Nhạc sĩ Quốc Bảo tổ chức đêm nhạc kỷ niệm 30 năm sáng tác

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đêm nhạc sẽ diễn ra vào ngày 15/5, quy tụ nhiều giọng ca nổi tiếng của làng nhạc Việt.

Nhân kỷ niệm 30 năm sáng tác âm nhạc, nhạc sĩ Quốc Bảo tổ chức đêm nhạc Bình Yên với mong muốn mang đến cho khán giả hâm mộ một không gian âm nhạc sâu lắng, cùng với những chiêm nghiệm của nhạc sĩ về đời sống, tình yêu và âm nhạc.

Nhạc sĩ Quốc Bảo tổ chức đêm nhạc kỷ niệm 30 năm sáng tác - 1

Nhạc sĩ Quốc Bảo (thứ ba từ trái sang) chia sẻ trong buổi họp báo diễn ra vào ngày 16/4. Ảnh: BTC cung cấp

Đêm nhạc gồm 21 tiết mục gắn liền với các ca khúc của nhạc sĩ Quốc Bảo đã in sâu trong lòng khán giả, như Em về tinh khôi, Ngồi hát ca bềnh bồng, Còn ta với nồng nàn, Tim anh trôi về em… với giai điệu nhẹ nhàng và bình yên, được thể hiện bởi các danh ca Bằng Kiều, Lê Hiếu, Nguyên Hà, Võ Lê Vy và Trini.

Trải qua 30 năm trong nghề, nhạc sĩ Quốc Bảo chia sẻ: “Bạn có thể sưu tập tất cả những thứ bạn muốn: từ nước hoa đến giày, từ đồ da đến đồ ngủ, từ máy ảnh đến đồng hồ, từ bút đến kính, và bật lửa, và máy ảnh, và tiền xưa, và tem cũ. Nhưng có một thứ, tôi biết đến muộn nhất và (vì thế) sẽ không ngừng sưu tập cho đến khi tắt nghỉ, đó là những khoảnh khắc sống”.

Nhạc sĩ Quốc Bảo tổ chức đêm nhạc kỷ niệm 30 năm sáng tác - 2

Những khoảnh khắc sống trong suốt 30 năm làm nghề chính là chất liệu quan trọng tạo nên các ca khúc trữ tình của nhạc sĩ. Ảnh: BTC cung cấp

Cảm nhận và lưu giữ bằng giai điệu và ca từ, bằng những khung hình ngôn ngữ, bằng sự tinh tế bắt trọn mọi khoảnh khắc là cách mà các ca khúc của Quốc Bảo ra đời. Mỗi ca khúc trong đêm nhạc sẽ mang đến cho khán giả một câu chuyện được khởi nguồn từ những khoảnh khắc sống của chính nhạc sĩ trong suốt 30 năm sáng tác âm nhạc.

Ngoài ra, khi tham dự đêm nhạc Bình Yên, khán giả còn có cơ hội trải nghiệm không gian triển lãm “Bình Yên”, gồm các bức ảnh được chính nhạc sĩ Quốc Bảo chụp và chú thích bằng chính ca từ hoặc lời trích dẫn trong tùy bút của tác giả.

Đặc biệt, nhân dịp này, đĩa than ca khúc Quốc Bảo – sản phẩm đặc biệt, phát hành giới hạn 1.000 bản, sẽ được chính thức giới thiệu và phát hành đến người yêu nhạc. Đây là tuyển tập 9 ca khúc do chính nhạc sĩ Quốc Bảo tuyển chọn, hòa âm, phối khí bởi nhạc sĩ Quốc Bảo và nhạc sĩ Bảo Chấn với giọng hát của các ca sĩ Trần Thu Hà, Bằng Kiều, Lê Hiếu, Nguyên Hà.

Song song đó, 1.000 đĩa CD 30 năm ca khúc Quốc Bảo cũng sẽ được phát hành đến công chúng yêu nhạc.

Nhạc sĩ Quốc Bảo tổ chức đêm nhạc kỷ niệm 30 năm sáng tác - 3

BTC kỳ vọng khán giả sẽ có những trải nghiệm ý nghĩa trong đêm nhạc Bình Yên. Ảnh: BTC cung cấp

Đêm nhạc Bình Yên sẽ chính thức diễn ra vào lúc 20 giờ, ngày 15/5 tại Nhà hát Hòa Bình, TP.HCM.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nguyễn Bảo