Chính thức khai mạc Lễ hội bánh mì Việt Nam lần I-2023

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lễ hội Bánh mì lần thứ I-2023 được tổ chức với ý nghĩa tạo sự lan tỏa ngày càng mạnh mẽ về “Bánh mì”, là tên món ăn đường phố được thế giới biết đến bằng tiếng Việt, đặc biệt hơn đây chính là tài sản vô cùng quý báu trong kho tàng ẩm thực Việt đã được thế giới đánh giá cao.

Đó là nhận định của bà Bùi Thị Ngọc Hiếu – Phó giám đốc Sở du lịch TP.HCM tại chương trình khai mạc Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ nhất vào tối ngày 30/3/2023.

Sự kiện diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên, Q.1 do Hiệp hội Du lịch Thành phố, Sở Du lịch TP.HCM cùng phối hợp tổ chức.

Chính thức khai mạc Lễ hội bánh mì Việt Nam lần I-2023 - 1

Các lãnh đạo, đại biểu, khách mời thực hiện nghi thức cắt bánh mì khai mạc lễ hội.

Lễ hội được tổ chức nhằm quảng bá sự độc đáo và hấp dẫn của bánh mì Việt Nam đến đông đảo người dân yêu thích bánh mì, du khách quốc tế sinh sống tại Việt Nam và lan tỏa thông điệp, hình ảnh và sự hấp dẫn, đa dạng, thú vị của Bánh mì Việt Nam đến cộng đồng du khách thế giới.

Chính thức khai mạc Lễ hội bánh mì Việt Nam lần I-2023 - 2

Bà Nguyễn Thị Khánh - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM phát biểu khai mạc sự kiện.

Theo bà Nguyễn Thị Khánh - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM, ngày nay, bánh mì hiện diện từ thành thị đến miền quê với món ăn kèm và nhân bánh mì được chế biến một cách sáng tạo, phong phú từ đặc sản của địa phương như: bánh mì hến, bánh mì xíu mại cua tôm hay đơn thuần là một chiếc bánh mì không chấm sữa đặc.

“Vì vậy, việc tổ chức Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần 1 là để ghi nhận những giá trị mà bánh mì đem lại đối với nền ẩm thực nước nhà, lan tỏa mạnh mẽ hơn giá trị của chiếc bánh mì Việt Nam đến với người dân trong nước và bạn bè quốc tế, đồng thời tạo điều kiện phát huy tối đa tay nghề, sức sáng tạo của những nghệ nhân và người thợ làm bánh mì”- Bà Nguyễn Thị Khánh, cho hay.

Chính thức khai mạc Lễ hội bánh mì Việt Nam lần I-2023 - 3

Lễ hội Bánh mì Lần I-2023 quy tụ 120 gian hàng, với sự tham gia của các đơn vị nhà hàng, tiệm bánh mì, nhà cung cấp hang đầu tại TP.HCM và cả nước.

Chính thức khai mạc Lễ hội bánh mì Việt Nam lần I-2023 - 4

Trong dòng người tấp nập tham dự lễ hội có sự xuất hiện của Hoa hậu H’Hen Niê.

Theo ban tổ chức, Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần I sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị về quy mô, sự sáng tạo và phong phú cho người dân, du khách trải nghiệm toàn diện về món ăn yêu thích của người Việt. Cụ thể, các hoạt động tại sự kiện bao gồm:

Chương trình Khởi động Lễ hội bánh mì Việt Nam; Chương trình Khai mạc Lễ hội Bánh mì TP.HCM; Hội thảo chuyên đề: “Hành trình phát triển bánh mì Việt Nam”; Gala Lễ hội Bánh mì TP.HCM,…

Chính thức khai mạc Lễ hội bánh mì Việt Nam lần I-2023 - 5

Hoa hậu H’Hen Niê và Quỷ Cốc Tử - Ngô Trần Hải An chia sẻ cảm nhận tại sự kiện.

Khách tham quan Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần 1 còn được trải nghiệm nhiều hoạt động diễn ra tại không gian sự kiện cùng các hoạt động đặc sắc như: Phần công diễn, giới thiệu 105 món ăn kèm bánh mì; Phần trưng bày các loại bánh mì làm từ rau củ quả Việt Nam; chương trình khởi nghiệp từ xe bánh mì dành cho phụ nữ và học viên ngành bánh; thưởng thức bánh mì tại lò,…

Ngoài ra, Lễ hội còn có các hoạt động tại sân khấu như: chương trình văn nghệ; chương trình giới thiệu tour, tuyến mới của donh nghiệp hội viên và giới thiệu sản phẩm du lịch TP.HCM.

Chính thức khai mạc Lễ hội bánh mì Việt Nam lần I-2023 - 6

Theo bà Bùi Thị Ngọc Hiếu: “Bánh mì chính là tài sản vô cùng quý báu trong kho tàng ẩm thực Việt đã được thế giới đánh giá cao”.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Bùi Thị Ngọc Hiếu – Phó giám đốc Sở du lịch TP.HCM nhận định, quá trình được vinh danh của hai từ “Bánh mì” của Việt Nam đã chứng minh được “Bánh mì” là một món ăn mang tính biểu tượng gợi nhớ đến Việt Nam và Sài Gòn – TP.HCM trong lòng người dân và du khách quốc tế, đồng thời “Bánh mì” còn là món ăn đường phố được nhiều du khách ấn định phải dùng khi ghé thăm TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

“Sở Du lịch TP.HCM với vai trò là đơn vị đồng tổ chức, mong muốn Lễ hội Bánh mì sẽ là dịp để các nghệ nhân ẩm thực, các đầu bếp chuyên nghiệp cũng như đội ngũ thợ làm bánh mì phát huy tối đa sự sáng tạo của mình, thể hiện sự thăng hoa và phong phú đa dạng những món ăn cùng với Bánh mì; góp phần mang thông điệp Bánh mì là một món ăn vô cùng đặc săc và là niềm tự hào của Việt Nam ra thế giới”, Phó giám đốc Sở Bùi Thị Ngọc Hiếu nhấn mạnh.

Chính thức khai mạc Lễ hội bánh mì Việt Nam lần I-2023 - 7

Đêm diễn ra lễ khai mạc, hàng vạn lượt du khách đến tham quan, thưởng thức bánh mì.

Chính thức khai mạc Lễ hội bánh mì Việt Nam lần I-2023 - 8

Không gian triển lãm với hàng chục loại loại bánh mì được các nghệ nhân sắp đặt khéo léo, hấp dẫn người dân và du khách tham quan.

Lễ hội sẽ diễn ra từ hôm nay 30/3 đến hết ngày 2/4/2023 tại Nhà Văn hóa Thanh niên, số 4 Phạm Ngọc Thạch, P. Bến Nghé, Q.1 với với nhiều hoạt động hấp dẫn; dự kiến thu hút hơn 50.000 lượt khách tham quan, trải nghiệm và mua sắm trong 4 ngày diễn ra sự kiện.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT