CẦN THƠ: NGÀY HỘI BÁNH DÂN GIAN NAM BỘ, LẦN II

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

TỔ CHỨC NGÀY 2, 3, 4 THÁNG 2 NĂM 2013 TẠI TP. CẦN THƠ

CẦN THƠ: NGÀY HỘI BÁNH DÂN GIAN NAM BỘ, LẦN II - 1

Tiếp nối thành công của Liên hoan Bánh Dân gian Nam bộ năm 2012 tại nhà lồng chợ cổ TP. Cần Thơ và dưới sự chỉ đạo của UBND Thành phố Cần Thơ, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại – Du lịch phối hợp với Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Công ty CP Du lịch Cần Thơ và các Sở, Ban, Ngành có liên quan tổ chức Ngày hội Bánh Dân gian Nam Bộ lần II năm 2013 tại Khu ẩm thực Nhà hàng Hoa Sứ trong 3 ngày 2 đêm từ ngày 02 đến 04 tháng 02 năm 2013 (nhằm ngày 22 đến 24 tháng Chạp năm Nhâm Thìn 2012)

            Với quy mô tổ chức có sự tham gia của hơn 20 doanh nghiệp, cơ sở gia truyền trên địa bàn TP. Cần Thơ và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long với trên 30 gian hàng và hơn 100 loại bánh dân gian Nam Bộ, Ngày hội lần này hứa hẹn sẽ mang đến cho người dân địa phương cũng như các du khách trong và ngoài nước một không khí lễ hội, đậm đà hương vị truyền thống mà không kém phần sôi động và hào hứng. Du khách sẽ có dịp ngắm nhìn những người dân Nam bộ với những bộ áo Bà ba mộc mạc, chân chất, thưởng thức các món bánh dân gian Nam bộ thơm ngon, bắt mắt và đậm vị quê hương. Ngày hội cũng nhằm tôn vinh các loại bánh dân gian Nam bộ có từ ngàn đời xưa như bánh tét, bánh ú, bánh xèo và đặc biệt là Bánh tét lá cẩm – đặc sản của TP. Cần Thơ; đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp, các cơ sơ truyền thống quảng bá thương hiệu của riêng mình.

Đến với Ngày hội, du khách sẽ chiêm ngưỡng không gian được trang trí theo phong cách làng quê Nam bộ, tái hiện một số cảnh vật của thôn quê, chú trọng một số điểm nhấn của Ngày hội là “Tôn vinh Bánh Tét lá cẩm Cần Thơ” với những biểu tượng, hình ảnh, hiện vật về Bánh tét và một số chi tiết thể hiện ngày Tết cổ truyền dân tộc. Khu vực Ngày hội rộng rãi, thoáng mát được bố trí các khu vực đa dạng như sân khấu khai mạc, khu vực trưng bày bánh và triển lãm tranh ảnh, thông tin về các loại bánh, khu vực cho nghệ nhân biểu diễn, khu vực bán hàng cho các doanh nghiệp, cơ sở gia truyền, hàng thủ công mỹ nghệ, quà tặng cho khách du lịch.

            Được tổ chức gần Tết Âm lịch vào dịp đưa Ông Táo về trời (ngày 22, 23, 24 tháng Chạp), người dân có thể đến Ngày hội tham quan, thưởng thức và mua những loại bánh cổ truyền về cúng Ông Táo … Ngoài ra, Ngày hội lần này dự kiến sẽ có nhiều nghệ nhân biểu diễn, chương trình ca nhạc hoành tráng, đặc sắc với sự tham gia giao lưu của các Đại sứ Hàng Việt. Nhiều cuộc thi được tổ chức như thi gói bánh tét, thi đổ bánh xèo, thi tỉa rau củ, thi trình bày mâm ngũ quả ngày Tết cho người lớn, thi vẽ tranh chủ đề “Ngày Tết quê em” cho thiếu nhi và các hoạt động khác như tổ chức các trò chơi dân gian cho giới trẻ, du khách, gameshow do các đơn vị du lịch lữ hành đăng ký. Đặc biệt, dự kiến sẽ có một số hoạt động mang ý nghĩa xã hội cao như tặng học bổng, quà tặng cho các em học sinh nghèo học giỏi, gia đình khó khăn, tặng Bánh Tét cho bộ đội Hải đảo, mời các em từ một số nhà tình thương, trẻ em đường phố dự một buổi Liên hoan Bánh Dân gian.

            TP.Cần Thơ kỳ vọng sẽ tổ chức tốt, từng bước chuyên nghiệp trong khâu tổ chức để dần dần biến Ngày hội thành sự kiện văn hóa, du lịch thường niên, tạo điều kiện cho nhân dân và du khách có nơi vui chơi, giải trí đón xuân và thưởng thức các tinh hoa truyền thống của Nam bộ. Đặc biệt, các Công ty Du lịch Lữ hành có một sự kiện ý nghĩa và hấp dẫn để thu hút các du khách trong và ngoài nước đến với Cần Thơ.

CẦN THƠ: NGÀY HỘI BÁNH DÂN GIAN NAM BỘ, LẦN II - 2

CẦN THƠ: NGÀY HỘI BÁNH DÂN GIAN NAM BỘ, LẦN II - 3

CẦN THƠ: NGÀY HỘI BÁNH DÂN GIAN NAM BỘ, LẦN II - 4

CẦN THƠ: NGÀY HỘI BÁNH DÂN GIAN NAM BỘ, LẦN II - 5

CẦN THƠ: NGÀY HỘI BÁNH DÂN GIAN NAM BỘ, LẦN II - 6

Hải Đăng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT