LỄ CƯỚI ĐẶC BIỆT TRÊN ĐẢO HÒN TẰM-VIỆT NAM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

LỄ CƯỚI ĐẶC BIỆT TRÊN ĐẢO HÒN TẰM-VIỆT NAM - 1

Quả thật đó là một lễ cưới đặc biệt và lãng mạn. Họ gặp nhau như trong chuyện cổ tích, để rồi quyết định chọn nơi mình gặp nhau lần đầu làm lễ cưới. Họ chọn hoàng hôn làm lễ cưới để bắt đầu những bình minh cho cuộc tình vượt đại dương của mình. Đó là vào chiều ngày 20-8, trên bãi biển Khu Du lịch Hòn Tằm, Nha Trang, với những đợt sóng vờn nhẹ, phía xa là Vịnh Nha Trang với những hòn đảo mờ ảo. Mặt trời bắt đầu lặn, chỉ còn những vầng sáng nhẹ. Một lễ cưới xuyên quốc gia, lạ lùng đã diễn ra theo nghi thức Phương Tây, pha trộn một chút gì đó của Việt Nam. Chú rể là Pep Vich, năm nay 40 tuổi đến từ xứ sở Bò Tót, Tây Ban Nha. Còn cô dâu Irina Claudia (21 tuổi) lại ở xứ sở Bạch Dương, Nga.

Đích thân Đại sứ Vương quốc Tây Ban Nha Tormado Curcvo Ruvgomer làm chủ hôn, trong lễ cưới vượt đại dương này.

Cổng hoa sát biển với những chùm hoa màu trắng. Cô dâu cầm hoa màu trắng. Những chiếc ghế trên bãi biển dành cho 100 vị khách quí đến từ Nga, Tây Ban Nha và một số ít đến từ Việt Nam cũng màu trắng. Chỉ có lẵng hoa tình yêu đặt trên bàn là hình trái tim màu đỏ tượng trưng cho tình yêu nồng cháy của hai người. Bốn cô gái xinh đẹp trong bộ đầm trắng đón cô dâu với những chùm con-fét- ti tung lên chào mừng. Chú rể đợi sẵn nơi hành lễ trong bộ trang phục lễ màu đen. Còn cô dâu tươi tắn cùng tiến tới bên cạnh chú rẽ. Chủ hôn, Đại sứ Vương quốc Tây Ban Nha Tormado Curcvo Ruvgomer bắt đầu buổi lễ tại cổng hoa về câu chuyện tình như huyền thoại giữa hai người. Cách đây 10 năm, Pep Vich đến Việt Nam làm việc trong một công ty chuyên thiết kế phần mềm. Rồi cách đây hai năm, cô sinh viên đang học Ngành Ngoại giao Irina Claudia lúc ấy 19 tuổi, chọn Việt Nam trong kỳ nghỉ hè. Họ gặp nhau tại Nha Trang, ngay tại Hòn Tằm, giữa sóng nước mênh mang ấy họ đã cảm thấy đã tìm được chính tình yêu của mình. Tháng 8-2011, Irina Claudia tốt nghiệp, và họ quyết định chọn Hòn Tằm làm lễ kết hôn, kỷ niệm lần gặp đầu tiên.

 

LỄ CƯỚI ĐẶC BIỆT TRÊN ĐẢO HÒN TẰM-VIỆT NAM - 2             LỄ CƯỚI ĐẶC BIỆT TRÊN ĐẢO HÒN TẰM-VIỆT NAM - 3 
LỄ CƯỚI ĐẶC BIỆT TRÊN ĐẢO HÒN TẰM-VIỆT NAM - 4 LỄ CƯỚI ĐẶC BIỆT TRÊN ĐẢO HÒN TẰM-VIỆT NAM - 5
Hai họ và cô dâu, chú rể Đại sứ Tây Ban Nha làm chủ hôn

Theo nghi lễ, chủ hôn hỏi: “Pep Vich có đồng ý lấy Irina Claudia làm vợ không?” Và câu hỏi ngược lại cũng vậy. Họ trả lời đồng ý, bên dưới quan khách hò reo bằng tiếng Tây Ban Nha; “Hôn nhau đi” cô dâu chú rể đã gởi gấm nụ hôn tình yêu mật ngọt bên bờ biển Hòn Tằm xinh đẹp khi bóng đêm bắt đàu lan tỏa. Và theo nghi thức cổ truyền Việt Nam, họ rót rượu vào tháp rượu, cắt bánh tình nhân. Sau đó, Irina Claudia tung bó hoa cưới vào đám đông.

Phát biểu cảm tưởng của mình bằng tiếng Việt, anh Pep Vich nói: “Tôi rất cám ơn bạn bè đến từ Tây Ban Nha, đến từ Nga và các bạn Việt Nam đến từ Hà Nội và TP.HCM đã tham dự ngày hạnh phúc của chúng tôi.” Anh nói tiếp: “Tôi chưa bao giờ cảm thấy hạnh phúc như bây giờ.” Còn Irina Claudia cười: “Với tôi, đây là một ngày trọng đại”. Còn chị Lê Thị Hồng Minh - Giám đốc Hòn Tằm Resort& Spa, nói: “Cảnh đẹp của Hòn Tằm góp phần cho những lễ cưới đầy chất thơ. Tôi tin rằng sẽ có rất nhiều đôi lứa yêu nhau chọn nơi này để thăng hoa tình yêu đẹp của mình.”

Bài vả ảnh: Khuê Việt Trường

 


Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT