RỘN RÀNG NGÀY HỘI NGƯỜI BÌNH ĐỊNH NĂM LẦN V, NĂM 2018

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngày 03 – 04/3/2018, Hội Đồng Hương Bình Định tại TP.HCM phối hợp cùng Công ty Truyền thông & Sự kiện King Star tổ chức chương trình “Ngày Hội Người Bình Định lần V, 2018 – Mừng xuân Mậu Tuất” tại Khu Chợ phiên Nông sản An toàn TP.HCM (Số 195 – 197 Cao Thắng, phường 12, quận 10). Với chủ đề “Tự Hào Người Bình Định”, ngày Hội năm nay hứa hẹn thu hút sự tham dự của người dân Bình Định đang học tập, làm việc và sinh sống ở TP.HCM cũng như các tỉnh lân cận.

 RỘN RÀNG NGÀY HỘI NGƯỜI BÌNH ĐỊNH NĂM LẦN V, NĂM 2018 - 1

NƠI GẮN KẾT TÌNH ĐỒNG HƯƠNG

Ngày Hội Người Bình Định là một hoạt động thường niên, là dịp để cho những người con Bình Định đang sinh sống, làm việc trong và ngoài tỉnh có cơ hội gặp gỡ, giao lưu cũng như chia sẻ những câu chuyện trong cuộc sống. Qua 4 lần tổ chức, Ngày Hội khẳng định được sức hút và vị thế của mình. Mỗi lần tết đến xuân về, những người con Bình Định nói riêng và những ai yêu thích văn hoá Bình Định nói chung đều mong mỏi, chờ đợi chương trình diễn ra.

 RỘN RÀNG NGÀY HỘI NGƯỜI BÌNH ĐỊNH NĂM LẦN V, NĂM 2018 - 2

 

Khu bài chòi

 Chương trình Ngày Hội Người Bình Định 2018 sẽ bắt đầu từ 13 giờ ngày 3/3 và kết thúc lúc 22h ngày 4/3/2018. Ngoài những hoạt động truyền thống đã trở thành thương hiệu của Ngày Hội như: Họp mặt Hội Đồng Hương; Biểu diễn võ thuật Bình Định; Hội hát bài Chòi; Khu ẩm thực “Hồn quê Bình Định”; Khu trưng bày “Tiếng gọi quê mình”; Khu văn học nghệ thuật “Đất và Người Bình Định” thì năm nay, Ngày Hội có nhiều điểm mới, hứa hẹn mang lại bất ngờ, tạo ấn tượng đẹp với người tham dự. Nhằm mang đến sự đổi mới và tăng sự thu hút, Ban tổ chức Ngày Hội năm nay đã đưa vào các hoạt động như Khu hướng dẫn võ tự vệ dành cho những ai có niềm yêu thích với võ cổ truyền Bình Định; Khu khám & tư vấn sức khoẻ miễn phí do CLB Thầy Thuốc Bình Định tại TP.HCM thực hiện hay Bình Định tí hon hội – một sân chơi thú vị dành cho các em nhỏ khi đến tham dự ngày Hội dịp đầu năm mới.

Ngày Hội năm nay sẽ dành riêng một không gian nghệ thuật mang tên “Hành trình Di sản” để quảng bá những nét đẹp Di sản văn hoá phi vật thể Quốc Gia của Bình Định là Võ cổ truyền Bình Định và Nghệ thuật hát tuồng. Đặc biệt, điểm nhấn của “Hành trình Di sản” chính là tôn vinh nghệ thuật Bài Chòi vừa được UNESCO công nhận là Di sản Phi vật thể của nhân loại.

