Gần 1000 golfer tham dự Giải vô địch các CLB Golf 2023

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong khuôn khổ Lễ hội du lịch golf TP.HCM 2023, tại sân golf Tân Sơn Nhất sẽ diễn ra Giải vô địch các CLB Golf 2023 tranh Cup Ping Việt Nam.

Giải sẽ diễn ra trong 2 ngày 30 và 31/3 với sự tham gia của gần 1000 golfer là các doanh nghiệp, doanh nhân đến từ nhiều tỉnh thành phía Nam.

Gần 1000 golfer tham dự Giải vô địch các CLB Golf 2023 - 1

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Lễ hội du lịch Golf TP.HCM.

Gần 1000 golfer tham dự Giải vô địch các CLB Golf 2023 - 2

Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM phát biểu khai mạc Lễ hội.

Theo bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, trong kế hoạch quảng bá và phát triển sản phẩm du lịch golf tại TP.HCM, TP cũng đã có nhiều chương trình, hoạt động liên quan đến golf để cho du khách trải nghiệm và sử dụng dịch vụ này, tạo nhiều sân chơi thể thao, giao lưu bộ môn golf cho du khách và người dân tham gia thường xuyên.

Ngoài ra, Thành phố cũng tổ chức các buổi tập huấn cho các chuyên gia golf hướng dẫn các doanh nghiệp, du khách hiểu rõ hơn về loại hình sản phẩm du lịch này. Đồng thời hỗ trợ trong công việc xây dựng và đào tạo đội ngũ nhân sự để phục vụ cho khách du lịch golf sắp tới", Phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết.

Gần 1000 golfer tham dự Giải vô địch các CLB Golf 2023 - 3

Trước đó, vào chiều 29/3, Sở Du lịch TP.HCM phối hợp với Hiệp hội du lịch Golf Việt Nam tổ chức Hội nghị tuyên truyền, tập huấn và quảng bá du lịch golf tại sân Golf Tân Sơn Nhất. Chương trình này nằm trong khuôn khổ Lễ hội du lịch Golf TP.HCM lần I-2023.

Theo thống kê của Hiệp hội Du lịch Golf Việt Nam, hiện nay có khoảng 100.000 người chơi golf và 100 sân golf đang hoạt động. Trong đó, 32 sân đạt tiêu chuẩn 5 sao quốc tế dọc đường biển dài 6.000 km, gắn liên với các khu nghỉ dưỡng đẳngc ấp và sang trọng.

Gần 1000 golfer tham dự Giải vô địch các CLB Golf 2023 - 4

Nằm bên đường băng nhộn nhịp nhất Việt Nam, sân golf Tân Sơn Nhất với quy mô 36 lỗ đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Năm 2019 và 2021, Việt Nam được chọn là điểm đến golf tốt nhất thế giới do Tổ chức World Golf Awards (WGA) trao tặng, vượt qua các điểm đến hàng đầu về golf như Mỹ, New Zealand, Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc... Trước đó, Việt Nam 05 năm liên tiếp nhận danh hiệu điểm đến golf tốt nhất châu Á.

Gần 1000 golfer tham dự Giải vô địch các CLB Golf 2023 - 5

Ông Trịnh Thành, Tổng thư ký Hiệp hội Du lịch Golf Việt Nam nhìn nhận định, du lịch golf đang là một trong những sản phẩm du lịch tiềm năng, được định hướng phát triển để trở thành sản phẩm chủ lực của Việt Nam nói chung, TP.HCM nói riêng.

Phát biểu tại Hội nghị, Tổng thư ký Hiệp hội Du lịch Golf Việt Nam Trịnh Thành cho biết, Việt Nam có tiềm năng về du lịch golf rất lớn và du khách có thể chơi golf quanh năm. Trong khi Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu có tới 4-5 tháng không thể đánh golf được vì thời tiết. Vì vậy, nhiều du khách có xu hướng sang Việt Nam du lịch chơi golf.

Ngoài ra, chi phí du lịch golf của Việt Nam rẻ hơn các nước khác. So sánh với Thái Lan thì tương đương, tuy nhiên Việt Nam lại có nhiều sân golf đẹp hơn, đặc biệt là sân golf sát bãi biển.

Trước đây, tất cả dịch vụ ăn theo golf và làm theo golf một cách riêng lẻ, nay chúng ta làm gói dịch vụ (theo tour) có giá ưu đãi để thu hút du khách đến Việt Nam.

Gần 1000 golfer tham dự Giải vô địch các CLB Golf 2023 - 6

Tổng diễn tích khoảng 156 ha, gồm 36 lỗ golf, chia làm 2 khu, sân golf Tân Sơn Nhất được đánh giá là một trong những sân golf quy mô tại Việt Nam.

Gần 1000 golfer tham dự Giải vô địch các CLB Golf 2023 - 7

Đạt tiêu chuẩn sân golf quốc tế, lại nằm ngay trong lòng thành phố nên nơi đây được các chuyên gia đánh giá có vị trí khá đắc địa và có sức hấp dẫn với người chơi.

"Mọi người thường nghĩ golf là một môn thể thao quý tộc nhưng không phải, tất cả mọi người đều có thể dễ dàng tham gia, trải nghiệm môn thể thao này. Đây là môn thể thao hướng đến cộng đồng. Vì vậy, để thay đổi suy nghĩ của người dân và thu hút du khách nước ngoài đến Việt Nam. Chúng ta cần có sự liên kết chặt chẽ giữa các doanh nghiệp du lịch thông thường và doanh nghiệp du lịch golf để tạo ra nhiều sản phẩm du lịch golf mới đáp ứng mọi nhu cầu của du khách", ông Trịnh Thành cho hay.

Gần 1000 golfer tham dự Giải vô địch các CLB Golf 2023 - 8

Các đại biểu thực hiện nghi thức “phát gậy” - chính thức khai mạc Lễ hội du lịch golf TP.HCM lần I-2023.

Theo Sở Du lịch TP.HCM, khác với khách du lịch truyền thống, khách tham gia du lịch golf thường đến và quay lại nhiều lần, bên cạnh mức phí để chơi golf, họ còn chi trả cho các dịch vụ khách sạn, nhà hàng đẳng cấp…

Việc phát triển du lịch golf không những giúp đa dạng hóa sản phẩm, nâng cao sức cạnh tranh du lịch mà còn thu hút được đối tượng khách có khả năng chi tiêu cao, lưu trú dài ngày, kích thích phân khúc nghỉ dưỡng cao cấp. Đó là các lý do khiến nhiều nước xác định du lịch golf là “con gà đẻ trứng vàng” của ngành kinh tế xanh.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT