Bí thư Trần Lưu Quang dẫn đầu đoàn Đại biểu TP.HCM ‘mục sở thị’ metro số 1
Nhằm chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đoàn đại biểu do Bí thư Thành ủy Trần Lưu Quang dẫn đầu đã có chuyến tham quan thực tế các công trình trọng điểm, điểm nhấn là tuyến metro số 1.
Chương trình tham quan các công trình và địa danh tiêu biểu trước thềm Đại hội Đảng bộ TP.HCM lần thứ I đã chính thức khởi động vào sáng nay 12/10.
Bí thư Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang dẫn đầu đoàn đại biểu trong hoạt động mang ý nghĩa quan trọng này.
Điểm đến đầu tiên của đoàn chính là ga Bến Thành của tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên.
Một trong những công trình giao thông hiện đại bậc nhất của thành phố.
Vận hành cuối năm 2024, công trình được kỳ vọng sẽ trở thành một biểu tượng mới, góp phần định hình diện mạo một TP.HCM năng động và phát triển bền vững.
Bí Thư cùng đoàn đại biểu di chuyển xuống ke ga chuẩn bị lên tàu khởi hành đi ga Suối Tiên.
Bí thư Thành ủy cùng các đại biểu tham quan và trải nghiệm thực tế tuyến metro dài gần 20km này.
Việc tổ chức cho các đại biểu dự đại hội đi tham quan thực tế tại 3 vùng Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương và TP.HCM cũ mang một ý nghĩa đặc biệt, vượt qua khuôn khổ của một chuyến đi thông thường.
Tuyến đường sắt đô thị này kết nối trung tâm TP với khu vực phía Đông, với 14 nhà ga.
Bao gồm 3 ga ngầm hiện đại tại Bến Thành, Nhà hát Thành phố và Ba Son.
Phó Bí thư Thành ủy Đặng Minh Thông cùng đoàn đại biểu nghe HDV thuyết minh hành trình.
TP.HCM đã trở thành một đô thị đặc biệt mở rộng, sở hữu 3 vùng phát triển mang đặc trưng riêng nhưng lại có tính bổ trợ lớn cho nhau. Các chuyến tham quan trực tiếp này sẽ giúp đại biểu trực tiếp quan sát, trao đổi và tích lũy thêm chất liệu thực tiễn cần thiết. Từ đó, họ có thể đóng góp một cách thiết thực hơn cho văn kiện đại hội.
Theo kế hoạch, 12 tổ đại biểu sẽ luân phiên tham quan và trải nghiệm tuyến metro. Sau đó, đoàn sẽ thực hiện nghi thức dâng hương, dâng hoa tại Đền thờ các Vua Hùng và Đền thờ Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh. Kết thúc hoạt động này, đoàn đại biểu sẽ được chia thành 3 nhóm để tiếp tục chương trình tham quan tại các khu vực khác nhau.