Shipper vẫn được xét nghiệm để đi giao hàng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sở Công thương TP sẽ chuyển 63.000 kit test nhanh kháng nguyên tới các doanh nghiệp để tổ chức xét nghiệm cho shipper.

Phó giám đốc Sở Công thương TP cho biết, Sở này đã nhận 63.000 kit test nhanh kháng nguyên từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Trong 2 ngày (23/9 và ngày 26/9), số kit này sẽ được phân bổ tới các doanh nghiệp để tổ chức xét nghiệm cho shipper.

Để doanh nghiệp tự tổ chức xét nghiệm là cách làm nhanh chóng, thuận lợi và đảm bảo an toàn cho shipper cũng như chủ động cho doanh nghiệp, ông Phương đánh giá.

Shipper vẫn được xét nghiệm để đi giao hàng - 1

Phó Giám đốc Sở Công thương TP Nguyễn Nguyên Phương

Liên quan đến công tác tập huấn cho shipper thực hiện test nhanh kháng nguyên, ngày 21/9 Sở đã phối hợp với Sở Y tế tổ chức hướng dẫn, tập huấn xét nghiệm cho 34 doanh nghiệp giao hàng có ứng dụng công nghệ thông tin do các bác sĩ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP trực tiếp hướng dẫn. Đồng thời phối hợp Sở Thông tin - Truyền thông TP và FPT tập huấn, hướng dẫn các doanh nghiệp này cách thức nhập dữ liệu xét nghiệm lên ứng dụng Y tế HCM.

Số lượng hộ đăng ký “Đi chợ hộ” đang có xu hướng giảm, cho thấy Thành phố đang dần mở cửa hoạt động trở lại hệ thống cung ứng hàng hóa thiết yếu, với việc ban hành Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thương mại trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh (theo Quyết định số 3328/QĐ-BCĐ ngày 15 tháng 9 năm 2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố), qua đó tạo điều kiện cho người dân, tùy theo tình hình dịch bệnh trên từng địa bàn cụ thể, có nhiều lựa chọn để mua hàng hóa thiết yếu.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT