TẾT TÂN MÃO - XÔNG ĐẤT NGHỆ SĨ TUỔI MÈO

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

TẾT TÂN MÃO - XÔNG ĐẤT NGHỆ SĨ TUỔI MÈO - 1
 Ảnh: NSƯT Ngọc Đáng

 

 

 

 

Trong giới nghệ sĩ, ca sĩ, nhiều anh chị cầm tinh tuổi Mão sớm nổi tiếng nhờ vào sự phấn đấu và nhẫn nại như tính của những chú mèo ngoan hiền, thông minh. Ngày xuân cùng với Phóng viên Tạp Chí Du lịch TP.HCM xông đất nhà các nghệ sĩ tuổi Mèo để nghe họ tâm sự về những kế hoạch trong năm 2011

 

 

 

 

 

 Nghệ sĩ ưu tú Ngọc Đáng – Năm 2011, tổ chức live show với Vũ Linh

Trên sân khấu Cải lương Tuồng cổ, chị nổi tiếng là người phụ nữ có nhiều công trạng. Thứ nhất chuyên đóng vai đào võ và một thời cùng với NSƯT Vũ Linh đứng mũi chịu sào Đoàn Cải lương An Giang – Khánh Hồng. Thứ hai chị chuyên dìu dắt các diễn viên trẻ, nhiều đệ tử của chị nay đã thành danh như: Chí Linh, Vân Hà, Thoại Mỹ…Thứ ba, khi đã bước vào tuổi lục tuần, chị đa dạng hóa phong cách diễn xuất, từ đào lẵng đến đào độc, hài, từ kịch nói đến phim truyền hình, cải lương xã hội chị đều có thể tham gia. Năm 2010, chị đã sang Mỹ lưu diễn 6 tháng. Tâm sự về tuổi Mèo, chị nói: “Năm tuổi, tôi dự định sẽ tổ chức kỷ niệm một suất hát đánh dấu quá trình hơn 45 năm theo nghề. Tôi và Vũ Linh sẽ diễn những trích đoạn vang bóng một thời, để hai chị cùng song diễn với nhiều diễn viên trẻ. Sân khấu Cải lương Tuồng cổ cho tôi nhiều bài học kinh nghiệm trong diễn xuất cũng như trong đối nhân xử thế. Tôi cũng sẽ tập viết kịch bản tuồng cổ trong năm 2011, để có thể truyền lại kinh nghiệm cho lớp diễn viên sau này. Theo ông bà xưa nói, người tuổi Mão ôn hoà, mềm mỏng, chuộng hoà bình, cử chỉ và lời nói nhã nhặn, thanh lịch, có nhiều hiểu biết. Người tuổi Mèo là người có vận may nhất trong 12 con giáp. Người sinh năm Mèo luôn thích sự yên tĩnh, vui vẻ, hòa nhã, lịch lãm. Điểm lại tôi thấy mình giống những đức tính đó. Có điều phải nói tuổi Mão cũng sống nội tâm lắm. Hay suy nghĩ nhiều và lo âu nhiều. Khi sân khấu Cải lương tụt dốc, nhiều khó khăn vây quanh chúng tôi, nhưng ai cũng quyết tâm bám lấy nghề để không hỗ thẹn vì đã được Tổ nghiệp thương yêu, đùm bọc những lúc vất vả. Nay, Cải lương trong thời đại mới rất cần sự chung sức, chung lòng, để có được sự định hướng trong năm 2011. Sau Hội thảo của Sân khấu Cải lương, tôi tin Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ có những chuyển biến mới hơn cho ngành, nghề của chúng tôi”.

TẾT TÂN MÃO - XÔNG ĐẤT NGHỆ SĨ TUỔI MÈO - 2

Ảnh: Bạch Lê

Nghệ sĩ hải ngoại Bạch Lê: Năm 2011 sẽ về nước biểu diễn

Tuổi Mão là tuổi thành đạt, nhã nhặn, khiêm nhường, hiếu thảo, và giao thiệp rộng. Những nhận định đó rất đúng với Nghệ sĩ hải ngoại Bạch Lê (con gái cố NSND Thành Tôn, chị ruột NSƯT Thành Lộc). Năm 2010, chị đã về nước thực hiện chương trình Gìn vàng giữ ngọc cùng với chồng là NS Thanh Bạch, và bạn đồng diễn cũng là em rể - NS Điền Thanh. Trong hai vở tuồng Câu thơ yên ngựa Đào Tam Xuân báo phụ cừu, khán giả sân khấu Cải lương Tuồng cổ đã được dịp gặp lại phong cách diễn xuất đầy sinh động của NS Bạch Lê. Tâm sự về năm tuổi, chị nói: “Đời nghệ sĩ của tôi may mắn vì sinh ra trong một gia đình có truyền thống nhiều năm theo nghề hát. Cha má tôi đã dạy dỗ các con nên người, cho chúng tôi cái nghề để mưu sinh và làm vui lòng khán giả. Tính tình của tôi ít khi cáu giận. Tuổi Mèo cũng dễ khóc dễ cười, chăm học, chăm đọc. Má tôi – NS Huỳnh Mai còn nói tuổi tôi rộng rãi trong giao tiếp nhưng bảo thủ. Mèo tượng trưng cho những người ăn nói nhẹ nhàng, nhiều tài năng và  thành công trên con đường học vấn. Người tuổi Mão có tinh thần mềm dẻo, tính kiên nhẫn và biết chờ thời cơ trước khi hành động. Do vậy, từ năm 16 tuổi tôi đã làm đào chánh, đi diễn khắp nơi, lúc nào cũng má tôi bên cạnh để lo lắng, động viên. Giờ thì tôi đã là phụ nữ ba con, sống ở Pháp. Ngoài nghề hát tôi còn làm nhân viên tại Hãng sản xuất nước Hoa Paris. Năm 2010, tôi chính thức nghỉ hưu nên mới có thời gian về Việt Nam biểu diễn. Năm 2011, tôi sẽ cùng ông xã về nước lần thứ 2 để tiếp tục cống hiến cho khán giả những vở diễn hay trên sân khấu Huỳnh Long”.

