VERTICAL GARDEN CỦA REX

  Vertical Garden trong ngày nhận Chứng nhận Kỷ lục Việt Nam

  Ngày 22/10/2013, tổ chức Kỷ lục Việt Nam ghi nhận Vertical Garden là “Vườn đứng đầu tiên trong khách sạn có diện tích lớn nhất Việt Nam”.

  Vertical Garden, quen thuộc với tên gọi Vườn Hồng (Rose Garden) trước đây, khu vườn nằm giữa lòng Khách sạn Rex. Tên gọi Vertical Garden ra đời nhằm khắc họa đặc tính độc đáo của khu vườn được thiết kế theo chiều thẳng và đã được tổ chức Kỷ lục Việt Nam ghi nhận là “Vườn đứng đầu tiên trong khách sạn có diện tích lớn nhất Việt Nam”.

  Được khởi công xây dựng trong 02 tháng, từ 29/7 – 30/9/2013, sau khi hoàn thiện, khu vườn có tổng diện tích cây xanh bao phủ khoảng 600m2; sử dụng gần 30 loại cây, được trồng thẳng đứng, tạo nên một “bức tường xanh” to lớn và xanh mát bao bọc quanh khu vườn. Ngoài tính năng mỹ thuật được tạo tác từ các loại thực vật đa dạng: cây Thanh Xuân, Dứa Nam Mỹ, Mai Vạn Phúc, Đuôi Công, cây Thiên Môn Đông…; biến những mảng tường bêtông thô cứng thành những bức tranh thiên nhiên mềm mại. Bên cạnh đó, việc kỳ công xây dựng nên các bức tường cây xanh, được ví như “lá phổi tự nhiên” đã tạo nên 1 cảnh quang xanh mát, giúp điều hòa không khí giữa lòng Khách sạn Rex, tạo nên 1 điểm nhấn sinh động, hài hòa với nét sang trọng vốn có của toàn bộ công trình kiến trúc.

  Sự táo bạo trong ý tưởng và thực hiện vườn treo cho Nhà hàng Vertical Garden càng khẳng định xu hướng đưa thiên nhiên hòa hợp vào cuộc sống. Ăn uống, nghỉ dưỡng trong một môi trường trong lành, thân thiện với thiên nhiên, giúp con người dễ dàng giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi.

  Hiện nay, Vertical Garden là địa chỉ ẩm thực quen thuộc của người sành ẩm thực TPHCM. Khi đến đây dùng điểm tâm vào buổi sáng, hay quây quần cùng bạn bè, đối tác, thưởng thức ly cà phê ngon, du khách có thể tận hưởng không khí mát lành buổi ban mai mang lại một cảm giác dễ chịu khi ngắm nhìn những khoảng xanh dịu mắt.

  Ông Tào Văn Nghệ – Giám đốc Khách sạn cho rằng, việc đưa vào khai thác Vertical Garden cũng nằm trong định hướng xây dựng và phát triển các sản phẩm, dịch vụ mang phong cách đặc trưng riêng của Rex.

  * Khách sạn Rex: 141 Nguyễn Huệ, Q.1, Tp.HCM, Tel: 0838292185, Email: rexhotel@rex.com.vn, Website: www.rexhotelvietnam.com

  Quỳnh Anh