Nhiều 'homestay' ở Đà Lạt sắp bị gỡ tên

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trước tình trạng nhiều vụ lừa đảo liên quan đến homestay xảy ra, thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) chuẩn bị siết chặt quản lý loại hình này.

Trả lời PV, ông Lê Anh Kiệt, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin thành phố Đà Lạt cho biết đơn vị đang đề xuất triển khai kế hoạch này. Cụ thể, họ sẽ tìm kiếm các cơ sở lưu trú không đủ điều kiện hoặc chưa đăng ký kinh doanh homestay trên mạng xã hội. Sau đó, các cán bộ sẽ đến tận nơi kiểm tra những giấy tờ liên quan của cơ sở và yêu cầu gỡ bỏ từ "homestay" khỏi tên trên mạng xã hội để tránh gây nhầm lẫn.

Nhiều 'homestay' ở Đà Lạt sắp bị gỡ tên - 1

Là Nhà là một trong 6 cơ sở homestay được Đà Lạt công nhận. Ảnh: Kenhhomestay.

"Các cơ sở này hầu như không dám để từ homestay bên ngoài mà chỉ ghi trên mạng xã hội. Chúng tôi sẽ yêu cầu họ gỡ bỏ từ 'homestay' để du khách không nhầm lẫn. Tuy nhiên, công việc này dự kiến phải hết quý II mới hoàn thành. Chúng tôi khẳng định lại một lần nữa là Đà Lạt chỉ có 6 homestay được công nhận", ông Kiệt chia sẻ.

Theo tìm hiểu của phóng viên, nhiều trường hợp lừa đảo liên quan đến các cơ sở gắn mác homestay đã xảy ra trên địa bàn thành phố. Các cơ sở tự phát này thường sử dụng hình ảnh khác xa so với thực tế để thu hút du khách. Tuy nhiên, khi khách đến nơi lại thấy mọi thứ không được như quảng cáo, cơ sở xuống cấp. Điều này gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh du lịch Đà Lạt.

Mặt khác, nhiều kẻ lừa đảo cũng lợi dụng lòng tin của du khách để yêu cầu chuyển khoản tiền cọc sau đó "biến mất". Gần đây, một du khách cũng gửi đơn trình báo việc bị lừa mất 2,4 triệu đồng tiền cọc khi mắc bẫy kẻ lừa đảo.

Do đó, phòng Văn hóa Thông tin thành phố Đà Lạt khuyến cáo du khách nên kiểm tra kỹ độ uy tín của các cơ sở. Trong trường hợp cần thiết, du khách nên yêu cầu cơ sở trình giấy phép đăng ký kinh doanh để đảm bảo, tránh việc bị lừa đảo như trên. Ngoài ra, du khách cũng có thể liên hệ đường dây nóng của thành phố Đà Lạt để kiểm tra thông tin về cơ sở.

Khoảng 72.000 lượt khách sẽ tới Đà Lạt, tính từ 29/1 đến hết ngày 6/2 (mùng 6 âm lịch). Con số này tăng thêm 71% so với dịp Tết Âm lịch năm ngoái và giảm 20% so với cùng kỳ năm 2020. Lượng khách quốc tế ước đạt 900 lượt. Theo khảo sát của phòng Văn hóa Thông tin, công suất phòng trong dịp Tết khá cao nhưng vẫn đủ đáp ứng nhu cầu của khách du lịch.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Anh Tú (Zing News)

CLIP HOT