TẾT TÂN MÃO - XÔNG ĐẤT NGHỆ SĨ TUỔI MÈO - 3

Ảnh: Hữu Nghĩa

Nghệ sĩ hài Hữu Nghĩa – Năm tuổi làm đạo diễn!

Anh được biết đến như một nghệ sĩ hài tiên phong trong năm 2010 làm công tác đạo diễn. Vở Đứa bé triệu đô la của anh dàn dựng trên sân khấu kịch Sài Gòn đã diễn hơn 70 suất. Năm 2011 Hữu Nghĩa tiếp tục làm công tác đạo diễn, anh cho biết: “Tôi biết năm tuổi sẽ có nhiều chuyện xui xẻo, nên rất cẩn thận trong mọi việc. Nhưng tôi tin chắc với kinh nghiệm diễn viên và sau khi tốt nghiệp khoa đạo diễn Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TPHCM, tôi đã có nhiều cơ hội để làm công tác dàn dựng. Mùa xuân năm nay cho tôi thêm kỷ niệm đẹp, đó là sau chuyến lưu diễn tại Mỹ, gặp diễn viên Hoàng Hiệp, đạo diễn Nguyễn Thị Minh Ngọc, chúng tôi đã dàn dựng và viết kịch bản Khi bóng say hình, nói về những số phận thanh niên lớn lên trên đất Mỹ đứng trước những khó khăn vì sự cách biệt ngôn ngữ, làm sao để có thể hòa nhập vào đời sống cộng đồng tại Mỹ? Bên cạnh đó, vở diễn cũng nói lên cái nhìn cảm thông hơn đối với những con người đồng tính, thuộc thế giới thứ ba. Mùa xuân là điểm hẹn của những điều lành. Do đó, tôi mong năm 2011 sẽ có dịp đem kịch bản này về biểu diễn tại VN. Để chúng ta có những chia sẻ với những con người sinh ra và lớn lên tại Mỹ, nhưng tâm hồn luôn hướng về cội nguồn dân tộc”.

TẾT TÂN MÃO - XÔNG ĐẤT NGHỆ SĨ TUỔI MÈO - 4

Ảnh:  Thanh Thủy

Nghệ sĩ Thanh Thủy: Tuổi mèo cực… nhưng vui

Người phụ nữ tuổi Mão luôn hiền dịu, đảm đang, thông minh, thích giúp đỡ người khác mà không tư lợi, thông cảm, lắng nghe và chia sẻ với nỗi đau của mọi người. Chị nói về tuổi của mình, nhưng chị lại thêm vào những điều mà chị cảm nhận sau khi trưởng thành: “Người tuổi Mão thích ăn diện và có thể bỏ ra hàng giờ để trang điểm. Người tuổi Mão nhìn chung không thích tranh đấu, họ ưa lối sống an nhàn, bình ổn, ít thăng trầm. Như bản thân tôi lúc nào cũng đối xử thân thiết với bạn bè, đồng sự, song lại giữ khoảng cách với gia đình. Bạn tôi có NS Hữu Nghĩa cùng tuổi, nên qua Nghĩa tôi nhận xét đàn ông tuổi Mèo ân cần, lịch sự, hoà nhã, được mọi người nể trọng sự thông minh có ý chí phấn đấu nhưng lại rất đắc đào. Như Hữu Nghĩa đó, rất nhiều cô yêu, nhưng Nghĩa thì chỉ dành trái tim cho một người, đó là người phụ nữ mà năm 2011 Nghĩa sẽ chính thức tổ chức lễ cưới. Riêng bản thân tôi, lúc nào cũng muốn dành cho mái ấm gia đình những niềm vui, do đó khi về nhà tôi để sự nổi tiếng của công việc bên ngoài cánh cửa. Dành thời giờ nấu ăn cho chồng, cho con. Ông xã tôi rất cảm thông cho vợ. Chúng tôi yêu nhau trong đêm NSND Đặng Thái Sơn biểu diễn piano tại Nhạc Viện TPHCM, lúc đó anh ấy chủ động làm quen, và khi biết tôi tuổi Mèo, anh ấy đã nói: “Chẳng bao giờ anh để mất con mèo của anh đâu!”. Từ đó tôi theo anh ấy về cho tới bây giờ luôn”.

Năm 2011, Thanh Thủy chính thức cộng tác với sân khấu Nụ cười mới của danh hài Hoài Linh. Chị có mặt trong ba vở mới diễn phục vụ khán giả tết Nguyên Đán Tân Mão. Ngoài ra, lịch quay phim của Thanh Thủy kéo dài đến hết tháng 4-2011 với 4 bộ phim truyền hình dài tập. Chị nói: “Ai bảo tuổi Mèo sung sướng, tôi thì cứ cày cực suốt ngày ở phim trường. Tuy cực nhưng vui, vì được diễn và được gặp khán giả. Mùa xuân về kính chúc độc giả Tạp Chí Du lịch TPHCM năm mới an khang, thịnh vượng, luôn gối đầu nằm Tạp Chí Du lịch TPHCM,để gặp gỡ nghệ sĩ và để đi du lịch khắp nơi”.

T.T


Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT