Vietnam Airlines chung kết cuộc thi “Cùng non sông cất cánh” lần 5

        Ngày 08 tháng 11 năm 2015 vừa qua, tại trường Cao đẳng Kinh tế TPHCM, Vietnam Airlines phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM tổ chức vòng Chung kết và lễ Bế mạc cuộc thi  “Cùng non sông cất cánh” lần 5 – năm 2015.

 Các đội xuất sắc nhất đã trải qua các cuộc tranh tài gay cấn từ Vòng Sơ loại, Vòng loại, Tứ kết và Bán kết để có mặt tại Vòng Chung kết. Trận thi đấu chung kết diễn ra trong không khí tranh tài sôi nổi, vui tươi qua 4 vòng thi “Khởi động”, “Lăn bánh”, “Tăng tốc” và “Cất cánh”. Kết quả chung cuộc như sau:

1.     Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đã xuất sắc đạt giải nhất với tổng số 180 điểm.

2.     Trường THPT Nguyễn Hữu Cầu đạt giải nhì với tổng số 175 điểm.

3.     Trường Trung học Thực hành Đại học Sư Phạm đạt giải ba.

4.     Trung tâm Giáo dục Thường xuyên quận 10 đạt giải tư.

 

       Bên cạnh các giải thưởng được trao, Ban tổ chức tiến hành trao giải Vòng thi Thiết kế logo của cuộc thi. 01 thí sinh của trường THPT Bình Khánh huyện Cần Giờ đạt giải Nhất, với thiết kế thể hiện ý nghĩa của sự hợp tác, chung tay vì thế hệ trẻ của Vietnam Airlines và Sở Giáo dục đào tạo Tp.HCM. Logo này đã bắt đầu được sử dụng làm đại diện cho cuộc thi “Cùng non sông cất cánh” – một sân chơi mang đậm dấu ấn của Vietnam Airlines và Sở Giáo dục đào tạo Tp.HCM dành cho thế hệ tương lai của đất nước.

     Cuộc thi “Cùng non sông cất cánh” lần đầu tiên tổ chức vào năm 2011 với mục tiêu mang đến một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh, trau dồi lòng yêu nước và tinh thần tự hào dân tộc cho giới trẻ. Qua 5 lần tổ chức, cuộc thi đã ngày càng lớn mạnh với sức lan tỏa sâu rộng và thực sự là sự kiện mong đợi của khối phổ thông trung học trên toàn Thành phố mỗi dịp tựu trường. Tại đây, các em không chỉ được thử thách kiến thức tài năng của mình qua các vòng thi mà còn được giao lưu, học tập, gặp gỡ các bạn đồng lứa đến từ nhiều trường học khác nhau. Đại diện Vietnam Airlines bày tỏ hy vọng sự thành công của cuộc thi liên tiếp qua các năm sẽ là động lực lớn để Ban tổ chức tiếp tục đầu tư, phát triển về quy mô và chất lượng của sân chơi bổ ích này.

 

Thanh Ngân