Trung tâm Dịch vụ hành chính công trực tuyến tỉnh Khánh Hòa chính thức đi vào hoạt động

Ngày 31/8/2018, UBND tỉnh Khánh hòa đã làm Lễ khai trương Trung tâm dịch vụ hành chính công trực tuyến. Trung tâm Dịch vụ hành chính công trực tuyến tỉnh Khánh Hòa là một hệ thống thông tin điện tử vận hành trên nền Internet; bám sát yêu cầu kiến trúc Chính phủ điện tử và kiến trúc chính quyền điện tử tỉnh Khánh Hòa đã được UBND tỉnh công bố. Với 04 cụm hạng mục chính gồm: Cổng thông tin Dịch vụ hành chính công trực tuyến (trong đó có Bộ phận một của trực tuyến tập trung), Phần mềm một cửa điện tử kiến trúc mới dùng chung cho tất cả các cơ quan hành chính thuộc tỉnh và các cơ quan liên quan cũng có thể tham gia khi được phép, 04 phân hệ cơ sở dữ liệu tổng hợp dung chung cho toàn tỉnh, Các phần mềm nghiệp vụ và cơ sở dữ liệu chuyên ngành tương ứng được xây dựng và tích hợp theo lộ trình.

Các đại biểu bấm nút khởi động

Hệ thống này cho phép cung cấp toàn bộ dịch vụ hành chính công trực tuyến của các sở, ngành, địa phương thông qua một địa chỉ duy nhất trên mạng Internet: hanhchinhcong.khanhhoa.gov.vn. Qua đó có thể tra cứu thông tin cơ chế, chính sách, quy hoạch, kế hoạch; các thông tin về dịch vụ công, về thủ tục hành chính trên các lĩnh vực. Tạo và nộp hồ sơ điện tử rất tiện lợi, thanh toán điện tử bằng tài khoản ngân hàng, e –banking, ví điện tử và các loại thẻ thông dụng như ATM, VISA, MASTER,…. Tra cứu thông tin hồ sơ; nhận các thông điệp, thông báo trực tuyến ngay trên tài khoản trực tuyến hoặc qua điện thoại di động, email và tài khoản mạng xã hội. Nếu có nhu cầu, khách hàng có thể đăng ký nhận kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích ngay khi nộp hồ sơ trực tuyến.

Ký kết hợp tác giữa tỉnh Khánh Hòa và các đơn vị

Khi có nhu cầu, khách hàng có thể tương tác và nhận được sự giải đáp, hỗ trợ tức thời trên hệ thống. Khách hàng chỉ cần đăng ký tài khoản 01 lần là được cấp ngay một không gian trực tuyến riêng trên hệ thống; qua đó có thể tự tạo hồ sơ, lưu trữ tài liệu, giấy tờ, biểu mẫu; lưu giữ kết quả giải quyết thủ tục để tiếp tục sử dụng.

Quang cảnh buôi lễ

Tin, ảnh: KHUÊ VIỆT TRƯỜNG