Khatoco: 30 năm, một chặng đường

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngày 4-10-2013, Tổng Công ty Khánh Việt (Khatoco) kỷ niệm 30 năm thành lập. Một chặng đường dài không ít khó khăn nhưng đáng tự hào, tạo ra một Khatoco vững mạnh. Trong thư gởi đến toàn thể cán bộ và công nhân viên nhân Tổng công ty tròn 30 năm thành lập. Ông Lê Thanh Quang - Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa nhận định:

Khatoco: 30 năm, một chặng đường - 1

“Trong khối doanh nghiệp tỉnh Khánh Hòa, Tổng công ty Khánh Việt (Khatoco) nổi lên như cánh chim đầu đàn không chỉ ở quy mô và tầm vóc doanh nghiệp mà còn ở sự đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Khánh Hòa và đất nước. Ngày 04 tháng 10 năm 2013, Tổng công ty Khánh Việt tròn 30 năm thành lập. 30 năm chưa phải là dài, nhưng đối với một doanh nghiệp Nhà nước phải trải qua nhiều sóng gió của việc thay đổi cơ chế chính sách quản lý thì quả là một chặng đường đầy gian nan để khẳng định sự tồn tại và phát triển của mình. Từ một công ty được thành lập để chuyên sản xuất kinh doanh thuốc lá với số vốn ban đầu được Ngân sách cấp chỉ vẻn vẹn 6 triệu đồng từ số nộp ngân sách của Công ty năm 1984; đến nay, đã trở thành một Tổng công ty hoạt động theo mô hình Công ty mẹ - Công ty con với 9 nhóm ngành nghề chính và gần 30 đơn vị thành viên, quy mô vốn và tài sản lên đến hàng nghìn tỷ đồng, ổn định việc làm và thu nhập cho trên 5 nghìn lao động.”Khatoco: 30 năm, một chặng đường - 2

Là một Tổng công ty kinh doanh đa ngành, một bộ phận kinh doanh của Khatoco là du lịch. Du lịch Khatoco cũng đã vững mạnh, tạo cho bản đồ du lịch Khánh Hòa ngày càng khởi sắc. Những điểm đến của du lịch Khatoco luôn gây ấn tượng cho du khách với  đặc trưng riêng, không trùng lắp với bất cứ điểm đến nào.

Khatoco: 30 năm, một chặng đường - 3

Khỉ ở Hòn Lao

Trong đó phải kể đến Công ty Cổ phần Du lịch Long Phúđang quản lý và khai thác du lịch các Khu Du lịch biển - đảo trong Đầm Nha Phu gồm: Suối Hoa Lan nằm trong dãy núi Hòn Hèo, cách Nha Trang khoảng 18km về phía Bắc. Suối dài khoảng 6km, được hình thành từ nhiều suối nhỏ của những ngọn núi trong dãy Hòn Hèo. Suối có rất nhiều hoa phong lan. Suối Hoa Lan phong cảnh hữu tình, bãi biển đẹp.Tại đây có nhiều trò chơi khiến du khách thích thú như bắn súng sơn, cỡi đà điểu hay leo núi, chèo thuyền Kayak và là nơi thích hợp cho các trò chơi Team Building.

Khatoco: 30 năm, một chặng đường - 4

Điểm đến thứ hai là Hòn Lao mà du khách quen gọi là Đảo Khỉ. Nhìn từ trên biển Hòn Lao giống mũi lao nên từ đó được đặt tên. Từ những năm 80, tại đây Việt Nam và Liên Xô (cũ) hợp tác nuôi khỉ xuất khẩu với giống Macaca Rhe’rus và M.Fascicularit. Sau này  khai thác  khu du lịch sinh thái hấp dẫn với cả ngàn con khỉ thuần thục. Tại đây có nhiều dịch vụ như tắm biển, lặn ngắm san hô, xem xiếc thú, đua xe công thức 1... Đặc biệt, hàng năm tổ chức Lễ hội Hoa quả sơn gây ấn tượng. Hòn Thị nằm trong dãy núi Hòn Hèo, cách Nha Trang khoảng 18km về phía Bắc. Dài khoảng 6km, được hình thành từ nhiều suối nhỏ của những ngọn núi trong dãy Hòn Hèo. Dọc suối có đủ loại cây rừng mọc quấn quýt bên nhau thành tầng thành lớp.

 Thác Yang Bay theo cách gọi của người dân tộc Raglay có nghĩa là Thác Trời thuộc huyện Khánh Vĩnh, cách Nha Trang khoảng 45km, trong khu vực Buôn Y Bay.Thác Yang Bay là một thác đẹp hiếm hoi xứ biển hiện trở thành điểm du lịch sính thái đa dạng. Đến Thác Yang Bay, ngoài mục đích vui chơi hay nghỉ ngơi thư giãn, khách còn có cơ hội khám phá núi rừng hoang sơ, tìm hiểu về văn hóa của dân tộc Raglay, tham gia các trò chơi dân gian… Những năm qua, Yang Bay đã được đầu tư hàng chục tỷ đồng để cải tạo, nâng cấp cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, phát triển nhiều loại hình sản phẩm mới phục vụ du lịch. Cửa hàng mua sắm, trưng bày sản phẩm lưu niệm, trang sức, vật dụng… thỏa sức cho du khách lựa chọn. Nhiều trò chơi lạ ở đây như trò đua heo, trò bắn nỏ và ném,trò câu cá sấu, bơi thuyền thúng, câu cá, vượt thác, tắm thác nước nóng Hơ Cho…

Khatoco: 30 năm, một chặng đường - 5

Lầu Bảo Đại

Trên đường Trần Phú, ngay núi Chụt là Khu Du Lịch Bảo Đại. Năm trên 3 ngọn đồi nhô ra sát biển của núi Cảnh Long. Khu Du lịch có 5 ngôi biệt thự hài hoà với cảnh sắc thiên nhiên xung quanh, được xây dựng theo nghệ thuật kiến trúc cổ điển Pháp có sự kết hợp hài hoà giữa nghệ thuật hoa viên và nghệ thuật xây dựng cung điện. Bao quanh các ngôi biệt thự có nhiều cây cổ thụ như me, bàng, phượng, sứ... xòe tán rộng phủ mát một vùng. Ngày nay, 5 ngôi biệt thự này chính là nơi nghỉ ngơi lý tưởng.

Những điểm du lịch của Khatoco với sự đầu tư thích đáng, dịch vụ tốt, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp đã đang là điểm đến được chọn lựa cho du khách khi đến Nha Trang.

Khatoco: 30 năm, một chặng đường - 6

Lặn biển ở Hòn Hèo

 Bài và ảnh: KHUÊ VIỆT TRƯỜNG

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT