Chủ tịch UBND TP.HCM: "F1 chỉ cách ly tại nhà khi nhà có đủ điều kiện"

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đối với các khu phong tỏa, tuân thủ nguyên tắc phát hiện sớm và “làm sạch” qua tiến hành xét nghiệm tầm soát nhanh và quản lý thật nghiêm, không để xảy ra lây nhiễm chéo.

Ngày 20/7, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi làm việc tại UBND quận Tân Bình về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Phát biểu chỉ đạo, ông Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh, phải làm thật tốt vai trò an dân, giải quyết kịp thời những vấn đề bức xúc của người dân, đặc biệt là việc cung ứng lương thực, thực phẩm, không để người dân nào lâm vào cảnh thiếu đói và việc theo dõi, chữa trị tốt đối với trường hợp F0 chuyển nặng…

Chủ tịch UBND TP.HCM: "F1 chỉ cách ly tại nhà khi nhà có đủ điều kiện" - 1

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong dẫn đầu đoàn công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Q.Tân Bình

“Đối với các khu phong tỏa, tuân thủ nguyên tắc phát hiện sớm và “làm sạch” qua tiến hành xét nghiệm tầm soát nhanh và quản lý thật nghiêm, không để xảy ra lây nhiễm chéo”, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh.

Theo người đứng đầu UBND TP, cần quan tâm phát huy vai trò tổ Covid-19 cộng đồng, cần trang bị đầy đủ đồ bảo hộ, vật tư cần thiết, cũng như chính sách hỗ trợ cho đội làm nhiệm vụ này. Đối với trường hợp cách ly F1 tại nhà, cần tuân thủ nghiêm hướng dẫn của Sở Y tế TPHCM, cơ quan chức năng.

“Tôi đã làm việc với Ban chỉ huy lực lượng Thanh niên xung phong về việc rà soát và phát huy vai trò đội viên thanh niên xung phong đang sinh sống tại địa phương sẽ phối hợp với tổ Covid-19 cộng đồng trên địa bàn tham gia việc giám sát, nhắc nhở bà con thực hiện Chỉ thị 16. Giao nhiệm vụ cho bí thư chi bộ từng khu phố vận động đảng viên chấp hành tốt Chỉ thị 16, phát huy vai trò của nòng cốt chính trị trên địa bàn trong tuyên truyền, vận động phòng, chống dịch”, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong yêu cầu.

Chủ tịch UBND TP.HCM: "F1 chỉ cách ly tại nhà khi nhà có đủ điều kiện" - 2

Báo cáo tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND quận Tân Bình Nguyễn Bá Thành cho biết, quận có 170 điểm phong tỏa. Công tác chăm lo, hỗ trợ người dân trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 được quan tâm triển khai.

Hiện nay, quận Tân Bình quản lý Trung tâm cách ly tập trung tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm quận Tân Bình và đang cải tạo thêm 3 điểm trường học trở thành điểm cách ly tập trung.

Hệ thống MTTQ và đoàn thể chính trị - xã hội quận và 15 phường đã vận động hơn 613 triệu đồng chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, UBND quận Tân Bình đã giải quyết chi 100% hồ sơ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với hơn 24,3 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Bá Thành cho biết, trong 3 ngày nữa, quận Tân Bình sẽ đáp ứng được 1.000 giường cho các điểm cách ly tập trung. Qua rà soát, quận có 365 trường hợp đủ điều kiện thực hiện cách ly tại nhà. Đồng thời kiến nghị UBND TP.HCM nhanh chóng kiện toàn nhân sự Tổ công tác đặc biệt hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 cho quận.

Chủ tịch UBND TP.HCM: "F1 chỉ cách ly tại nhà khi nhà có đủ điều kiện" - 3

Chủ tịch UBND TP kiểm tra chương trình quản lý vận chuyển cấp cứu tại Trung tâm cấp cứu 115 TPHCM

Cùng ngày, đoàn công tác đến thăm và động viên đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên tại Trung tâm cấp cứu 115 TP.HCM đang trực tiếp tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 với chức năng nhiệm vụ gồm vận chuyển cấp cứu người bệnh tại cộng đồng, vận chuyển các trường hợp liên quan đến Covid-19 giữa các cơ sở cách ly, bệnh viện điều trị và trong cộng đồng. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT