Nam bộ Kháng chiến: “Tinh thần bất diệt 23.9”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nam bộ Kháng chiến: “Tinh thần bất diệt 23.9” - 1

Ông Lê Hoàng Quân – Chủ tịch UBND TPHCM cùng các Đại biểu tham dự Lễ Kỷ niệm 67 năm Ngày Nam Bộ Kháng chiến (23.9.1945-23.9.2012)

Sáng ngày 21/9/2012 tại Nhà hát Thành Phố Hồ Chí Minh, Thành Ủy – UBND TP.HCM; Hội đồng Nhân dân; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 67 năm ngày Nam bộ Kháng chiến (23/9/1945-23/9/2012). Đến tham dự có các đại biểu: Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, cùng các Ban, ngành Thành phố, các nhân sỹ, trí thức, Hội Cựu chiến binh, Đại diện các lực lượng Vũ trang, Đoàn viên Thanh niên…

Nam bộ Kháng chiến: “Tinh thần bất diệt 23.9” - 2

Chị Trần Thị Thanh Thảo - Ủy viên Ban Chấp hành Thành Đoàn TPHCM – Phó Bí thư Quận đoàn 4, phát biểu: 67 năm trôi qua, kể từ những ngày mùa Thu hào hùng năm 1945, mùa Thu của Nam Bộ Kháng chiến, mùa Thu của hàng hàng, lớp lớp nhân dân Sài Gòn – Gia Định – Chợ Lớn và nhân dân Nam Bộ “đi theo tiếng kêu sơn hà nguy biến”. Với vai trò xung kích, tuổi trẻ Thành phố, tuổi trẻ Nam bộ mà nòng cốt là lực lượng Thanh niên Tiền phong đã cùng Nam Bộ kháng chiến, giành được thắng lợi có ý nghĩa quan trọng.

Nam bộ Kháng chiến: “Tinh thần bất diệt 23.9” - 3

Thế hệ trẻ Nam Bộ Kháng chiến đã lập nên những chiến công hiển hách, đưa đến thắng lợi của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược; được tiếp nối và phát huy trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, làm nên chiến thắng vẻ vang mùa xuân năm 1975; thu giang sơn về một mối, thực hiện ước mơ ngàn đời của nhân dân ta: độc lập, hòa bình, thống nhất, xây dựng và phát triển đất nước. Lịch sử Nam Bộ kháng chiến đã để lại cho các thế hệ đi sau một tinh thần bất diệt, một dấu ấn sâu sắc, là bài học cho thế hệ trẻ ngày nay noi theo các Anh hùng dân tộc đã hy sinh quên mình vì Độc lập – Tự do. Tuổi trẻ Thành phố quyết tâm cùng toàn Đảng, toàn dân thực hiện sự nghiệp công hóa, hiện đại hóa đất nước và phát triển bền vững.

Tin, ảnh: Vũ Đức Thông – Hồ Cát Phương

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT