Bí thư thành ủy TP.HCM: Người dân cần bình tĩnh, không hoảng hốt

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên kêu gọi người dân TP bình tĩnh, cảnh giác cao độ, không hoảng hốt để sẵn sàng hỗ trợ, tham gia với lực lượng phòng chống dịch bệnh.

Bí thư thành ủy TP.HCM: Người dân cần bình tĩnh, không hoảng hốt - 1

Cơ quan chức năng thiết lập rào chắn cách ly tại Khu vực phong tỏa hẻm 415 đường Nguyễn Văn Công (P.3, Q.Gò Vấp) vì liên quan đến ca dương tính Covid-19 Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng 

Tại cuộc họp trực tuyến giữa Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM với các sở, ngành, quận, huyện, TP.Thủ Đức trưa ngày 27/5/2021, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên nhận định, hiện nay, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, có thể bùng phát nhanh thành ổ dịch lớn, lây lan rộng ra cộng đồng. TP nên cân nhắc biện pháp tương xứng để ngăn chặn, dập dịch. Phải có trừ hao rộng hơn để thu hẹp dần dịch bệnh; là khi biết được vị trí, nguồn lây để khoanh vùng, dập dịch với biện pháp, mức độ phù hợp.

Tuy nhiên, có những điểm nguy cơ mà TP không lường trước được, không biết có lây hay không, thậm chí vẫn chưa nắm chắc được nguồn lây đến đâu. Vì thế, trên cơ sở biện pháp tương xứng cần triển khai xử lý, xét nghiệm, thu hẹp dịch bệnh. Biện pháp tương xứng sẽ bảo đảm hơn là phát hiện tới đâu khoanh vùng tới đó.

"Chúng ta phải thực hiện phòng chống dịch theo tinh thần chặn đầu trước”, Bí thư Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh.

Bí thư thành ủy TP.HCM: Người dân cần bình tĩnh, không hoảng hốt - 2

Bên trong Khu vực phong tỏa tại hẻm 415 đường Nguyễn Văn Công (P.3, Q.Gò Vấp) 

Bí thư Nguyễn Văn Nên cũng kêu gọi người dân TP bình tĩnh, cảnh giác cao độ, không hoảng hốt để sẵn sàng hỗ trợ, tham gia với lực lượng phòng chống dịch. Thực hiện nghiêm việc giãn cách ở những nơi có dịch bệnh; xét nghiệm nhanh để thu hẹp dịch bệnh khi đã đủ cơ sở.

Quá trình thực hiện bảo đảm công tác truyền thông kịp thời, chính xác để người dân có thông tin chính xác. Hướng dẫn các tổ chức tôn giáo sinh hoạt đảm bảo đúng tinh thần giãn cách xã hội, đồng thời xử lý nghiêm các vi phạm.

Bí thư thành ủy TP.HCM: Người dân cần bình tĩnh, không hoảng hốt - 3

Y bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm người dân hiện đang sinh sống tại tại hẻm 415 

Liên quan đến hoạt động của "giáo phái truyền giáo phục hưng", ông Nguyễn Duy Tân, Trưởng ban Tôn giáo TP, cho biết tổ chức tôn giáo này là điểm sinh hoạt tôn giáo hoạt động theo Chỉ thị 01 của Thủ tướng Chính phủ trước đây. Và hiện nay là theo điều 16-17 Luật Tôn giáo cho phép.

Bí thư thành ủy TP.HCM: Người dân cần bình tĩnh, không hoảng hốt - 4

Lực lượng chức năng phong tỏa tạm thời khách sạn Sheraton vì có ca nghi nhiễm Covid-19 liên quan đến hội thánh truyền giáo

"Trên địa bàn TP.HCM hiện nay có 145 điểm như thế này, chủ yếu là Tin lành. Liên quan đến các điểm Tin lành, trên địa bàn TP.HCM chỉ có hai quận huyện không có người sinh hoạt là quận 7 và quận 11. Hội thánh "giáo phái truyền giáo phục hưng" này được UBND phường 3, quận Gò Vấp, TP.HCM cấp phép hoạt động từ năm 2005 với 60 người đăng ký", ông Tân cho biết.

Bí thư thành ủy TP.HCM: Người dân cần bình tĩnh, không hoảng hốt - 5

Phong tỏa 16 dãy trọ gồm 34 người đang thuê ở do liên quan đến một trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại địa chỉ 32/2, đường 8, phường Tân Nhơn Phú A, TP.Thủ Đức

Theo bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, đánh giá sơ bộ, cho thấy đây là một chuỗi lây nhiễm đang diễn tiến, phát hiện được nhờ các trường hợp có triệu chứng đi khám tại cơ sở y tế. Mầm bệnh có thể đã lây lan trong cộng đồng nên việc tổ chức truy vết, tầm soát phải thần tốc quyết liệt, hiệu quả.

Bí thư thành ủy TP.HCM: Người dân cần bình tĩnh, không hoảng hốt - 6

Phong tỏa chung cư Sơn Kỳ 1, quận Tân Phú vì ca nghi nhiễm Covid-19 liên quan đến Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng 

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật khuyến cáo, người dân cần nâng cao cảnh giác, đồng thời tự giác khai báo y tế, nhất là có sinh hoạt hoặc liên với tổ chức "giáo phái truyền giáo phục hưng" mà chưa được chính quyền hoặc cơ quan y tế liên hệ.

Các hoạt động, sinh hoạt, làm việc của người dân, cơ quan cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định hiện nay của chính quyền thành phố và địa phương nhằm góp phần kiểm soát, khống chế dịch bệnh lây lan.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT