Gặp mặt Truyền thống Ngành Du lịch TP. Hồ Chí Minh

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

 Nhân Kỷ niệm 68 năm Quốc khánh (2.9.1945-2.9.2013) và Ngày Truyền thống Ngành Du lịch TPHCM, chiều 28.8.2013, tại Nhà hàng Hoa Sứ - Khu Du lịch Văn Thánh, đã diễn ra buổi gặp mặt truyền thống Ngành Du lịch TPHCM. Đây là dịp ôn lại truyền thống hoạt động của Ngành, cũng như tri ân những cán bộ, công chức từng công tác tại Sở Du lịch TPHCM (nay là Sở VHTTDL TPHCM). Đồng thời là dịp giao lưu giữa thế hệ đi trước với thế hệ trẻ đang công tác trong Ngành Du lịch TPHCM, cùng các Doanh nghiệp Du lịch trên địa bàn TPHCM.

Gặp mặt Truyền thống Ngành Du lịch TP. Hồ Chí Minh - 1

Đến tham dự có Ông Đặng Văn Tín – Nguyên Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch Việt Nam; 5 vị Nguyên Giám đốc Sở Du lịch TPHCM: Bà Kha Quỳnh Dung, Bà Nguyễn Thị Thảo – Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân, Bà Trương Ngọc Thủy, Bà Nguyễn Thị Lập Quốc, Bà Đổng Thị Kim Vui; Ông Lê Văn Hùng – Vụ trưởng, Giám đốc Cơ quan Đại diện Bộ VHTTDL tại TPHCM; Ông Nguyễn Hữu Thọ - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Khánh – Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch TPHCM; Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở VHTTDL TPHCM; Các Cán bộ, Chuyên viên đã nghỉ hưu hoặc chuyển công tác; Các cán bộ, chuyên viên đang công tác trong Khối Du lịch – Sở VHTTDL TPHCM; Cùng đại diện các Doanh nghiệp Du lịch TPHCM, như: Vietravel, Saigontourist, TST, Vietnamtourism, Benthanhtourist, Fiditour…

Buổi gặp mặt được mở đầu bằng chương trình văn nghệ đặc sắc, do các Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TPHCM biểu diễn. Nhạc sĩ Vũ Hoàng – Tổng Biên tập Tạp Chí Du lịch TPHCM, cho biết: “Liên hoan Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TPHCM là hoạt động truyền thống sau mặt báo của Tạp Chí Du lịch TPHCM. Được chăm chút, đầu tư phát triển liên tục trong 9 năm qua. Hôm nay, trong không khí vui tươi, chúng tôi xin báo cáo thành tích, cũng như giới thiệu những Giọng Hát Vàng Ngành Du lịch TPHCM đến các quý vị Đại biểu”.

Gặp mặt Truyền thống Ngành Du lịch TP. Hồ Chí Minh - 2

Huy chương Vàng 2013 Hà Tiến Dũng – Khách sạn An Bình mở đầu chương trình văn nghệ với ca khúc “Đất nước trọn niềm vui” (Hoàng Hà) trong tiếng vỗ tay của cả hội trường. Tiếp theo là Tiết mục “Lời yêu gửi Noọng” – sáng tác Phan Long – tiết mục Huy chương Bạc 2013 của Quý Hữu – Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist; Song ca Thu Nhung – Hoàng Tùng – Khách sạn Hương Sen “Tâm tình gửi anh người lính đảo” (Tôn Thất Thành); “Tổ quốc gọi tên mình” (Nhạc Đinh Trung Cẩn, Thơ: Nguyễn Phan Quế Mai) – Lâm Trí Tú – Khách sạn Elios- Huy chương Vàng 2013; Ngọc Vệ đơn ca “Chiều Văn Thánh” (Vũ Hoàng – Hồ Thi Ca); Kim Ngân đơn ca “Tôi yêu” – sáng tác Phương Uyên; Đơn ca “Nắng vàng, biển xanh và anh” – Kim Khánh – Công ty Du lịch Việt – Huy chương Vàng 2012… Các tiết mục văn nghệ như những bó hoa tươi thắm, chào mừng các đại biểu đến dự buổi gặp mặt.

Ông Huỳnh Công Minh Trường – Phó Chánh Văn phòng Sở VHTTDL TPHCM đã trình bày sơ lược về lịch sử hình thành, phát triển 20 năm của Sở Du lịch TPHCM từ khi thành lập cho đến hôm nay là Sở VHTTDL TPHCM. Trong đó có điểm đặc biệt, ấn tượng, 5 vị nguyên là Giám đốc sở Du lịch TPHCM đều là cán bộ nữ. Những người phụ nữ đầy tâm huyết đã lót những viên gạch đầu tiên, xây dựng nền móng cho hoạt động của Ngành Du lịch TPHCM. Nhân dịp này, Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở VHTTDL TPHCM đã trao tặng những bó hoa tươi thắm đến 5 vị, bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc đối những nỗ lực, cống hiến của các vị đối với sự phát triển của Ngành Du lịch TPHCM.

Gặp mặt Truyền thống Ngành Du lịch TP. Hồ Chí Minh - 3

Bà Kha Quỳnh Dung – Giám đốc đầu tiên Sở Du lịch TPHCM, chia sẻ: Hôm nay, tôi rất vui mừng, phấn khởi trong không khí vui tươi, ấm cúng của buổi gặp mặt. Là Giám đốc đầu tiên của Sở, tôi hiểu Ngành Du lịch hôm nay có tốc độ phát triển nhanh, nhưng có quá trình phấn đấu đầy gian nan, vất vả. Những khó khăn buổi ban đầu thành lập Ngành, không có trụ sở, thiết bị nghèo nàn, nhân sự ít ỏi… Sau 2 năm thành lập, với sự nỗ không ngừng nghỉ, anh chị em chúng tôi đã vượt qua những khó khăn ban đầu, đưa hoạt động du lịch vào nề nếp. Khi đó, Saigontourist là ngọn cờ đầu, có nhiều đóng góp tích cực, cùng với Sở Du lịch TPHCM đẩy mạnh hoạt động của Ngành. Trong tình hình hiện nay, Ngành Du lịch TPHCM nói riêng, Ngành Du lịch Việt Nam nói chung gặp rất nhiều khó khăn, thách thức. Tôi mong rằng các anh chị em đang công tác trong Ngành sẽ nỗ lực, phấn đấu nhiều hơn nữa để vượt qua những khó khăn đó. Chúng tôi, những cán bộ đã từng làm trong Ngành, dù nghỉ hưu hay chuyển công tác, vẫn luôn dõi theo, sát cánh cùng các bạn, sẵn sàng tham gia đóng góp cho sự phát triển của Ngành. Hàng năm, nhờ sự hỗ trợ của Saigontourits và Vietravel, anh chị em chúng tôi, những người từng làm trong ngành vẫn có những buổi gặp mặt đầy ý nghĩa.

Gặp mặt Truyền thống Ngành Du lịch TP. Hồ Chí Minh - 4

Ông Nguyễn Quốc Kỳ - Tổng Giám đốc Vietravel, phát biểu: Trong không khí phấn khởi ngày Truyền thống Ngành Du lịch TPHCM, chúng ta tự hào vì TPHCM luôn là ngọn cờ đầu trong lĩnh vực Văn hóa – Thể thao – Du lịch của cả nước. Có được thành công, chúng ta phải trải qua nhiều gian nan, thử thách, trong đó không thể không kể đến sự lãnh đạo, định hướng của các cấp lãnh đạo Thành phố và lãnh đạo Ngành. Các Doanh nghiệp Du lịch chúng tôi sẽ không ngừng nỗ lực, vượt qua khó khăn, cùng đồng hành, sát cánh cùng sự phát triển của Ngành.