 RỘN RÀNG NGÀY HỘI NGƯỜI BÌNH ĐỊNH NĂM LẦN V, NĂM 2018 - 3

 

Chương trình biểu diễn võ thuật cổ truyền Bình Định

 

Với mong muốn thắt chặt tinh thần đoàn kết giữa đồng hương, làm nên thương hiệu của người Bình Định trong hiện tại và tương lai, Ban tổ chức Ngày Hội Người Bình Định năm 2018 mong muốn trên mỗi chặng đường mà Ngày Hội đi qua đều sẽ mang một hương vị mới đậm dấu ấn của sự sáng tạo; tinh thần thượng võ, ý chí bền bỉ và luôn có một bản sắc riêng mang tên Đất võ Trời văn.

NƠI NHỮNG NGƯỜI CON XA XỨ HƯỚNG VỀ QUÊ NHÀ

Trong những năm vừa qua, Hội Đồng Hương Bình Định tại TP.HCM đã đồng hành và sát cánh giúp đỡ quê hương Bình Định vượt qua những khó khăn do thiên tai gây ra. Tiêu biểu nhất chính là việc Hội đã vận động tài trợ, giúp đỡ đồng bào quê nhà bị thiệt hại nặng nề do mưa lụt vào cuối năm 2016 với số tiền hơn 34 tỷ đồng. Tiếp tục phát huy tinh thần tương thân tương ái, trong khuôn khổ Ngày Hội Người Bình Định năm 2018, Ban tổ chức Ngày Hội quyết định tổ chức đêm nhạc nghệ thuật “GÂY QUỸ VÌ BỆNH NHÂN NGHÈO BÌNH ĐỊNH” với chủ đề “TÌNH NGƯỜI XA XỨ”vào lúc 20 giờ ngày 4/3/2018 tại Nhà Hát Hoà Bình với mong muốn chia sẻ khó khăn với những mảnh đời bất hạnh cũng như tiếp thêm niềm tin cho các bệnh nhân tại Bình Định chiến thắng bệnh tật trong những ngày đầu năm mới.

“Tình người xa xứ” không chỉ là một đêm nhạc “Gây quỹ vì bệnh nhân nghèo Bình Định”, đây còn là nơi hội tụ cảm xúc của những người con xa quê, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, tình đồng hương. Với sự tham gia của các nghệ sĩ: Mỹ Tâm, Quang Dũng, Lệ Quyên, Hồ Trung Dũng, Phạm Thế Vĩ, Phương Anh Idol, Bùi Công Nam, Nhóm Mắt Ngọc, MC Huỳnh Ngân, vũ đoàn Sen Việt,“Tình người xa xứ”hứa hẹn là một câu chuyện đầy cảm xúc về đời người với những khoảnh khắc vui buồn trong cuộc sống.Được hỏi về cảm xúc khi tham gia chương trình, là một người con Bình Định, ca sĩ Quang Dũng đã có những chia sẻ sâu sắc: Trong đêm nhạc này, Quang Dũng mong rằng không những góp tiếng hát của mình mà còn góp lòng tin đến với bà con của quê hương Bình Định.Quang Dũng hy vọngbà con đồng hương, cũng như là khán giả yêu quý mình cùng nhau đồng lòng đến với chương trình, để đóng góp một bàn tay cho những bệnh nhân nghèo Bình Định, mang đến cho họ một cái tết đầm ấm, hạnh phúc và bình an”.

Đặc biệt, ca khúc chủ đề của chương trình là sự kết hợp lần đầu tiên giữa một người con Bình Định và nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung – tác giả của nhiều các bài Hit được mọi người yêu thích. Ca khúc là món quà mà chương trình dành tặng đến bà con đồng hương Bình Định nói riêng và tất cả những người con xa quê nói chung. Với hi vọng gắn kết mọi người cũng chung tay xây dựng xã hội ấm áp tình người. Dù là ai, ở đâu, thành công hay thất bại thì quê hương vẫn là bến bờ yên bình nhất, mãi mãi trong tim mỗi người.

 Liên hệ thông tin chương trình: 0938.58.36.46 (Ms Trang) – 0169. 635. 7352 (Ms Xuân)

TRANG SA

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT