Hội An: Tăng cường quản lý bán vé vào khu phố cổ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Từ ngày 15/5, mọi du khách trong nước và quốc tế tham quan Khu phố cổ Hội An phải mua vé tham quan tại các quầy vé trước khi vào khu phố cổ.

Hội An: Tăng cường quản lý bán vé vào khu phố cổ - 1

Du khách đến Hội An phải mua vé trước khi tham quan khu phố cổ.

Đây là một trong những nội dung được UBND thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) nêu ra trong phương án tăng cường công tác quản lý hoạt động hướng dẫn tham quan khu phố cổ Hội An vừa được ban hành.

Việc bán vé tham quan khu phố cổ được căn cứ theo Điều 14 và 15 của Quy chế Bảo vệ di sản văn hóa thế giới khu phố cổ Hội An được UBND tỉnh Quảng Nam ban hành kèm theo Quyết định số 19/2020/QD-UBND ngày 18/12/2020.

Giá vé tham quan vẫn giữ nguyên như hiện hành với 120.000 đồng/vé dành cho khách quốc tế và 80.000 đồng/vé dành cho khách nội địa. Thời gian bán vé từ 7 giờ 30 đến 21 giờ 30 hàng ngày vào mùa hè, đến 21 giờ vào mùa đông.

Điểm mới trong phương án lần này là phân luồng lối đi tại các đường chính vào khu phố cổ. Sẽ có 2 lối đi riêng, 1 lối cho người dân và 1 lối cho du khách.

Hội An: Tăng cường quản lý bán vé vào khu phố cổ - 2

Không gian phố đi bộ và xe không động cơ ở Hội An sẽ được bổ sung, mở rộng. Trong ảnh: Khu vực đi bộ tại đường Nguyễn Thái Học.

Ngoài ra, thời gian thực hiện đề án “Phố đi bộ và xe không động cơ” sẽ xuyên suốt từ 9 giờ đến 21 giờ 30 vào mùa hè và 21 giờ vào mùa đông, thay vì tạm nghỉ trong khung giờ từ 11 giờ đến 15 giờ như hiện nay. Không gian phố đi bộ trên tuyến Phan Châu Trinh được mở rộng từ ngã tư đường Nguyễn Huệ - Phan Châu Trinh đến ngã ba đường Cao Hồng Lãnh - Phan Châu Trinh.

Theo UBND thành phố Hội An, ngoài việc nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa - nghệ thuật, các hoạt động trải nghiệm hiện có, sẽ điều chỉnh, bổ sung tổ chức một số hoạt động văn hóa - nghệ thuật có chiều sâu nhằm tạo nét độc đáo, sự khác biệt riêng có và cũng là điểm nhấn trong khu phố cổ để tăng trải nghiệm cho du khách.

Việc ban hành phương án trên nhằm tăng cường công tác quản lý nguồn thu từ việc bán vé vào khu phố cổ để có thêm nguồn thu phục vụ cho công tác trùng tu di tích, đầu tư cơ sở hạ tầng, bổ sung phong phú hơn nữa các sản phẩm văn hoá - nghệ thuật để phục vụ du khách.

Đoàn Lê

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đoàn Lê

CLIP HOT