Tour Du lịch và Lễ hội

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tour Du lịch và Lễ hội - 1Lễ hội là cuộc gặp gỡ, hướng về cội nguồn, tưởng nhớ người có công với xóm làng, với dân tộc và cầu mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến trong năm tháng tới. Lễ hội cũng đem đến cho du khách thưởng thức và tham gia các trò chơi, ca múa dân gian.

Tour Du lịch và Lễ hội

Du lịch là những cuộc thăm viếng danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử là nơi thư giãn sau những ngày mệt nhọc. Đi du lịch cũng là thời gian gia đình quây quần bên nhau tắm biển, hưởng gió mát vui chơi, thưởng thức các món ăn thích hợp. Nói chung du lịch đã làm cuộc sống nhiều người thanh thản, vui tươi, sảng khoái.

Lễ hội là cuộc gặp gỡ, hướng về cội nguồn, tưởng nhớ người có công với xóm làng, với dân tộc và cầu mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến trong năm tháng tới. Lễ hội cũng đem đến cho du khách thưởng thức và tham gia các trò chơi, ca múa dân gian.

Tour Du lịch và Lễ hội - 2

Nếu đi du lịch mà trùng với lễ hội thì thật thích thú, bởi cả hai mục đích rất gần gũi nhau, bổ sung cho nhau thành một chuyến đi thú vị, hấp dẫn.

Vì vậy những năm gần đây đã có thêm các tour du lịch kết hợp với lễ hội lớn như Về đền Hùng, chùa Hương… Cũng có các tour nhỏ của bà con tổ chức gắn du lịch với lễ hội. Nhiều bà con về lễ hội ở Châu Đốc, Bà Đen, Bình Thuận, Quảng Nam… Bà con rủ nhau tự tổ chức vừa mắc mỏ, vừa thiếu tổ chức, hướng dẫn nên không lý thú hấp dẫn. Ngành Du lịch cần chọn một số lễ hội hấp dẫn du khách, tổ chức những tour ngắn ngày, phạm vi nhỏ để giúp bà con vừa đi du lịch vừa dự lễ hội.

Tour Du lịch và Lễ hội - 3

Bây giờ lễ hội phát triển khá nhiều, có hàng ngàn lễ hội khắp đất nước từ xóm ấp, đến tỉnh, thành. Bà con khó lòng chọn nơi có lễ hội tốt để du lịch. Ngành văn hóa du lịch cần lựa chọn và cho phép tổ chức một số lễ hội có ý nghĩa và giúp các địa phương tổ chức có trật tự, khoa học, văn hóa, đảm bảo an toàn cho khách viếng thăm lễ hội. Các địa điểm này sẽ được giới thiệu và kết hợp với Ngành du lịch để tạo thành các tour thu hút khách.

Tại các điểm lễ hội cần tổ chức tốt hơn nữa. Hiện nay một số đại phương và “đầu nậu” kinh doanh lễ hội, biến lễ hội thành nơi “buôn thần, bán thánh”, biến lễ hội thành nơi kinh doanh thiếu văn hóa, không quan tâm đảm bảo an toàn cho khách. Họ biến lễ hội thành nơi kiếm tiền trơ tráo và công khai. Cũng cần có biện pháp nhắc nhở cho người đi du lịch và lễ hội, không đổ tiền bạc vào các cuộc cầu khẩn, xin lộc thần thánh một cách thiếu ý thức, họ sơ hở cho bọn tiêu cực, cò mồi ép dân đến lễ hội chi phí cho chúng khá lớn. Lễ hội tạp nhạp, bừa bãi như hiện nay dần dần sẽ mất khách, nhất là khách kết hợp du lịch với lễ hội. Đáng tiếc, nhiều nơi đã để lại ấn tượng xấu với khách du lịch nước ngoài.

Tour Du lịch và Lễ hội - 4

Du lịch và lễ hội nếu kết hợp tốt sẽ khá đẹp. Hơn nữa cả hai công việc lại nằm trong một ngành. Cần có việc bàn bạc, liên kết tổ chức khách du lịch đến lễ hội và làm cho các lễ hội thu hút khách du lịch.

Lễ hội là công việc rất văn hóa, cần sớm lập lại trật tự để thu hút khách du lịch đến các lễ hội ngày càng đông hơn.

Đ.P

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT