Tăng cường biện pháp bảo đảm an toàn trong quá trình bảo quản dừng bay

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Cục Hàng không yêu cầu các đơn vị trong ngành phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường ngăn chặn kịp thời các hoạt động gây nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn bay.

Trong thời gian gần đây, tại một số cảng hàng không, đặc biệt là các cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất xuất hiện các hiện tượng chiếu đèn laser vào buồng lái, vật thể bay không xác định (flycam, drone) và thả diều quanh khu vực cảng hàng không, sân bay gây nguy cơ uy hiếp an toàn cho hoạt động bay.

Tăng cường biện pháp bảo đảm an toàn trong quá trình bảo quản dừng bay - 1

Theo đó, nhằm tăng cường đảm bảo an toàn hoạt động bay, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn phối hợp chặt chẽ với Cảng vụ hàng không, chính quyền địa phương và các cơ quan có thẩm quyền nhằm phát hiện, ngăn chặn kịp thời hành vi chiếu tia laser, sử dụng trái phép flycam, drone, thả diều xung quanh khu vực cảng hàng không, ảnh  hưởng đến an toàn hoạt động bay.

Đồng thời cần tích cực phổ biến, tuyên truyền để các cơ quan, đơn vị và người dân thực hiện tốt các quy định về an toàn hàng không.

Cục yêu cầu các Cảng vụ hàng không phối hợp với các Cảng hàng không, sân bay và chính quyền địa phương nhằm phát hiện, ngăn chặn kịp thời hành vi chiếu tia laser, sử dụng trái phép flycam, drone, thả diều xung quanh khu vực cảng hàng không ảnh hưởng đến hoạt động an toàn bay, đồng thời xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm các quy định về an toàn hàng không.

Cũng trong thời gian này, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Cục HKVN vừa yêu cầu các cơ quan, đơn vị ngành hàng không đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống Covid-19; đẩy mạnh truyền thông, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn Ngành khai báo y tế điện tử thông qua mã QR Code, sử dụng một trong các phần mềm như: Tờ khai y tế, NCOVY, Bluezone.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT