Triển lãm hình ảnh lịch sử “Kiêu hãnh Trường Sơn” tại Quảng Bình

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngày 16/5/2024, trưng bày ảnh và tư liệu mang tên “Kiêu hãnh Trường Sơn” đã thu hút nhiều cựu chiến binh và thanh niên địa phương đến xem, tại khu Tượng đài Thanh niên xung phong chống Mỹ cứu nước ở thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch, Quảng Bình.

Buổi trưng bày do Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Trung ương Hội Cựu thanh niên xung phong Việt Nam cùng Tỉnh Đoàn Quảng Bình tổ chức. Triển lãm có 80 bức ảnh được trưng bày, là những hình ảnh lịch sử đã thể hiện sức mạnh và sức sống mãnh liệt, ý chí kiên cường của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, trên hệ thống đường mòn Hồ Chí Minh (đường Trường Sơn) vào chiến trường miền Nam.

Triển lãm hình ảnh lịch sử “Kiêu hãnh Trường Sơn” tại Quảng Bình - 1

Các đại biểu, khách mời tham dự đang tưởng niệm và dâng hoa trước tượng đài Thanh niên xung phong chống Mỹ cứu nước.

Nhiều bức ảnh đã khơi dậy một thời quá khứ, một thời hào hùng của bộ đội, thanh niên xung phong, công nhân giao thông và nhân dân các dân tộc ở khắp mọi miền Tổ quốc hội tụ về đây để hướng về miền Nam, bảo đảm vận chuyển hàng hóa, quân cụ cho chiến trường đánh Mỹ…

Trên mảnh đất Quảng Bình, mà cụ thể là nơi trưng bày ảnh hôm nay, chính là vùng đất chiến trường xưa, là trọng điểm đánh phá ác liệt của máy bay Mỹ, như bến phà Xuân Sơn, bến phà Nguyễn Văn Trỗi, động Phong Nha - nơi cất giấu phà của bộ đội công binh, đường 20 Quyết Thắng, ngầm Trạ Ang, đèo Đá Đẽo, đường 15A…

Triển lãm hình ảnh lịch sử “Kiêu hãnh Trường Sơn” tại Quảng Bình - 2

Các cựu chiến binh tham gia triển lãm ảnh.

Trở lại với chiến trường xưa và tham dự trưng bày hôm nay, có nhiều cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong đã một thời chiến đáu và phục vụ chiến đấu trên các trọng điểm, tuyến đường ở Trường Sơn - Quảng Bình.

Triển lãm hình ảnh lịch sử “Kiêu hãnh Trường Sơn” tại Quảng Bình - 3

Xem các bức ảnh trưng bày, các cựu chiến binh và cựu thanh niên xung phong Trường Sơn như thấy lại hình ảnh của chính mình trong đó.

Tham dự triển lãm còn có cán bộ, đoàn viên, thanh niên đến từ các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum, Đắk Nông và Bình Phước cùng với đoàn viên, thanh niên tỉnh Quảng Bình đang tham gia cuộc “Hành trình trên cung đường huyền thoại” về thăm lại chiến trường xưa trên hệ thống đường Trường Sơn qua tỉnh Quảng Bình.

Triển lãm hình ảnh lịch sử “Kiêu hãnh Trường Sơn” tại Quảng Bình - 4

Đoàn viên, thanh niên tỉnh Quảng Bình xem ảnh về đường Trường Sơn huyền thoại.

Qua trưng bày ảnh và tư liệu lịch sử “Kiêu hãnh Trường Sơn”, ban tổ chức mong muốn mang đến cho người xem, nhất là các bạn trẻ, những cái nhìn chân thực nhất, khách quan nhất về tuyến lửa Trường Sơn và tuyến đường Trường Sơn năm xưa, cũng như qua đó để các thế hệ biết được và luôn tri ân sự hy sinh của biết bao người là thế hệ cha anh, đã dành trọn tuổi thanh xuân cho đất nước hôm nay.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lam Giang

CLIP HOT