Zidane viết tâm thư tiết lộ lý do rời Real, chỉ trích chủ tịch Perez

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Zinedine Zidane giải thích lý do rời Real Madrid và chỉ trích chủ tịch Perez.

Real Madrid đã chia tay với HLV  trưởng Zinedine Zidane sau một mùa giải không thành công nhưng Zizou không phải cảm thấy thất vọng với bản thân bởi ông đã làm tốt nhất có thể và các fan vẫn chưa quên công trạng của ông mùa trước. Và mới đây cựu danh thủ người Pháp đã công bố một bức tâm thư tiết lộ vì sao ông rời CLB.

Zidane viết tâm thư tiết lộ lý do rời Real, chỉ trích chủ tịch Perez - 1

Zinedine Zidane

Dưới đây là nội dung chính của bức thư Zidane viết:

“CLB đã không ủng hộ tôi trong việc xây dựng một dự án lâu dài. Tôi hiểu về bóng đá, tôi biết mong muốn của Real Madrid và tôi biết khi không thắng thì ai đó phải ra đi. Nhưng ở nơi này một điều quan trọng đã bị lãng quên, đó là tất cả những gì tôi đã giành được.

Thông tin tôi sẽ bị sa thải nếu thua một trận đấu sắp diễn ra khiến tôi cảm thấy bị xúc phạm, khiến cả đội cảm thấy bị xúc phạm, bởi những thông tin này bị cố ý rò rỉ ra cho truyền thông và tạo ra một bầu không khí tiêu cực với ban huấn luyện lẫn sự nghi ngờ và hiểu lầm trong tập thể.

Hàng ngày tôi xây dựng các mối quan hệ với tất cả mọi người ở CLB. Tôi sinh ra để chiến thắng và tôi ở đây để đoạt các danh hiệu, nhưng ở đây ai cũng là con người và có cảm xúc, có cuộc sống cần được tôn trọng và thấu hiểu. Tôi có cảm nhận rằng điều đó đã không được chăm sóc đúng mức, nhưng vì lý do nào đó tôi lại là người bị đổ lỗi.

Tôi ước mối quan hệ giữa tôi và chủ tịch trong những tháng gần đây tích cực hơn. Tôi tất nhiên không đòi hỏi đặc ân, chỉ muốn ông ấy nhớ về những gì tôi đã đạt được. Sự nghiệp của một HLV ngày nay ở các CLB lớn dường như sẽ không kéo dài quá 2 năm bởi thiếu sự gắn kết trong quan hệ người-người. Điều đó quan trọng hơn tiền và danh tiếng, quan trọng hơn bất cứ điều gì khác.

Tôi cũng muốn bức thư này gửi một thông điệp tới các nhà báo. Tôi dự hàng trăm cuộc họp báo và không may là tôi dành rất ít thời gian để nói về bóng đá. Tôi không muốn ra vẻ giảng dạy các anh về bóng đá nhưng tôi không muốn đối phó với những câu hỏi cố ý gây tranh cãi.

Khi tôi đồng ý trở lại Real Madrid hồi tháng 3/2019 sau 8 tháng nghỉ ngơi, tôi trở lại vì được chủ tịch Florentino Perez ngỏ lời mời nhưng cũng vì được các fan hỏi thăm hàng ngày. Tôi luôn cảm thấy sự gắn bó giữa tôi và các CĐV, tôi có vinh dự được là cầu thủ lẫn HLV của CLB quan trọng nhất trong lịch sử bóng đá nhưng trên hết tôi là một Madridista như các bạn.

Điều tuyệt không kém là cho đến những ngày cuối cùng, tôi vẫn có bên cạnh mình những cầu thủ sát cánh bên tôi và tin tưởng tôi. Khi tình hình trở nên tệ, họ đã cứu tôi với những chiến thắng vĩ đại vì họ tin vào tôi và biết tôi tin vào họ. Tôi luôn truyền đạt giá trị của Real Madrid đến họ vì họ là những người quan trọng nhất trong bóng đá.

Đừng bao giờ quên bóng đá, hãy chăm sóc bóng đá. Các Madridista thân mến, tôi sẽ luôn là một trong số các bạn. Madrid quyết thắng!”.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp)

CLIP HOT