Nhân chứng kể lại vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính, Hà Nội khiến 14 người chết: Lửa bùng lên sau nhiều tiếng nổ lớn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Vào khoảng 0h30 phút đêm 24/5, một ngôi nhà tại ngõ 119 Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy bất ngờ bốc cháy dữ dội, kèm nhiều tiếng nổ.

Ngôi nhà sau đó được xác định cho thuê trọ, gồm 1 nhà 2 tầng, 1 tum bố trí sân phơi thoáng và 1 dãy nhà 3 tầng, mỗi tầng 4 phòng, hành lang hở phía trước, tầng một kinh doanh và sửa chữa xe điện.

Anh Trần Hưng Thịnh (sống cách hiện trường khoảng 15m) chia sẻ trên báo Vietnamnet"Thời điểm đó là vào khoảng 0h30, tôi thấy nhiều tiếng nổ phát ra từ tầng 1 của ngôi nhà, cũng là nơi sửa chữa xe máy, xe đạp điện. Mọi người hoảng hốt tri hô nhau bỏ chạy và lấy bình cứu hỏa mini để dập lửa".

Nhân chứng kể lại vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính, Hà Nội khiến 14 người chết: Lửa bùng lên sau nhiều tiếng nổ lớn - 1

Cũng theo anh Thịnh, dù mọi người rất cố gắng nhưng không thể dập được cháy, lửa lan nhanh tạo ra nhiều khói, rất khó thở. "Một lúc sau thì lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đến, công tác cứu chữa rất kịp thời nhưng vẫn có nhiều người bị thương được đưa ra bên ngoài. Đến khoảng 3h thì nhiều người được đưa ra bằng cáng, có cả những nạn nhân bị che kín", anh Thịnh nói.

Cũng sinh sống gần ngôi nhà trọ, chị Phạm Thanh An cho biết đã giật mình bởi tiếng nổ phát ra. "Tiếng nổ đầu tiên làm tôi giật mình, sau đó liên tiếp là 2 tiếng nổ nữa, tôi nhanh chóng chạy xuống mở cửa thì phát hiện ngọn lửa đã bùng phát dữ dội", chị bàng hoàng kể lại. Cũng theo chị An, lúc đó mọi người hoảng hốt chạy nháo nhào hết, khung cảnh rất hỗn loạn.

Theo Ngoisao.net, ở nhà trọ bên cạnh, Võ Thị Hoài An bừng tỉnh bởi tiếng hô hoán "cháy, cháy" cùng những tiếng nổ. Cô và bạn cùng phòng vội vã chạy xuống với hai bình cứu hỏa. Lúc này, ngọn lửa dữ dội đã bao trùm toàn bộ khoảng sân của ngôi nhà 5 tầng, lửa cũng bùng lên từ các cửa phòng tầng trên. Nhiều người nỗ lực dập lửa bằng bình cứu hỏa nhưng không thành công. "Lúc đó, bên trong ngôi nhà cháy hoàn toàn không có tiếng kêu cứu", Hoài An kể.

Ngay khi nhận được thông tin, Công an thành phố Hà Nội đã điều động 50 CBCS của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an thành phố và Công an quận Cầu Giấy, lực lượng Cảnh sát 113 Công an quận Cầu Giấy, Công an phường Trung Hòa khẩn trương đến hiện trường phối hợp các lực lượng khác của chính quyền và người dân địa phương tổ chức chữa cháy. 

Nhân chứng kể lại vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính, Hà Nội khiến 14 người chết: Lửa bùng lên sau nhiều tiếng nổ lớn - 2

Đến 0h52’ cùng ngày, các đơn vị đã tiếp cận hiện trường, triển khai chữa cháy, ngăn cháy lan cùng các mũi trinh sát tìm kiếm, cứu người bị nạn. Thời điểm này đám cháy đã phát triển mạnh thiêu rụi nhiều xe máy, xe đạp điện, xe đạp tại khu vực sân, khói và khí độc bao trùm toàn bộ khu vực cháy.

Các lực lượng đã tổ chức phá khóa cổng chính, phá ô cửa sổ tiếp cận vào bên trong ngôi nhà và cứu được 7 người mắc kẹt, trong đó có 3 người bị thương được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Đến 01h26’, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Qua tìm kiếm sơ bộ, các lực lượng phát hiện 14 người tử vong.

Hiện Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đang chỉ đạo các đơn vị liên quan, Công an quận Cầu Giấy phối hợp các Cục nghiệp vụ Bộ Công an khẩn trương điều tra, xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ cháy để giải quyết, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mạnh Long

CLIP HOT