Gặp mặt Truyền thống Ngành Du lịch TP. Hồ Chí Minh - 5

Ông Trần Hùng Việt – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TPHCM, Tổng Giám đốc Saigontourist, phát biểu: Tôi hoạt động trong Ngành Du lịch 37 năm, có nhiều gắn bó, trải nghiệm với Ngành. Mỗi dịp kỷ niệm ngày truyền thống của Ngành, chúng tôi đều nhớ đến công lao của 5 vị Nguyên Giám đốc Sở Du lịch TPHCM. Thời gian qua, tôi thấy các doanh nghiệp hoạt động trong Ngành Du lịch TPHCM như là người một nhà, cùng sát cánh, hỗ trợ cùng nhau phát triển. Thay mặt Hiệp hội Du lịch TPHCM, tôi xin chúc sức khỏe 5 vị Nguyên Giám đốc Sở, chúc toàn thể anh chị em đang công tác trong Ngành nhiều sức khỏe, luôn nỗ lực đóng góp cho đại gia đình Ngành Du lịch TPHCM ngày càng phát triển.

Gặp mặt Truyền thống Ngành Du lịch TP. Hồ Chí Minh - 6

Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở VHTTDL TPHCM, phát biểu: Tôi rất xúc động trong buổi gặp gỡ đông đủ, tràn đầy tình cảm hôm nay. Được gặp lại các anh chị là thế hệ đi trước, cùng ôn lại những kỷ niệm, trao đổi những kinh nghiệm quý báu trong công tác. Các anh chị tuy không còn làm trong Ngành Du lịch nhưng vẫn luôn dõi theo, quan tâm đến các hoạt động của Ngành. Thế hệ trẻ hôm nay với các thế mạnh, ưu thế về trình độ chuyên môn, và các kỹ năng chuyên nghiệp đang ngày càng hội nhập kinh tế quốc tế, tiếp nối truyền thống của thế hệ đi trước với các hoạt động ngày càng phong phú, đa dạng của Ngành. Có được những thành tựu đáng kể, có sự đóng góp, phối hợp chặt chẽ của các doanh nghiệp đối với các hoạt động của Ngành. Chúng tôi xin tri ân các anh chị đã từng công tác trong Ngành, cám ơn sự đồng hành của các doanh nghiệp và sự tận tâm của đội ngũ cán bộ đang công tác. Chúc sức khỏe của toàn thể các anh chị.

Gặp mặt Truyền thống Ngành Du lịch TP. Hồ Chí Minh - 7

Thu Nhung – Hoàng Tùng – Khách sạn Hương Sen

Sau phần nghi thức của buổi gặp mặt, các tiết mục văn nghệ tiếp tục làm cho không gian của Khu Du lịch Văn Thánh nên thơ, lãng mạn hơn. Các đại biểu cùng giao lưu qua những giọng hát ngọt ngào của những Giọng hát Vàng và các đại biểu. Những cái bắt tay, những ánh mắt trìu mến, những lời thăm hỏi,  chúc sức khỏe làm ấm áp cả hội trường. Buổi gặp mặt diễn ra trong bầu không khí ấm cúng, thân mật, kéo những người làm trong Ngành Du lịch TPHCM lại gần nhau hơn, gắn bó mật thiết hơn, vì sự phát triển chung của Ngành, cũng như của từng doanh nghiệp.

Gặp mặt Truyền thống Ngành Du lịch TP. Hồ Chí Minh - 8

Nguyễn Thị Lập Quốc và Ông Trần Hùng Việt tham gia văn nghệ

Gặp mặt Truyền thống Ngành Du lịch TP. Hồ Chí Minh - 9

Lâm Trí Tú – Khách sạn Elios

Gặp mặt Truyền thống Ngành Du lịch TP. Hồ Chí Minh - 10

Gặp mặt Truyền thống Ngành Du lịch TP. Hồ Chí Minh - 11

Gặp mặt Truyền thống Ngành Du lịch TP. Hồ Chí Minh - 12

Các Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Hồng Hương

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT