Cầu nối cho khán giả TP.HCM tìm hiểu về nghệ thuật hát bội

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hiếu Văn Ngư (Cultura Fish) hợp tác với Nhà hát Nghệ thuật Hát Bội TP.HCM mang đến chuỗi talkshow "Ca Biện Phấn Hành" độc đáo, dẫn dắt khán giả khám phá những bí ẩn và vẻ đẹp của nghệ thuật Hát Bội truyền thống.

"Ca biện phấn hành" lấy cảm hứng từ ý nghĩa của ba từ: "Ca" (diễn xướng), "biện" (tiếng vỗ tay), "phấn hành" (những động thái phấn khởi). Chuỗi talkshow hứa hẹn sẽ là cầu nối cho khán giả tìm hiểu về nghệ thuật Hát Bội một cách bài bản và đầy thú vị.

Bắt đầu từ ngày 14/6/2024, cứ hai tuần một lần, khán giả sẽ được đắm chìm trong những câu chuyện sân khấu Việt Nam qua lời kể của nhà nghiên cứu Vương Hoài Lâm.

Cầu nối cho khán giả TP.HCM tìm hiểu về nghệ thuật hát bội - 1

Trích đoạn kinh điển "Ôn Đình chém Tá"

Mỗi buổi talkshow sẽ là một hành trình khám phá đầy lý thú, dẫn dắt khán giả đi sâu vào từng "mật mã" của nghệ thuật Hát Bội, từ phong cách khoa sức - ước lệ đặc trưng, kỹ thuật biểu hiện qua vẽ mặt, phục trang, hát - nói đến âm nhạc và những giá trị đạo đức sâu sắc trong hệ thống kịch bản Hát Bội.

Song song với phần diễn thuyết, khán giả còn được thưởng thức các tiết mục biểu diễn do Nhà hát Nghệ thuật Hát Bội TP.HCM dàn dựng. Các màn chúc phúc trong nghi lễ đại bội, các tiết mục kinh điển như "Hồ Nguyệt Cô hoá cáo", "Châu Sáng tá Thanh Long", "Tống tửu Ô Hắc Lợi"… sẽ mang đến cho khán giả những trải nghiệm nghệ thuật khó quên.

Cầu nối cho khán giả TP.HCM tìm hiểu về nghệ thuật hát bội - 2

Cơ hội tìm hiểu về nghệ thuật hát Bội cho các bạn trẻ

Điểm nhấn đặc biệt của chuỗi talkshow là buổi biểu diễn cuối cùng (buổi 5) với vở kịch "San Hậu" - một tuyệt tác của nghệ thuật Hát Bội Việt Nam. Khán giả sẽ được thưởng thức trọn vẹn vở diễn với đầy đủ các chương đặc sắc và phần dẫn chuyện, thuyết minh từ nhà nghiên cứu.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàn Mai

CLIP HOT