Sau ‘Tro tàn rực rỡ’, Bùi Thạc Chuyên làm phim về Địa đạo Củ Chi

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sau 10 năm ấp ủ, bộ phim "Địa đạo" với câu chuyện về những người lính thời kháng chiến chống Mỹ của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên vừa chính thức khai máy.

Đây cũng là tác phẩm mới nhất của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên sau thành công của "Tro tàn rực rỡ". Phim có sự tham gia của dàn diễn viên quen thuộc với khán giả như Thái Hòa, Quang Tuấn. Bên cạnh đó, những gương mặt trẻ như Hồ Thu Anh, Diễm Hằng Lamoon... cũng đảm nhận tuyến vai quan trọng trong phim.

Sau ‘Tro tàn rực rỡ’, Bùi Thạc Chuyên làm phim về Địa đạo Củ Chi - 1

Lễ khai máy phim điện ảnh Địa đạo của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên

Tại buổi khai máy, đạo diễn Bùi Thạc Chuyên đã gửi lời cảm ơn Thành ủy TP.HCM, UBND TP.HCM, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Quốc phòng, Quân khu 7, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM... cùng các tổ chức, cá nhân đã giúp đỡ ông trong dự án này. Ông cảm ơn các đồng nghiệp, những nhà đầu tư đã giúp dự án thành hiện thực.

Vị đạo diễn cũng chia sẻ, bộ phim này thực sự rất đặc biệt với ông. “Chưa có bộ phim nào thúc giục tôi mãnh liệt như thế, bất chấp mọi khó khăn, nhiều lúc tưởng chừng như không thể vượt qua được. Tôi tự hỏi sức mạnh đó là gì? Bắt tay vào làm phim ĐỊA ĐẠO, tôi cảm nhận được niềm tự hào về sức mạnh của dân tộc Việt Nam. Tôi cảm nhận được tình yêu với Tổ quốc, của các thế hệ đi trước đang chỉ đường cho tôi. Tôi cảm nhận được năng lượng của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập và tự do của Việt Nam đang tiếp sức lực cho tôi. Tôi cảm nhận được sau 50 năm, ngày hoà bình và thống nhất đất nước thực sự đang làm ra những điều tốt đep trong đời sống của tất cả những người Việt Nam ngày hôm nay, trong đó có tôi.

Tôi cũng cảm nhận được khát khao cháy bỏng của tất cả chúng ta ở đây khi cùng nhau làm bộ phim này, phải làm sao cho xứng đáng để tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh thân mình vì tổ quốc, cũng như để cho các thế hệ mai sau có thể hiểu rõ hơn vì sao ngày 30 tháng Tư năm 1975 thực sự là ngày PHƯỚC LÀNH cho tất cả chúng ta”.

Theo đạo diễn, sẽ còn nhiều khó khăn thách thức còn đang ở phía trước nhưng anh tin rằng "khi làm hết sức mình, bằng sự chân thành và tình yêu thì sức mạnh và năng lượng sẽ đến".

Sau ‘Tro tàn rực rỡ’, Bùi Thạc Chuyên làm phim về Địa đạo Củ Chi - 2

Dàn diễn viên phim Địa đạo trong lễ khai máy

TS Nguyễn Thành Nam thành viên Hội đồng sáng lập, cựu Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT, 1 trong những “nhà đầu tư” cho bộ phim này, cho rằng địa đạo Củ Chi cùng với Đường Trường Sơn đã được các nhà nghiên cứu lịch sử quân sự trên thế giới thừa nhận là những công trình quân sự khoa học và kỳ vĩ.

“Đó không thể chỉ là kết quả của sự dũng cảm và lòng yêu nước. Đó phải là kết quả của trí thông minh và sự sáng tạo của những con người luôn bị coi là “bình thường” mà ngày nay chúng ta có thể đang quên mất. Một phần của những bài học đó đã được tôi và các đồng đội trải nghiệm và đạt được những kết quả bước đầu tuy còn khiêm tốn, nhưng đầy hứa hẹn trong công cuộc toàn cầu hóa”, ông Nam cho biết.

Được biết, "Địa đạo" phim chiến tranh đầu tiên của Việt Nam được làm từ ngân sách xã hội hóa. Phim dự kiến sẽ ra mắt khán giả vào dịp lễ 30/4/2025 nhân dịp 50 năm thống nhất đất nước.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phương Hà

CLIP HOT