Đón bình minh trên biển Cần Giờ

Đến bãi biển Cần Giờ, chúng tôi vui chơi, hát hò, quây quần bên nhau đặc biệt là đón bình minh tuyệt đẹp.

Đến bãi biển Cần Giờ, chúng tôi vui chơi, hát hò, quây quần bên nhau, cùng nhau ngắm trăng lên và đón bình minh tuyệt đẹp.

Muốn đổi gió trong những ngày nắng nóng, nhóm chúng tôi quyết định đi đến bãi biển 30.4, huyện Cần Giờ, TP.HCM. Theo đó, đúng 14 giờ mọi người xuất phát từ Quận 7, TP.HCM qua phà Bình Khánh rồi dọc theo tuyến đường Rừng Sác và chỉ mất gần 2,5 tiếng đã đến được nơi.

Dựng lều ngắm trăng lên

17 giờ, mặt trời bắt đầu xuống, lấp ló sau những hàng dương xanh như hòn lửa nhỏ. Sóng biển rì rào vỗ vào bờ. Nơi chúng tôi dựng lều còn khá hoang sơ, cỏ mọc, đất cứng… nên rất thuận lợi cho việc cắm cọc để cố định lều. Đến tối "cả nhà” bắt đầu đốt than, nướng thịt.

don binh minh tren bien can gio - 1

Tranh thủ dựng lều trước khi mặt trời lặn

Lần đầu tiên đến Cần Giờ, chị Đào Thị Lan Hương, sống tại Quận 7, TP.HCM, thực sự rất hào hứng ngay khi chuyến đi chỉ mới lên kế hoạch. “Chuyến đi cho mình được hòa nhập, gần gũi với thiên nhiên, con người nơi đây. Cuộc sống luôn có những điều mới mẻ và mình trân trọng từng giây phút tuyệt vời khi tận hưởng cùng mọi người”, chị Hương trải lòng.

don binh minh tren bien can gio - 2

Quây quần bên nhau nướng thịt

Thịt đã chín, than bắt đầu “tàn”, sóng biển vỗ mạnh hơn. Nhóm chúng tôi bắt đầu bày tiệc nhỏ giản đơn trên chiếc bạt trắng. Vừa thưởng thức đồ ăn, vừa trò chuyện… dường như mọi người không còn khoảng cách.

don binh minh tren bien can gio - 3

Trăng tròn nhô lên cao

Là một trong những người trẻ nhất nhóm, Hoàng Nhật Uyên My, 21 tuổi, quê Cần Thơ cho hay đây là lần đầu tiên được trải nghiệm cảm giác cắm trại trên biển. Uyên My bộc bạch: “Sau chuỗi ngày làm việc căng thẳng thì về Cần Giờ như được “F5” lại quỹ đạo sống, rất hào hứng”.

Dậy sớm đón bình minh

5 giờ sáng hôm sau, mọi người thức dậy, nhẹ nhàng mở cửa lều đón bình minh. Riêng Lữ Duy Tường, 24 tuổi, ngụ Quận 7, TP.HCM lại đi ra bờ biển để “săn” cảnh mặt trời mọc. 5 giờ 30 phút, mặt trời bắt đầu lấp ló sau những đám mây đen. Lúc này bình minh rực rỡ đến lạ, những vệt nắng vàng lung linh kéo dài đầy thơ mộng.

don binh minh tren bien can gio - 4

Bình minh bắt đầu ló dạng

Tường là người đam mê du lịch bụi, yêu thiên nhiên nên thường nạp năng lượng cho ngày mới bằng một khoảnh khắc bình minh trên biển tuyệt đẹp.

don binh minh tren bien can gio - 5

Vùng biển bao trùm sắc vàng

Theo Tường để săn được bình minh trọn vẹn thì nên đi vào những ngày thời tiết đẹp, tránh ngày mưa bão, mây mù... “Dò tìm hướng mặt trời mọc và chọn vị trí bãi cắm phù hợp hướng ra biển để đón được ánh mặt trời vừa ló dạng, đừng để bị khuất bởi hàng cây, khu nhà cao hay cánh rừng nào đó. Điều quan trọng nữa là cài báo thức dậy sớm để được hưởng trọn cảm giác”, Tường nói.

don binh minh tren bien can gio - 6

Háo hức săn mặt trời mọc

Lữ Duy Tường cho hay cần chú ý khi hạ lều trên bãi cát, tránh bị ngập lều và bị cuốn trôi đồ đạc. Gió biển rất mạnh, cần cắm những lều nhỏ gọn sẽ đỡ cản gió, khi hạ lều cần đóng cọc sâu và chắc, đảm bảo lều không bị nhổ cọc.

don binh minh tren bien can gio - 7

Mặt trời lấp ló sau những đám mây

don binh minh tren bien can gio - 8

Bình minh trên biển

Khi nấu nướng cần để mắt đến củi lửa, trước khi đi ngủ cần dập hết than và dọn dẹp đồ đạc gọn gàng vì gió mạnh, cỏ khô có thể dẫn đến hỏa hoạn. Thu gom rác sạch sẽ bãi cắm trước khi về. Luôn giữ vệ sinh và bảo vệ môi trường dù ở bất cứ nơi đâu. Đừng để lại gì ngoài những dấu chân.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bài và ảnh: Thái Giàu

CLIP HOT

Về nghe biển hát
Về nghe biển hát

Lúc buồn, tôi luôn muốn mình về với thiên nhiên để cảm nhận cuộc sống này ý nghĩa lắm, và đất nước mình thật nhiều cảnh sắc tươi đẹp.