Triển lãm gần 100 tác phẩm sáng tác trong đại dịch

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Triển lãm Still+ trưng bày các tác phẩm ra đời trong đại dịch của 6 họa sĩ đương đại, như một lời khẳng định chắc chắn rằng dù bất kể gặp phải khó khăn gì, những người người họa sĩ chân chính ấy "vẫn sáng tạo, vẫn vẽ, vẫn chơi, vẫn hy vọng... và vẫn tràn ngập tình yêu".

Triển lãm Still+ giới thiệu gần 100 tác phẩm mang đậm dấu ấn và cá tính mỹ thuật cá nhân của 6 họa sĩ đương đại hiện đang sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh gồm: Võ Hoàng Nhựt, Lê Hải Triều, Thái Vĩnh Thành, ZdungNguyen, Nguyễn Tấn Vĩ, Võ Nguyên Thư, sẽ diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 4/12 - ngày 8/12 sắp tới. 

Triển lãm gần 100 tác phẩm sáng tác trong đại dịch - 1

Triển lãm Still+ (tên tiếng Việt là Vẫn+)

Gần 100 tác phẩm trưng bày đều là tác phẩm đặc sắc được sáng tác trong thời gian giãn cách xã hội tại thành phố Hồ Chí Minh - khi mà sự bi thương, dồn nén, hoảng loạn bao trùm lên khắp các ngõ ngách, đường phố nơi đây. Tuy nhiên, sự u ám, tối tăm đó không phải là điều mà các họa sĩ muốn khán giả hướng đến khi "gặp gỡ" các tác phẩm của mình, mà thay vào đó, họ muốn lan tỏa đến mọi người thái độ sống tích cực hơn, lạc quan hơn, thông qua cách mà những người họa sĩ như họ vượt qua đại dịch, vượt qua những ngày tháng bi thương nhất giữa Sài Gòn.

Họa sĩ Lê Hải Triều - một thành viên của nhóm thực hiện triển lãm Still+ đã chia sẻ rằng, Covid-19 trong những tháng vừa rồi thật sự rất tàn khốc, tuy nhiên điều đó "cũng đánh thức mỗi người quay lại đối thoại với chính mình, chăm sóc và chiêm nghiệm cuộc sống với mình, với mọi người thật hơn, gần hơn", và đối với một người họa sĩ như anh, vẽ cũng chính là một "liều vaccine" để các họa sĩ sinh tồn qua giai đoạn khó khăn này.

Thời gian giãn cách là khoảng thời gian để mội người họa sĩ được sống chậm lại, lắng nghe chính mình và tìm kiếm bản thân qua từng màu sắc, từng nét vẽ. Đây cũng là thời điểm mà họ được chìm đắm hoàn toàn vào tình yêu cùng với sự say mê với thứ mà họ luôn ví von là một "cô gái mỹ miều" - cô gái mang tên "Hội họa", để từ đó tạo ra những tác phẩm với đa dạng góc nhìn, tác động đến cảm xúc của người xem, đồng thời thể hiện thông điệp nhân văn về lan tỏa tình yêu thương trong cộng đồng.

Một số tác phẩm được trưng bày tại triển lãm Still+:

Triển lãm gần 100 tác phẩm sáng tác trong đại dịch - 2

Tác phẩm của Lê Hải Triều

Triển lãm gần 100 tác phẩm sáng tác trong đại dịch - 3

Tác phẩm của Lê Hải Triều

Triển lãm gần 100 tác phẩm sáng tác trong đại dịch - 4

Tác phẩm của Thái Vĩnh Thành

Triển lãm gần 100 tác phẩm sáng tác trong đại dịch - 5

Tác phẩm của Nguyễn Tấn Vĩ

Triển lãm gần 100 tác phẩm sáng tác trong đại dịch - 6

Tác phẩm của Võ Hoàng Nhựt

Triển lãm gần 100 tác phẩm sáng tác trong đại dịch - 7

Tác phẩm của ZDungNguyen

Triển lãm gần 100 tác phẩm sáng tác trong đại dịch - 8

Tác phẩm của ZDungNguyen

Triển lãm gần 100 tác phẩm sáng tác trong đại dịch - 9

Tác phẩm của Võ Nguyên Thư

Để đảm bảo an toàn trong phòng dịch Covid-19, Ban tổ chức của triển lãm Still+ yêu cầu người đến tham quan phải tuân thủ tuyệt đối quy tắc 5K và đã tiêm đủ hai mũi vaccine phòng Covid-19.

Triển lãm mỹ thuật Still+

Địa chỉ: Bảo tàng Mỹ thuật TP HCM (97A Phó Đức Chính, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP HCM)

Thời gian diễn ra: từ 10:00 sáng ngày 04/12/2021 đến hết ngày 08/12/2021

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khánh Hà (Travellive+)

CLIP HOT