Hành trình kết nối nụ cười trái tim lan tỏa yêu thương đến cộng đồng

Sau 11 năm hoạt động, đội ngũ y, bác sĩ cùng các ca sĩ, nghệ sĩ thành phố Hồ Chí Minh, tình nguyện viên đã thực hiện “Hành trình kết nối nụ cười trái tim” lan tỏa tinh thần nhân ái, san sẻ yêu thương với đồng bào nghèo ở nhiều tỉnh, thành cả nước.

hanh trinh ket noi nu cuoi trai tim lan toa yeu thuong den cong dong - 1

hanh trinh ket noi nu cuoi trai tim lan toa yeu thuong den cong dong - 2

hanh trinh ket noi nu cuoi trai tim lan toa yeu thuong den cong dong - 3

Liên tục hai ngày qua, hơn 200 y, bác sĩ, nghệ sĩ cùng tình nguyện viên tham gia “Hành trình kết nối nụ cười trái tim” số 13 tại huyện vùng cao Trà Bồng (Quảng Ngãi).

Đoàn thiện nguyện đã tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và trao quà cho hơn 1.000 người dân nghèo ở xã Trà Phong, huyện Trà Bồng. Dịp này, các tình nguyện viên cũng cắt tóc miễn phí cho hàng trăm người dân nghèo nơi đây.

hanh trinh ket noi nu cuoi trai tim lan toa yeu thuong den cong dong - 4

hanh trinh ket noi nu cuoi trai tim lan toa yeu thuong den cong dong - 5

hanh trinh ket noi nu cuoi trai tim lan toa yeu thuong den cong dong - 6

hanh trinh ket noi nu cuoi trai tim lan toa yeu thuong den cong dong - 7

Tối 18/5, đoàn nghệ sĩ, ca sĩ đến từ thành phố Hồ Chí Minh đã tham gia đêm nhạc từ thiện phục vụ người dân ở huyện vùng cao Trà Bồng.

Thạc sĩ, bác sĩ Võ Thành Trung , người sáng lập chương trình “Kết nối nụ cười trái tim”, chia sẻ sau 11 năm hoạt động, hành trình đã mang lại nụ cười cho những mảnh đời bất hạnh, lan tỏa yêu thương đến cộng đồng. 

hanh trinh ket noi nu cuoi trai tim lan toa yeu thuong den cong dong - 8

hanh trinh ket noi nu cuoi trai tim lan toa yeu thuong den cong dong - 9

hanh trinh ket noi nu cuoi trai tim lan toa yeu thuong den cong dong - 10

hanh trinh ket noi nu cuoi trai tim lan toa yeu thuong den cong dong - 11

Sinh ra ở mảnh đất Quảng Ngãi nắng gió, bác sĩ Võ Thành Trung thấu hiểu và chứng kiến nhiều hoàn cảnh khó khăn. Với niềm tin “cho đi là sẽ còn mãi”, anh đã ấp ủ ý tưởng thành lập một chương trình thiện nguyện để lan tỏa tinh thần tương thân tương ái đến mọi người. Lấy ý chí làm động lực vươn lên, mượn yêu thương làm kim chỉ nam cho mọi cố gắng, chương trình “Kết nối nụ cười trái tim” ra đời vào năm 2013.

hanh trinh ket noi nu cuoi trai tim lan toa yeu thuong den cong dong - 12

hanh trinh ket noi nu cuoi trai tim lan toa yeu thuong den cong dong - 13

"Khi chúng ta không ngừng nỗ lực, những điều diệu kỳ chắc chắn sẽ xảy ra" là điều bác sĩ Trung luôn tin vào mỗi khi bắt đầu một số mới của “Kết nối nụ cười trái tim”. Đến nay, tròn 11 năm, hành trình ấy vẫn đang được tiếp tục trên mọi miền đất nước.

Sau 13 số, hành trình đã ghi dấu với hơn 500 tình nguyện viên thường trực, 2.100 tổ chức, cá nhân đã quyên góp ủng hộ và hơn 8.000 hoàn cảnh được hỗ trợ. Số tiền từ thiện quyên góp được cho các hoạt động lên đến hàng tỷ đồng. Đây là những “trái ngọt” giúp chương trình “Kết nối nụ cười trái tim” tiếp tục chinh phục sứ mệnh mới, truyền cảm hứng về sự tử tế đến cộng đồng.

hanh trinh ket noi nu cuoi trai tim lan toa yeu thuong den cong dong - 14

hanh trinh ket noi nu cuoi trai tim lan toa yeu thuong den cong dong - 15

hanh trinh ket noi nu cuoi trai tim lan toa yeu thuong den cong dong - 16

hanh trinh ket noi nu cuoi trai tim lan toa yeu thuong den cong dong - 17

“Nếu chỉ làm từ thiện để đánh bóng tên tuổi thì tôi không làm. Việc tôi muốn là để nhiều người khác làm theo mình. Mình còn sức ảnh hưởng sẽ làm hết khả năng, không giúp bằng tiền thì giúp bằng tiếng, bằng hành động, mục tiêu cuối cùng là hướng đến người nghèo”, bác sĩ Trung nói.

Từ năm 2013 đến nay, chương trình thiện nguyện “Kết nối nụ cười trái tim” đã mang yêu thương đến Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quảng Trị… Đúng như tên gọi, chương trình mang theo những trái tim thiện nguyện ấm nóng, những nụ cười rạng rỡ cùng tình cảm chân thành đến với nhiều hoàn cảnh khó khăn tại các vùng đất đoàn ghé thăm.

Ngoài mục đích khám bệnh, cấp thuốc, trao quà và tặng nhà tình thương, trong chương trình, bác sĩ Võ Thành Trung còn tiếp nhận thăm khám những trường hợp dị tật, đặc biệt là các trường hợp khe hở môi, hàm ếch và một số biến dạng trên khuôn mặt, lập kế hoạch để đưa về thành phố Hồ Chí Minh phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Minh Thu

CLIP HOT