Chung cư cao chót vót là điểm checkin không thể thiếu khi đến xứ Cảng Thơm

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Kể từ khi xuất hiện liên tiếp trong hai bộ phim bom tấn Hollywood: Transformers 4 - Age of Extinction và Ghost in the Shell, khu chung cư Montane Mansion càng trở nên nổi tiếng, trở thành điểm đến không thể thiếu với du khách khi đến Hong Kong.

Montane Mansion được xây dựng từ những năm 1960, nơi đây thể hiện rõ nét nhất cuộc sống “đất chật người đông” của xứ Cảng Thơm với hàng trăm căn hộ bé như chiếc hộp xếp chồng lên nhau chi chít vươn cao tận mấy chục tầng.

Được xây dựng từ những năm 1960, chung cư Montane Mansion thể hiện rõ nét nhất cuộc sống đất chật người đông của xứ Cảng Thơm với hàng trăm căn hộ bé như chiếc hộp xếp chồng lên nhau, chi chít vươn cao tận mấy chục tầng.
Chung cư cao chót vót là điểm checkin không thể thiếu khi đến xứ Cảng Thơm - 1

Montane Mansion bị bao vây giữa các khối nhà hiện đại khổng lồ chung quanh, khá cũ kỹ và đã nhuốm màu ố vàng của thời gian. Nơi đây hoàn toàn trái ngược với sự nhộn nhịp, huyên náo ở các khu trung tâm quen thuộc của Hong Kong.

Điểm khác biệt của Montane Mansion là mảng màu khối của những toà nhà đủ sắc màu vui mắt và một tòa nhà xanh dịu mát mắt ở trung tâm.

Chung cư cao chót vót là điểm checkin không thể thiếu khi đến xứ Cảng Thơm - 2

Năm 1972, nơi đây được chia thành 5 tòa: tòa nhà Fook Cheong, tòa nhà Montane, tòa nhà Oceanic, tòa nhà Yick Cheong và tòa nhà Yick Fat. Cả 5 tòa bao gồm 2.243 căn hộ và có thể chứa 10.000 người. Tòa nhà cao nhất là Oceanic Mansion.

Chung cư cao chót vót là điểm checkin không thể thiếu khi đến xứ Cảng Thơm - 3

Nơi này không chỉ hấp dẫn đối với khách du lịch mà còn là địa điểm sáng tạo của nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp trên thế giới.

Chung cư cao chót vót là điểm checkin không thể thiếu khi đến xứ Cảng Thơm - 4

Một khi đã bước vào đây, cảm giác như tách biệt với thế giới bên ngoài. Bạn sẽ bị bao quanh bởi tòa nhà hình chữ U và chỉ lộ ra một khoảng trời nhỏ.

Chung cư cao chót vót là điểm checkin không thể thiếu khi đến xứ Cảng Thơm - 5

Đứng giữa sân chung 4 tòa nhà cao chót vót, cảm giác đầu tiên của bạn là… nhìn lên mỏi cổ. Người Hồng Kông sống trong các căn hộ diện tích khá nhỏ nên những chung cư kiểu này không hề xa lạ

Chung cư cao chót vót là điểm checkin không thể thiếu khi đến xứ Cảng Thơm - 6

Đã có rất du khách đến đây chụp ảnh đến mức một tấm biển được dựng nên nhằm yêu cầu họ nên xin phép trước khi chụp.

Chung cư cao chót vót là điểm checkin không thể thiếu khi đến xứ Cảng Thơm - 7

Cuộc sống thường nhật tại Montane Mansion

Chung cư cao chót vót là điểm checkin không thể thiếu khi đến xứ Cảng Thơm - 8

Ngày nay, chung cư này ngày càng trở nên nổi tiếng, trở thành điểm đến không thể thiếu với du khách khi đi du lịch Hồng Kông.

Chung cư cao chót vót là điểm checkin không thể thiếu khi đến xứ Cảng Thơm - 9

Điểm khác biệt của nơi đây so với các tòa chung cư khác là mảng màu khối của những tòa nhà xanh, đỏ, vàng vui mắt và 1 tòa nhà xanh dịu mát mắt ở trung tâm.

Chung cư cao chót vót là điểm checkin không thể thiếu khi đến xứ Cảng Thơm - 10

Ngoài việc check in và chụp những tấm hình độc đáo tại Montane Mansion, du khách còn có thể thả bộ khám phá những khu vực lân cận, tìm hiểu cuộc sống thường ngày và thưởng thức những món ăn đường phố quen thuộc như bánh trứng, đậu hủ, nước sâm, trứng gà thảo mộc… với giá rẻ bất ngờ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT