ĐẾN VỚI NƯỚC NGA TƯƠI ĐẸP HỮU TÌNH

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

ĐẾN VỚI NƯỚC NGA TƯƠI ĐẸP HỮU TÌNH - 1   

Điện Kremlin

Tháng 11 năm nay, loài người tiến bộ và bạn bề đều hướng về Mát Cơ Va, về Nước Nga Chào mừng 84 năm Cách mạng tháng Mười (7.11.1917-7.11.2011) và kỷ niệm 70 năm cuộc chiến tranh vệ quốc của nhân dân Liên Xô chống Phát Xít Đức. Đặc biệt là cuộc diễu binh vĩ đại ngày 7.11.1941 đưa các đơn vị vũ trang từ Quảng trường Đỏ tiến ra mặt trận bảo vệ Mát Cơ Va


Nước Nga là vùng đất rộng lớn nhưng rất xinh đẹp, hấp dẫn du khách trên thế giới! Nói đến Nước Nga là nói tới những hàng Bạch Dương xanh tốt, đến các rừng Thông bao la, đến các dòng sông thơ mộng hữu tình. Nhiều nước trên thế giới có phong cảnh hấp dẫn với nhà cao cửa rộng, công trình vĩ đại… Nhưng đến nước Nga, du khách luôn nghĩ đến phong cảnh đẹp đẽ, đến những bài dân ca trữ tình, đến người dân hiền hòa, hiếu khách. Một nước Nga đã để lại trong lòng du khách những di tích cổ xưa gắn với sự phát triển của nước Nga và Châu Âu, đặc biệt là những di tích của cuộc Cách mạng vĩ đại của giai cấp công nông binh Nga, và cuộc chiến tranh Vệ Quốc vĩ đại. Nước Nga quả là một nước du lịch tươi đẹp, kỳ thú đã làm mê hoặc hàng triệu triệu người trên khắp hành tinh.

ĐẾN VỚI NƯỚC NGA TƯƠI ĐẸP HỮU TÌNH - 2

Ngày chiến thắng Phát xít Đức năm 1945

Với Việt Nam, nước Nga là đất nước nghĩa tình đối với Cách mạng Việt Nam, đối với hàng vạn người đã trưởng thành từ các trường Đại học, Viện Nghiên cứu của nước Nga và các nước trong Liên bang Xô Viết trước đây.

Bác Hồ và nhiều Lãnh tụ khác của chúng ta, đã trưởng thành từ nước Nga và các nước anh em trong Liên Xô.

Chúng ta đã chiến đấu chống kẻ thù, với vũ khí của nhân dân Nga trao tặng.

Chúng ta đã có hàng loạt công trình, bằng sự đóng góp của nhân dân Liên Xô và nhân dân Nga.

ĐẾN VỚI NƯỚC NGA TƯƠI ĐẸP HỮU TÌNH - 3

Sông Volga

Và vì vậy, mỗi bước thăng trầm của nhân dân Nga hôm nay đều rung động trái tim của những người Việt Nam. Chúng ta đều mong muốn nước Nga ngày càng cường thịnh, vững vàng trước sự bao vây của kẻ thù. Chúng ta gắn bó nghĩa tình với nước Nga vì sự biết ơn chân thành, “Có trước, có sau…”

Vì lẽ đó, hàng vạn cán bộ, nhà khoa học hiện nay luôn mong ước có dịp trở lại thăm nước Nga, hàng vạn thanh niên Việt Nam có mong ước được đến quê hương của Cách mạng tháng Mười tươi đẹp và nghĩa tình…

Mong rằng, Ngành Du lịch Việt Nam sớm tổ chức tour đi du lịch đến nước Nga tươi đẹp và nghĩa tình, để có thể say sưa thả hồn cùng các bài dân ca thơ mộng, để hâm nóng trái tim mình bằng những bài ca hùng hồn trong chiến tranh Vệ Quốc của nhân dân Nga, để gặp lại mái trường xưa, bạn bè cũ… đã chung lưng đấu cật với chúng ta trong bảo vệ và xây dựng đất nước.

ĐP

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT