Nét đẹp sinh viên

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhân kỷ niệm 30 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Ban Giám hiệu và Đoàn trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại TPHCM đã tổ chức đêm Chung kết “Tiếng hát Học sinh - Sinh viên”. Thầy Nguyễn Việt Tuấn – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại TPHCM, cho biết: Hội thi năm nay có 200 tiết mục của toàn trường, qua các vòng thi Bán kết, có 28 tiết mục xuất sắc được chọn vào vòng Chung kết. Hoạt động Văn nghệ tại Nhà trường giúp các bạn sinh viên có dịp thể hiện tài năng, qua rèn luyện, việc tham gia hoạt động tích cực này, sẽ giúp các bạn có khả năng thăng tiến trong nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp, tại các đơn vị doanh nghiệp.

Nét đẹp sinh viên - 1
Thầy Nguyễn Việt Tuấn – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại TPHCM

Nét đẹp sinh viên được các bạn thể hiện khá xúc động qua các tiết mục ngợi ca quê hương đổi mới, truyền thống cách mạng, những làn điệu dân gian, múa Ấn Độ, kể cả phong cách nhảy hiện đại. Nhưng ấn tượng nhất là các bạn đã sử dụng đàn ghita, cùng bộ gõ trong nhiều tiết mục dự thi như: Cây đàn sinh viên (KS 15); Gánh hàng rau (TATM); Và tôi cũng yêu em (TC 14D); Giấc mơ cánh cò (XNK 15L); Người hát tình ca (XNK 15E)… Nét đẹp và duyên dáng của những tiếng hát sinh viên với cây đàn ghita đã tạo nên một “thương hiệu” cho các cac sĩ, nhạc sĩ sinh viên TPHCM trong thời gian qua.

Tham gia Ban Giám khảo Hội thi có Nhạc sĩ Vũ Hoàng – Tổng Biên tập Tạp Chí Du lịch TPHCM, Nhạc sĩ Lê Quốc Thắng – Giám đốc Trung tâm băng đĩa nhạc Trùng Dương A.V. Theo đề nghị của sinh viên, Ban Tổ chức Hội thi, Nhạc sĩ Vũ Hoàng đã phát biểu nhận xét về chất lượng Hội thi, với những tài năng trẻ trung, diễn xuất ca múa, biểu diễn nghệ thuật đàn ghi ta…tạo nét đẹp trong giới sinh viên. Dịp này, nhân kỷ niệm 30 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2012 Nhạc sĩ Vũ Hoàng trân trọng giới thiệu đến quý Thầy, Cô và sinh viên ca khúc Bụi phấn (sáng tác cùng Nhạc sĩ Lê Văn Lộc). Bài hát ra đời trong dịp chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 tại trường Cao đẳng Sư phạm TPHCM, lúc đó Nhạc sĩ Vũ Hoàng là Giáo viên Khoa Âm nhạc và Mỹ thuật, giảng dạy các bộ môn Ký xướng âm, Nhạc lý, Lịch sử âm nhạc thế giới… Đến nay, Bụi phấn đã tròn 30 tuổi. Cả hội trường tưng bừng với hàng trăm sinh viên, giáo viên cùng Nhạc sĩ Vũ Hoàng hòa nhịp vỗ tay và cùng hát:

Mai sau lớn nên người

Làm sao có thể nào quên

Ngày xưa thầy dạy dỗ

Khi em tuổi còn thơ…

Nét đẹp sinh viên - 2
Giấc mơ cánh cò

Nét đẹp sinh viên - 3
Người hát tình ca

Nét đẹp sinh viên - 4
Em trong mắt tôi

Nét đẹp sinh viên - 5
Gánh hàng rau

Nét đẹp sinh viên - 6
Kỷ niệm trường xưa

Nét đẹp sinh viên - 7
Ngày đầu tiên đến trường

Nét đẹp sinh viên - 8
Mái đình làng biển

Nét đẹp sinh viên - 9
Múa Ấn Độ

Nét đẹp sinh viên - 10
Việt Nam gấm hoa

Nét đẹp sinh viên - 11
Giai điệu tổ quốc

K.L

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT