Ngày đầu thực hiện Chỉ thị 10 của UBND TP.HCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sáng ngày 20/6/2021, TP.HCM đồng loạt ra quân tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị 10/CT-UBND (Chỉ thị 10) của UBND TP.HCM.

Ngày đầu thực hiện Chỉ thị 10 của UBND TP.HCM - 1

Lực lượng chức năng nhắc nhở bà con buôn bán tại chợ tự phát thuộc Q.Tân Bình

Việc ra quân giải tỏa các điểm chợ cóc, chợ tạm là một trong những biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, chủ động ngăn chặn, kiểm soát tình hình dịch bệnh, nhất là các địa điểm có nguy cơ cao theo Chỉ thị 10 về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố.

Ngày đầu thực hiện Chỉ thị 10 của UBND TP.HCM - 2

Tại các chợ tự phát, chợ cóc, do ngày đầu thực hiện việc tạm đóng cửa để phòng dịch nên các tiểu thương còn bỡ ngỡ và bà con đi chợ ngày cuối tuần khá đông

Ghi nhận tại một số chợ tự phát sáng sớm 20/6  trên các tuyến đường: Phạm Đăng Giảng (P. Bình Hưng Hoà, Q. Bình Tân), chợ tạm hẻm 80 đường Ba Vân (Q. Tân Bình), chợ dân sinh Hà Đô (Q. Gò Vấp)… lực lượng chức năng đã có mặt từ sớm để giải tỏa các điểm chợ tạm, chợ cóc lấn chiếm tự phát của người dân.

Ngày đầu thực hiện Chỉ thị 10 của UBND TP.HCM - 3

Các shop bán quần áo sát bên chợ Tân Bình vẫn hoạt động

Ngày đầu thực hiện Chỉ thị 10 của UBND TP.HCM - 4

Lực lượng chức năng nhắc nhở bà con thực hiện nghiêm Chỉ thị 10 UBND TP

Chị Lê Thị Hoàng Anh, buôn bán quần áo trên đường Lê Minh Xuân P.8, bên hông chợ Tân Bình cho biết, sáng nay có nghe bà con đồn vụ cấm buôn bán trên vỉa hè nên đã chủ động dời sát quầy sạp vô trong nhà.

Ngày đầu thực hiện Chỉ thị 10 của UBND TP.HCM - 5

Nhắc nhở bà con thu dọn hàng hóa

Anh Hoàng Mạnh Hùng, Đội quản lý trật tự đô thị P.8 Q.Tân Bình chia sẻ, so với các ngày trước, hôm nay ngày nghỉ cuối tuần nên số lượng người dân ra chợ vẫn còn khá đông.

Từ sáng đến giờ, Đội đã nhắc nhở, tuyên truyền bà con "Tạm dừng các loại hình dịch vụ, kinh doanh không cần thiết và ngưng hoạt động chợ tự phát để phòng dịch", các tiểu thương đã nhanh chóng dọn hàng và đóng cửa theo quy định, anh Hùng cho biết.

Ngày đầu thực hiện Chỉ thị 10 của UBND TP.HCM - 6

Chợ tạm bên dưới chung cư Hà Đô, Q.Gò Vấp vẫn hoạt động bình thường

Tại Q.Gò Vấp, chợ dân sinh Hà Đô đã tồn tại tự phát từ rất lâu, hàng ngày số lượng người mua, bán rất đông. Ngay sau khi nhận được Chỉ thị 10 của TP.HCM lực lượng công an và cán bộ P. 17, Q. Gò Vấp đã đi tuyền truyền, nhắc nhở người dân phải nhanh chóng thu dọn hàng hóa lấn chiếm, thực hiện nghiệm Chỉ thị 10 UBND TP.

Ngày đầu thực hiện Chỉ thị 10 của UBND TP.HCM - 7

Ngày đầu thực hiện Chỉ thị 10 của UBND TP.HCM - 8

Một số nơi vẫn cố tình vi phạm

Trong ngày ra quân, lực lượng chức năng phối hợp cùng công an phường đã tuyên truyền, nhắc nhở; đồng thời thu giữ nhiều vật dụng như: bàn ghế, ô, dù, bạt, hàng hóa… của các hộ kinh doanh cố tình vi phạm.

Ngày đầu thực hiện Chỉ thị 10 của UBND TP.HCM - 9

Ngày đầu thực hiện Chỉ thị 10 của UBND TP.HCM - 10

Một số quầy sạp lấn chiếm tự phát phải thu dọn hoàng hóa

Theo ghi nhận của PV, hầu hết người dân đi chợ đều chấp hành nghiêm túc việc đeo khẩu trang, tại điểm chợ phường 10, phường 8, phường 17, quận Gò Vấp người dân khá đông tranh thủ đi chợ mua hàng rồi về.

Ngày đầu thực hiện Chỉ thị 10 của UBND TP.HCM - 11

Đại diện UBND Q. Gò Vấp cho biết, sáng nay, các đơn vị, đoàn thể tại Quận đã ra quân vận động tuyên truyền các chợ tự phát, các cơ sở kinh doanh không thiết yếu dừng hoạt động theo Chỉ thị 10 của UBND TP.HCM.

Sau khi được tuyên truyền vận động và nhắc nhở, các hộ kinh doanh buôn bán cũng đã chấp hành và hứa sẽ đóng cửa để phòng dịch.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhóm PV

CLIP HOT

Lời thưa...
Lời thưa...

Bằng "lời thưa" này, Ban biên tập Tạp chí Du lịch TP.HCM chân thành cáo lỗi cùng các bạn đọc, bạn viết yêu quý của mình.