“Cùng non sông cất cánh lần ll, năm 2012”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhằm đẩy mạnh việc thực hiện phong trào thi đua Xây dựng Trường học thân thiện, học sinh tích cực, giáo dục học sinh về lòng tự hào đối với truyền thống, cảnh đẹp của non sông, đất nước. Phát huy vai trò của Thanh niên đối với việc giữ gìn, phát huy và quảng bá hình ảnh đất nước đến bạn bè quốc tế,Vietnam Airlines phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh tổ chức Cuộc thi “Cùng non sông cất cánh, lần 02 – năm 2012 từ tháng 9 đến tháng 11. 2012 tại các trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, Trường THPT Marie Curie.

“Cùng non sông cất cánh lần ll, năm 2012” - 1

Cuộc thi “Cùng non sông cất cánhlần 02 – năm 2012 được tiến hành  từ tháng 9 đến tháng 11. 2012 với nhiều cải tiến, bổ sung tạo nên sự sôi nổi hào hứng cho các em học sinh tham gia cuộc thi. Trong đó, thay đổi lớn nhất là cuộc thi được tổ chức theo hình thức trò chơi đối kháng giữa các đội thi trên sân khấu để tạo không khí sôi động, hấp dẫn. Nội dung các câu hỏi xoay quanh kiến thức phổ thông trong chương trình lớp 10, 11 và các kiến thức về văn hóa, du lịch, lịch sử, xã hội của học sinh.

Cuộc thi “Cùng non sông cất cánh,  lần 02 – năm 2012 có sự tham dự của đại biểu là lãnh Tổng công ty Hàng không Việt Nam khu vực niềm Nam cùng các thầy, cô giáo và gần 5.000 em học sinh đến từ 108 trường Trung học phổ thông và trung tâm Giáo dục Thường xuyên trong thành phố đến tham dự và cổ vũ các đội thi. Cuộc thi được tổ chức theo hình thức thi trắc nghiệm tính điểm đồng đội. Kết thúc vòng loại, Ban tổ chức đã chọn ra 64 đơn vị có điểm cao nhất để tiếp tục tham gia vòng loại cụm. Các đội thi được chia thành 8 cụm thi chính trải đều trên địa bàn thành phố.

Vòng Tứ kết được tổ chức vào ngày 20/10/2012, tại hội trường trường THPT Nguyễn Thượng Hiền với sự tham dự của 16 Đội xuất sắc lọt qua vòng đấu bảng cấp cụm. Nhiều Đội đã chiến thắng rất bất ngờ nhờ những chiến thuật hợp lý và sự bình tĩnh của các thành viên. Vòng Tứ kết chọn ra 8 Đội xuất sắc bước vào vòng bán kết.

Vòng Bán kết được tổ chức ngày 27/10/2012, tại hội trường - trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, 8 Đội thi đấu sôi nổi và căng thẳng nhằm giành quyền đi đấu ở trận Chung kết. theo đó, các thành viên của các đội lọt vào Chung kết sẽ nhận được giải thưởng là chuyến tham quan du lịch “Hành trình Di sản miền Trung” của Vietnam Airlines.

Vòng Chung kết được tổ chức ngày 10/11/2012 tại trường THPT Nguyễn Thượng Hiền là cuộc tranh tài giữa 4 Đội đại diện cho các trường: Trường THPT Nam Sài Gòn; Trường – THCS - THPT Trương Vĩnh Ký; Trường THPT Bùi Thị Xuân và Trường THPT Hermann Gmeiner. Trận đấu gameshow vòng Chung kết vẫn được tổ chức qua 4 phần chính với các kiến thức về Cảnh đẹp thiên nhiên, các di tích lịch sử, văn hóa, các kỳ quan, những phong tục tập quán, nghề truyền thống, du lịch … của đất nước; các danh nhân, nhân vật lịch sử, những nhà cách mạng lỗi lạc, những Anh hùng Dân tộc, đặc biệt là kiến thức về biển, đảo quê hương của học sinh.

Thông qua việc phối hợp tổ chức, Vietnam Airlines cùng với sở Giáo dục và Đào tạo Tp.HCM mong muốn cuộc thi trở thànhsân chơi sôi động, hấp dẫn tạo bầu không khí giao lưu sôi nổi lành mạnh dành cho lứa tuổi học sinh đúng như tiêu chí ban đầu đã đề ra. Theo đó, Vietnam Airlines hy vọng tiếp với đà thành công của cuộc thi “Cùng non sông cất cánh – lần 2 – năm 2012”, cuộc thi sẽ ngày càng được biết đến, có thương hiệu và đạt tầm quốc gia. Dịp này,Vietnam Airlines xin gửi lời cám ơn chân thành đến sự hỗ trợ của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, các cơ quan thông tấn tại phía Nam và mong muốn sẽ có cơ hội hợp tác trong nhiều hoạt động mang ý nghĩa.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Vietnam Airlines – Văn phòng khu vực miền Nam

49 Trường Sơn, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp.HCM

Điện thoại: 08 62 555 320; Fax: 08 38 488 339

Website: www.vietnamairlines.com.

“Cùng non sông cất cánh lần ll, năm 2012” - 2

“Cùng non sông cất cánh lần ll, năm 2012” - 3

“Cùng non sông cất cánh lần ll, năm 2012” - 4

“Cùng non sông cất cánh lần ll, năm 2012” - 5

Thanh Ngân

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT