơ tuyển Chiếc thìa vàng 2015 – Khu vực TPHCM và Đông Nam bộ

Sau 3 ngày (30/6 – 2/7/2015) diễn ra sôi động và đầy hào hứng, 16 đội (02 giải nhất và 14 giải nhì) thuộc Khu vực TPHCM và Đông Nam bộ đã chính thức bước tiếp vào Vòng Bán kết cuộc thi Chiếc thìa vàng – 2015.

Trao giải cho các đội đạt giải nhì

 Ông Phạm Huy Bình – PGĐ Sở Du lịch TPHCM và Cô Bùi Thị Sương – Giám khảo chuyên môn trao giải cho đội Giải nhất – Đội Khu du lịch Bình Quới 1 (TPHCM)

 Tối ngày 2/7/2015, tại Khu Du lịch Văn Thánh – TPHCM, Công ty Minh Long I phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) đã tổ chức Lễ trao giải cho các đội đoạt giải nhất và nhì Vòng sơ tuyển Cuộc thi Chiếc thìa vàng – 2015” khu vực TPHCM & các tỉnh Miền Đông Nam bộ.

Ông Lý Huy Sáng – GĐ Minh Long I và Bà Vũ Thu Hằng – PGĐ VP đại diện VCCI tại TPHCM trao đồng giải nhất cho đội khách sạn Sheraton Sài Gòn (TPHCM)

Khu vực TPHCM và Đông Nam bộ, nơi được đánh giá có số lượng các đội thi đông đảo nhất trong toàn quốc, nên ngay từ phút đầu tiên nổi lửa, không khí cuộc tranh tài tại nhà hàng Cẩm Chướng – Khu du lịch Văn Thánh đã diễn ra khẩn trương, quyết liệt; từ đó nhiều món hấp dẫn, ngon lạ, cộng với sự kết hợp gia vị phù hợp, tài tình của các đầu bếp đã tạo nên những thực đơn phong phú phù hợp với chủ đề cuộc thi “Hương vị quê nhà – Hành trình gia vị Việt”.

Cô Bùi Thị Sương – Giám khảo chuyên môn phát biểu tổng kết cuộc thi

Phát biểu tổng kết cuộc thi, Cô Bùi Thị Sương – Giám khảo chuyên môn cho biết: Cuộc thi Mùa thứ ba Chiếc thia vàng năm 2015 – Hành trình gia vị, tại TPHCM lần này gồm 35 đội thi với 105 đầu bếp, các bạn thí sinh đã cố công tìm tòi đem đến cuộc thi những hương vị quê nhà; từ những gia vị dân dã, thông dụng như sã, tỏi, nghệ… đến những gia vị đặc thù của địa phương như trái giác, trái chua, lá quế… từ đó kết hợp với các sản vật đặc trưng của vùng miền như hạt điều, sầu riêng, ca cao v.v.. các đầu bếp đã sáng tạo nên những thực đơn đặc sắc với những hương vị, độc đáo không những ngon mà còn tốt cho sức khỏe; qua đó, từ những món ăn dân dã các thí sinh đã đưa lên những bàn tiệc sang trọng, nâng tầm giá trị ẩm thực Việt Nam.

35 đội tranh giải Vòng sơ tuyển Chiếc thìa vàng 2015 – Khu vực TPHCM và các tỉnh Miền Đông Nam bộ.

Trang trí, trình bày bàn tiệc tại cuộc thi

Một số món ăn trình bày tại cuộc thi.

Kết quả Vòng sơ tuyển Cuộc thi Chiếc Thìa Vàng năm 2015 khu vực TPHCM và các tỉnh Miền Đông Nam Bộ gồm:

– 02 giải Nhất: Khu du lịch Bình Quới 1 (TPHCM), khách sạn Sheraton Sài Gòn (TPHCM).

– 14 giải Nhì: Khách sạn Continental (TPHCM), khách sạn Majestic (TPHCM), nhà hàng Mùa Vàng (TPHCM), khách sạn Kim Đô 1 (TPHCM), khu du lịch Văn Thánh (TPHCM), Boomarang Bistro Saigon (TPHCM), khu du lịch Bình Quới 2 (TPHCM), Công ty Cổ phần giải trí Miền Nam (TPHCM), khách sạn Rex (Vũng Tàu), nhà hàng tiệc cưới Thảo Ngoan (Đồng Nai), khu du lịch Phương Nam (Bình Dương), khách sạn Grand (Vũng Tàu), khách sạn Grand SaiGon (TPHCM), Khu du lịch Mỹ Lệ (Bình Phước).

BGK chấm điểm phần thi trình bày bàn tiệc

 

 

Các đầu bếp trổ tài tại cuộc thi

Cú nổi lửa ngoạn mục của đầu bếp – thí sinh của KDL Văn Thánh.

Mỗi giải nhận được 30 triệu đồng, bao gồm 20 triệu tiền sản phẩm và 10 triệu tiền mặt.

Dự kiến Vòng Bán kết sẽ diễn ra vào tháng 10 tại 2 địa điểm TPHCM  và Hà Nội; Vòng Chung kết xếp hạng sẽ tổ chức đầu tháng 12 tại Minh Sáng Plaza – Bình Dương.

Hữu Long