Một xứ sở Ả Rập khác biệt mang tên Oman

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đất nước Ả Rập lâu đời nhất này coi trầm hương là văn hóa, cà phê tượng trưng cho tình bạn còn những chú ngựa thuần chủng hiện thân của lòng dũng cảm

Đất nước Ả Rập này bắt mở cửa du lịch từ năm 1987 khi chính phủ Oman quyết định nới lỏng các hạn chế về thị thực cho các chuyến du lịch trọn gói đắt tiền và chỉ dành cho khách doanh nhân. Tuy nhiên, Oman ngày càng trở nên dễ dàng và thoải mái hơn đối với du lịch để đang dạng hóa nền kinh tế của mình. 

Ngoài ra đất nước này còn là điểm đến an toàn thu hút du khách, không chỉ bởi nền văn hóa lâu đời mà nơi đây có tỷ lệ tội phạm thuộc hàng thấp nhất thế giới.

Hãy cùng khám phá một số trải nghiệm thú vị khi ghé thăm xứ dầu mỏ giàu có này.

Một xứ sở Ả Rập khác biệt mang tên Oman - 1

Không có Coca-Cola

Hầu như không có sản phẩm của công ty Coca-Cola trong khi Pepsi được bán rộng rãi. Đây quả là điều thú vị cho những ai đam mê đồ uống có ga.

Trên thực tế, du khách có thể tìm thấy chúng trong những khách sạn sang trọng nhưng trên phố hay những quán cà phê, quán tạp hóa thì không. 

Một xứ sở Ả Rập khác biệt mang tên Oman - 2

Người dân nơi đây đam mê Mountain Dew và họ gọi nó là 'Omani Alcohol'.

Mua rượu phải có giấy phép

Người dân nơi đây cần có giấy phép do cảnh sát cấp để có thể mua rượu. Giá trị của giấy phép được xác định bởi thu nhập của một người. Nó thường là 10% lương cơ bản.

Cà phê

Phong cách uống cà phê ở Oman rất khác biệt với phần còn lại của thế giới. Theo truyền thống, người Oman uống cà phê với nhiều ngụm nhỏ, mỗi ngụm được phục vụ riêng biệt. Nghe rất tốn thời gian nhưng đây là cách bày tỏ lòng hiếu khách của họ.

Một xứ sở Ả Rập khác biệt mang tên Oman - 3

Cuối tuần = Thứ Sáu + Thứ Năm

Oman vẫn có ngày cuối tuần vào thứ Năm và thứ Sáu. Thứ sáu là ngày thánh của người Hồi giáo khi diễn ra các buổi cầu nguyện Jumu'ah.

Chợ dành riêng cho phụ nữ

Oman là quốc gia duy nhất có khu chợ dành riêng cho phụ nữ và diễn ra vào thứ Tư hàng tuần tại thành phố của Ibra. Khu chợ này bán mọi thứ, từ gia vị đến đồ trang sức và vải vóc, vật dụng gia đình....

Một xứ sở Ả Rập khác biệt mang tên Oman - 4

Đây là khu chợ đầy màu sắc nhất ở Ả Rập mà không nơi nào có được.

Cửa nhà

Đất nước này nổi tiếng với những cánh cửa được trang trí. Cửa ra vào ở Oman rất độc đáo, nhiều màu sắc và họa tiết phức tạp. Và bất kể toàn bộ ngôi nhà trông như thế nào thì chủ nhà cũng sở hữu cánh cửa đặc trưng của riêng mình.

Một xứ sở Ả Rập khác biệt mang tên Oman - 5

 Nhà nước Ả Rập Độc lập lâu đời nhất

Có thể bạn chưa biết, Oman là quốc gia độc lập lâu đời nhất trong thế giới Ả Rập. Đất nước này đã được cai trị bởi gia đình Al-Said kể từ năm 1744.

 Cây trầm hương

Ở Oman, cây trầm hương chỉ mọc trong tự nhiên và cũng vì thế nên việc bảo tồn chúng không dễ dàng chút nào. Người ta nói rằng trong 15 năm tới, sản lượng trầm thơm có thể giảm một nửa.

Một xứ sở Ả Rập khác biệt mang tên Oman - 6

Được sử dụng nhiều trong các nghi lễ tôn giáo và ngành sản xuất nước hoa, trầm không chỉ là nguyên liệu quý mà loài cây này được xem là hiện thân của văn hóa, lịch sử, xã hội ở Oman

Vùng đất Ngựa Ả Rập

Vương quốc Hồi giáo Omani theo truyền thống được biết đến với việc chăn nuôi ngựa Ả Rập. Trong lịch sử nó đã nổi tiếng với những con ngựa Ả Rập thuần chủng. Người Oman tin rằng con ngựa là hình ảnh của chủ nhân và thể hiện lòng dũng cảm, sức chịu đựng cùng khả năng của người đó.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT